Bac si phan xuan son 3

Tác giả bài viết

Bài viết được thực hiện bởi Bác sĩ Phan Xuân Sơn, tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM chuyên ngành Răng Hàm Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm, đã thực hiện hơn 4000 lấy tuỷ răng tại Nha Khoa 3T. Thành viên Hội Răng-Hàm-Mặt Việt Nam (VOSA), đảm bảo rằng thông tin được cung cấp chính xác, đáng tin cậy và cập nhật liên tục.

Bằng cấp chuyên môn của Bác sĩ:

Theo một nghiên cứu năm 2016, sâu răng là nguyên nhân phổ biến gây viêm tủy và hoại tử tủy [1], có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, gây ra tình trạng đau nhức dữ dội và khó chịu. Lúc này, lấy tủy răng là phương pháp điều trị cần thiết để loại bỏ phần tủy bị viêm nhiễm, bảo tồn răng và ngăn ngừa nhiễm trùng lan rộng, tránh cho răng không bị nhổ bỏ [2].

Giá lấy tủy răng là một yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm khi cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị này. Cùng Nha Khoa 3T tìm hiểu về mức giá lấy tuỷ răng hiện nay nhé!

bang gia lay tuy rang moi nhat 1
BẢNG GIÁ LẤY TUỶ RĂNG MỚI NHẤT 2024 TẠI NHA KHOA 3T

I. Lấy Tủy Răng Là Gì?

1. Định nghĩa tủy răng và vai trò quan trọng

Tủy răng là một thành phần thiết yếu của răng, nằm sâu bên trong cấu trúc răng, được bao bọc bởi lớp ngà và men răng, là thành phần cứng nhất trong cơ thể [3]. Tủy răng bao gồm các mô mềm dạng sợi, chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh. Tủy răng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc:

 • Cung cấp chất dinh dưỡng: Tủy răng là nguồn cung cấp dưỡng chất chính cho răng, giúp nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe cho răng.
 • Cảm nhận kích thích: Nhờ hệ thống dây thần kinh nhạy cảm, tủy răng giúp chúng ta cảm nhận được các kích thích nóng, lạnh, áp lực nhai và đau nhức.
 • Tạo lập ngà răng: Tủy răng có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển ngà răng, giúp bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại. [3]

Tuy nhiên, trong quá trình ăn nhai, tuỷ răng có thể bị tổn thương và viêm nhiễm xảy ra ở tủy răng do nhiều nguyên nhân như sâu răng, chấn thương, mòn răng, hoặc do các bệnh lý nha khoa khác. Khi tủy răng bị viêm nhiễm, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội, đặc biệt là khi ăn uống nóng hoặc lạnh.

Trích dẫn từ Báo Nhân Nhân:

Khảo sát của Viện Răng-Hàm-Mặt cho thấy:

 • Độ tuổi 6-8, tỷ  lệ bị sâu răng vĩnh viễn chiếm khoảng 25% thì đến độ tuổi 9-10, tỷ lệ này đã tăng lên hơn 54%.
 • Độ tuổi 15-17, con số này đã lên đến mức báo động với hơn 68,6%.
 • Cuối cùng, một “kết cuộc” đáng buồn (nhưng tất yếu) là những người trên 45 tuổi, tỷ lệ sâu răng là 90%. Các bệnh liên quan đến răng miệng cũng là những con số tỷ lệ thuận.

Đây là một con số báo động vì so với những nghiên cứu, điều tra của những tổ chức sức khỏe răng miệng thế giới như Liên đoàn Nha khoa quốc tế (FDI) thì tỷ lệ này thuộc loại cao nhất trên thế giới (!). [4]

Thành Phần Cấu Tạo Nên Một Chiếc Răng
Thành Phần Cấu Tạo Nên Một Chiếc Răng, bao gồm 3 thành phần chính là men răng, ngà răng và tuỷ răng

2. Lấy tuỷ răng là gì?

Điều trị tủy răng, hay còn gọi là lấy tuỷ răng, là phương pháp điều trị hiệu quả cho viêm tủy răng, giúp loại bỏ phần tủy bị viêm nhiễm không còn chức răng sống. Lấy tuỷ răng rất phổ biến tại các phòng khám nha khoa, theo Hiệp Hội Nội nha Hoa Kỳ (American Association of Endodontics), mỗi năm có hơn 15 triệu ca lấy tủy răng được thực hiện [5], phương pháp này giúp giảm đau nhức, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng lây lan sâu vào xương hàm và lây sang các răng khác.

II. Khi Nào Cần Lấy Tuỷ Răng?

Khi tủy răng bị tổn thương không còn khả năng hồi phục, việc điều trị tủy răng (lấy tủy răng) là cần thiết để bảo tồn răng.

1. Nguyên nhân gây tổn thương tủy răng

Các yếu tố phổ biến có thể gây tổn thương tủy răng bao gồm:

 • Sâu răng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Sâu răng không được điều trị kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, gây viêm nhiễm.
 • Chấn thương: Va đập mạnh vào răng, chẳng hạn như do tai nạn hoặc chơi thể thao, có thể làm tổn thương tủy răng, ngay cả khi răng không bị gãy, mẻ.
 • Nứt răng: Vết nứt trên răng, dù nhỏ, cũng có thể tạo đường cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng.
 • Nhiều lần điều trị nha khoa: Các thủ thuật nha khoa lặp đi lặp lại trên cùng một răng, chẳng hạn như trám răng nhiều lần, có thể làm tăng nguy cơ tổn thương tủy răng.
 • Mòn răng: Nghiến răng hoặc siết chặt hàm có thể khiến men răng bị mòn, làm lộ lớp ngà răng và tăng nguy cơ tổn thương tủy răng.

2. Dấu hiệu và triệu chứng cho thấy bạn cần phải lấy tuỷ răng:

Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của tủy răng bị tổn thương bao gồm:

 • Đau răng dữ dội: Cơn đau có thể dữ dội, dai dẳng, âm ỉ hoặc nhói buốt, thường tăng nặng vào ban đêm hoặc khi cắn, nhai.
 • Nhạy cảm với nhiệt độ: Răng trở nên nhạy cảm với đồ ăn nóng, lạnh, thậm chí là không khí lạnh.
 • Sưng nướu: Nướu xung quanh răng bị tổn thương có thể bị sưng, đỏ, đau.
 • Răng đổi màu: Răng có thể bị đổi màu, trở nên sẫm màu hơn do tủy răng bị hoại tử.
 • Xuất hiện mụn nhọt trên nướu: Mụn nhọt chứa mủ có thể xuất hiện trên nướu gần răng bị tổn thương, đôi khi kèm theo sốt hoặc sưng hạch bạch huyết.
Nguyen nhan khien rang dau nhuc du doi
Răng cần phải được lấy tuỷ khi bị viêm tuỷ.

Lưu ý, bạn cần phân biệt 2 giai đoạn viêm tuỷ răng:

 • Viêm tủy răng có khả năng hồi phục:  tình trạng viêm nhẹ, tủy răng có thể được hồi phục nếu được điều trị kịp thời. Cơn đau thường nhẹ và chỉ khởi phát khí có kích thích (như ăn đồ nóng lạnh chua. Theo một nghiên cứu năm 2016, điều trị bao gồm loại bỏ vùng sâu răng, che tuỷ trực tiếp bằng vật liệu sinh học và trám răng răng phục hồi mà không cần phải lấy tuỷ răng [6].
 • Viêm tủy răng không hồi phục: Là tình trạng viêm đã tiến triển đến mức tủy răng không thể cứu vãn được. Thường gây ra cơn đau dữ dội, kéo dài, dẫn đến hoại tử tủy hoặc chết tủy. Khi đó, răng cần được lấy sạch tuỷ. Nếu viêm tuỷ quá nặng, nha sĩ có thể buộc phải nhổ bỏ bộ răng để ngăn nhiễm trùng lan rộng. [7]

III. Quy Trình Lấy Tủy Răng

Quy trình điều trị tủy răng theo hướng dẫn từ National Health Service (NHS) năm 2019 [8], bao gồm các bước chính sau:

1. Chuẩn bị:

 • Khám tổng quan sức khỏe răng miệng: Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, bao gồm cả răng cần lấy tủy, để đánh giá mức độ viêm nhiễm và xác định xem liệu lấy tủy có phù hợp hay không.
 • Chụp X-quang: Hình ảnh X-quang giúp bác sĩ nha khoa quan sát chi tiết cấu trúc bên trong răng, xác định vị trí và mức độ tổn thương của tủy răng.
 • Thực hiện gây tê: Thuốc tê được sử dụng để đảm bảo bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình lấy tủy.

2. Tiếp cận buồng tủy:

 • Tạo lỗ nhỏ trên thân răng: Bác sĩ nha khoa sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tạo một lỗ nhỏ trên thân răng, tạo đường dẫn đến buồng tủy.
 • Mở rộng lỗ vào buồng tủy: Lỗ nhỏ này được mở rộng dần bằng mũi khoan siêu tốc để tiếp cận buồng tủy.

3. Loại bỏ tủy bị viêm nhiễm:

 • Dùng dụng cụ chuyên dụng: Bác sĩ nha khoa sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như trâm gai, trâm dũa ống tuỷ từ nhỏ đến lớn… để loại bỏ phần tủy răng bị viêm nhiễm, hoại tử ra khỏi ống tủy.

4. Làm sạch và định hình ống tủy:

 • Làm sạch: Ống tủy được làm sạch kỹ lưỡng bằng dung dịch Natri hypochlorit (NaOCl), Ethylenediaminetetraacetic acid (EDTA), Chlorhexidine, Hydrogen peroxide (H2O2),… để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn và tạo hình dạng phù hợp cho việc trám bít.
 • Sử dung dịch natri hypoclorit được chứng minh là hiệu quả hơn đáng kể so với nước muối sinh lý trong việc loại bỏ vi khuẩn khỏi ống tủy. [9]
 • Định hình: Ống tủy được định hình bằng các loại File và mũi khoan Gates Glidden để đảm bảo kích thước và hình dạng phù hợp cho việc trám bít.
Sua soan ong tuy rang
Sửa soạn một tuỷ răng cửa, bao gồm thăm dò, mở rộng ống tuỷ bằng các mũi Gates Glidden và tạo hình chóp chân răng

5. Hàn tủy:

 • Vật liệu trám bít: Ống tủy được trám bít bằng vật liệu chuyên dụng (như gutta-percha hoặc MTA) để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập trở lại và bảo vệ răng khỏi tái nhiễm.
 • Kiểm tra độ kín: Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra độ kín của ống tủy bằng các dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập.

6. Bọc răng sứ (tùy chọn):

 • Lý do cần bọc răng sứ: Sau khi lấy tủy, răng có thể trở nên yếu ớt và dễ vỡ hơn so với răng bình thường.
 • Bảo vệ răng: Bọc răng sứ là lựa chọn khuyến nghị để bảo vệ răng khỏi gãy vỡ và tăng cường tính thẩm mỹ.
 • Quyết định của bệnh nhân: Việc bọc răng sứ hay không phụ thuộc vào quyết định của bệnh nhân, nha sĩ thường chỉ đưa ra lời khuyên cho bạn.
 • Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), nếu mô răng thật không còn đủ nhiều để giữ được miếng trám, bạn nên chọn bọc răng sứ để giúp cho răng chắc khoẻ hơn [10].

Lưu ý:

 • Nếu răng bị nhiễm trùng răng nặng và cần dùng đến thuốc kháng sinh, bạn sẽ cần uống thuốc trong khoảng 1 tuần, với liều lượng từ 2-4 lần/ngày [11]
 • Hầu hết các trường hợp đều cần từ 1 đến 2 lần hẹn để điều trị tủy thành công. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể cần nhiều lần làm sạch tuỷ hơn [12].
 • Quy trình lấy tủy răng có thể gây ra một số biến chứng như sưng tấy, đau nhức, chảy máu… Tuy nhiên, những biến chứng này thường nhẹ và có thể được kiểm soát bằng thuốc.
Quy trinh dat thuoc diet tuy lay tuy rang
Quy trình đặt thuốc diệt tuỷ & lấy tuỷ răng

IV. Chi Phí Lấy Tủy Răng Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Giá lấy tuỷ răng có thể dao động từ 500.000 đến 2.000.000 Vnđ, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá lấy tuỷ răng:

1. Vị trí răng

 • Răng cửa: Lấy tuỷ răng cửa thường có giá thấp do cấu tạo đơn giản, chỉ có một ống tuỷ và đường đi ống tuỷ rộng.
 • Răng hàm nhỏ: Lấy tuỷ răng hàm nhỏ có giá cao hơn so với răng cửa do cấu tạo phức tạp hơn, có nhiều ống tuỷ chân răng (thường là 2-3 ống) và đường đi ống tuỷ hẹp hơn.
 • Răng hàm lớn: Lấy tuỷ răng hàm lớn có giá cao nhất do cấu tạo phức tạp nhất, có nhiều ống tuỷ (thường là 3-4 ống tuỷ), đường đi ống tuỷ hẹp và khó tiếp cận hơn.

2. Phương pháp điều trị

 • Phương pháp truyền thống: Sử dụng dụng cụ nha khoa cầm tay để lấy tuỷ răng. Phương pháp này có giá thấp hơnnhưng thường mất nhiều thời gian hơn, có thể gây đau đớn cho bệnh nhân và có nguy cơ sai sót cao hơn.
 • Kỹ thuật lấy tuỷ bằng máy: Sử dụng máy móc hiện đại như máy chụp X-quang, Sensor, máy định chóp, máy lấy tuỷ chuyên dụng để lấy tuỷ răng. Phương pháp này có giá [cao hơn] nhưng giúp lấy tuỷ nhanh chóng, chính xác hơn, giảm thiểu nguy cơ sai sót và biến chứng, đồng thời ít gây đau đớn cho bệnh nhân hơn.

3. Quy mô phòng khám nha khoa và uy tín của Nha sĩ

 • Phòng khám nha khoa bình dân: Lấy tuỷ răng tại các phòng khám nha khoa bình dân thường có giá thấp hơn do chi phí vận hành thấp hơn. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn của nha sĩ có thể không được đảm bảo.
 • Phòng khám nha khoa uy tín: Giá lấy tuỷ răng tại các phòng khám nha khoa uy tín thường có giá cao hơn do chi phí vận hành cao hơn, trang thiết bị hiện đại hơn và đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao.

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá lấy tuỷ răng như:

 • Mức độ viêm nhiễm của tủy răng: Tủy răng bị viêm nhiễm nặng thường có giá lấy tuỷ cao hơn do quá trình điều trị phức tạp hơn.
 • Sử dụng vật liệu nha khoa: Sử dụng vật liệu nha khoa cao cấp có thể làm tăng giá lấy tuỷ răng.
 • Các nhu cầu bổ sung (bọc răng sứ, tái tạo cùi, cắm chốt răng v.v.): Trường hợp cần phục hồi, bảo vệ răng sau điều trị tủy sẽ làm tăng chi phí.

V. Bảng Giá Lấy Tủy Răng Năm 2024

Lưu ý: Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể và chính sách của từng phòng khám nha khoa.

1. Khoảng giá lấy tuỷ răng cho vị trí răng khác nhau:

Loại răng Mức giá (VNĐ)/răng
Răng cửa 500.000 – 1.200.000
Răng tiền hàm 700.000 – 1.500.000
Răng hàm 1.000.000 – 2.000.000

2. Khoảng giá lấy tuỷ răng tại các phòng khám nha khoa uy tín/phổ biến tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Phòng khám Mức giá (VNĐ)/Răng
Nha Khoa Kim 500.000 – 2.000.000
Nha Khoa Parkway 1.200.000 – 4.500.000
Nha Khoa 3T 500.000 – 1.000.000
Nha Khoa Paris 500.000 – 4.000.000
Nha Khoa Tam Duc Smile 500.000 – 4.000.000

Lưu ý:

 • Giá trên thường đã bao gồm các dịch vụ đi kèm như chụp X-quang, trám răng, v.v.
 • Nên liên hệ trực tiếp với phòng khám để được tư vấn cụ thể về chi phí cho từng trường hợp.
so do rang 1

VI. Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Lấy Tủy Răng

1. Lấy tủy răng có đau không?

Trước đây, lấy tủy răng thường gây ra nỗi ám ảnh nha khoa cho người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay việc lấy tủy răng diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ có thuốc tê và các thiết bị hỗ trợ tiên tiến. Do đó, bạn có thể yên tâm mà không cần quá lo lắng khi thực hiện.

Một nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy, chỉ có 17% người bệnh cảm thấy đau khi lấy tuỷ răng [13].

2. Lấy tủy răng mất bao lâu?

Thời gian lấy tủy một răng có thể mất từ 90 phút đến 3 tiếng. Đôi khi có thể thực hiện trong 1 buổi hẹn nhưng cũng có thể cần đến 2 hoặc 3 buổi [14]. Đối với răng cửa, Bác sĩ sẽ lấy hết tủy răng trong một lần hẹn, mất khoảng 90 phút. Còn đối với răng hàm và răng bị nhiễm trùng chảy mủ, Bác sĩ phải lấy tủy từ lần 2-3 lần hẹn trong khoảng 1-2 tuần.

3. Lấy tuỷ răng được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả không?

Câu trả lời là có, lấy tủy răng được bảo hiểm y tế chi trả. Tuy nhiên, mức chi trả sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Tuyến điều trị: Nếu bạn điều trị lấy tủy răng đúng tuyến với thẻ BHYT, bạn sẽ được chi trả từ 70% đến 100% chi phí. Nếu bạn điều trị trái tuyến, mức chi trả sẽ thấp hơn, từ 40% đến 60%.
 • Mức hưởng của thẻ BHYT: Mức hưởng của thẻ BHYT sẽ quyết định phần chi phí mà bạn phải tự thanh toán. Ví dụ, nếu mức hưởng của thẻ BHYT là 80%, bạn sẽ chỉ phải thanh toán 20% chi phí lấy tủy răng.

4. Sau khi lấy tuỷ răng bao lâu thì hết đau?

 • Một nghiên cứu khác cũng vào năm 2011, khảo sát ở 72 bệnh nhân điều trị tủy, xem xét cơn đau trước khi điều trị, trong khi điều trị và sau khi điều trị. Nghiên cứu cho kết luận, cơn đau trước khi điều trị ở mức độ cao, nhưng giảm vừa phải trong vòng một ngày sau điều trị và sau đó giảm đáng kể xuống mức tối thiểu trong vòng một tuần. [15]

VI. Cách Chọn Phòng Khám Lấy Tủy Răng Uy Tín

Mặc dù tỉ lệ thành công theo dõi trong 5 năm lên đến 90% [16] nhưng việc lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện lấy tuỷ tủy răng là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị và sức khỏe răng miệng của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phòng khám:

1. Chuyên môn của Nha Khoa:

 • Nha sĩ có chuyên môn sâu về lĩnh vực nha khoa nội nha: Ưu tiên lựa chọn nha sĩ có kinh nghiệm thực tế trong việc điều trị tủy răng.
 • Có chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động rõ ràng: Đảm bảo rằng nha sĩ có đầy đủ các giấy tờ cần thiết để được phép hành nghề và phòng khám có giấy phép hoạt động hợp pháp.
 • Tham khảo kinh nghiệm và phản hồi của bệnh nhân: Tìm hiểu qua các đánh giá của những bệnh nhân đã từng được điều trị tủy răng tại phòng khám trên Google Map hoặc Fanpage của Nha Khoa để có cái nhìn khách quan về chất lượng dịch vụ.

2. Cơ Sở Vật Chất và Công Nghệ:

 • Trang thiết bị hiện đại: Phòng khám nên được trang bị đầy đủ các thiết bị nha khoa tiên tiến để hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác, hiệu quả.
 • Cơ sở vật chất khang trang, vô trùng: Phòng khám cần đảm bảo vệ sinh, khử trùng dụng cụ đúng quy trình để tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.
 • Môi trường thoải mái, thân thiện: Không gian phòng khám nên thoáng mát, sạch sẽ và tạo cảm giác thoải mái, an tâm cho bệnh nhân.

3. Quy Trình Điều Trị và Chế Độ Bảo Hành:

 • Quy trình điều trị rõ ràng, minh bạch: Phòng khám nên cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về quy trình điều trị tủy răng, bao gồm các bước thực hiện, thời gian điều trị và những lưu ý cần thiết.
 • Sử dụng vật liệu nha khoa chất lượng cao: Phòng khám nên sử dụng vật liệu nha khoa có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng: Phòng khám nên có chế độ bảo hành cho dịch vụ điều trị tủy răng để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân.

4. Chi Phí Lấy Tuỷ Răng Hợp Lý:

 • Tham khảo bảng giá dịch vụ: Tìm hiểu bảng giá dịch vụ điều trị tủy răng tại phòng khám và so sánh với các phòng khám khác để lựa chọn mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
 • Cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí: Nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị tủy răng như vị trí răng, độ phức tạp của ca điều trị, công nghệ sử dụng, cần bọc răng sứ, tái tạo cùi… để tránh bở ngỡ khi có những phát sinh chi phí ngoài dự kiến.

5. Thái Độ Phục Vụ Chu Đáo, Chuyên Nghiệp:

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, giải đáp thắc mắc rõ ràng: Đội ngũ nhân viên tư vấn nên am hiểu về dịch vụ điều trị tủy răng và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình, chu đáo.
 • Bác sĩ điều trị tận tâm, nhẹ nhàng: Bác sĩ điều trị nên có thái độ thân thiện, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái và an tâm cho bệnh nhân.
 • Chế độ chăm sóc sau điều trị chu đáo: Phòng khám nên có chế độ chăm sóc sau điều trị chu đáo để hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng và theo dõi tình trạng sau điều trị.

Lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín để điều trị tủy răng sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng dịch vụ, đảm bảo hiệu quả điều trị và bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Ngoài những tiêu chí trên, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

 • Vị trí địa lý thuận tiện: Lựa chọn phòng khám có vị trí địa lý thuận tiện vì lấy tuỷ răng có thể phải đi lại nhiều lần
 • Thời gian làm việc linh hoạt: Lựa chọn phòng khám có thời gian làm việc linh hoạt để phù hợp với lịch trình của bạn.
 • Có chương trình ưu đãi, khuyến mãi: Tham khảo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của phòng khám để tiết kiệm chi phí.

VII. Lấy tuỷ răng tại Nha Khoa 3T:

1. Về Nha Khoa 3T:

Chúng hiểu rõ nỗi sợ đau khi thực hiện lấy tuỷ răng của khách hàng nên đã trang bị những máy móc hiện đại nhất để phục vụ cho quá trình điều trị:

 • Máy chụp phim X.Quang.
 • Sensor chuẩn đoán hình ảnh
 • Máy làm sạch và tạo hình ống tuỷ.
 • Hệ thống bằng MTA và gutta-percha và máy cắt Cone.

Theo khảo sát được chúng tôi thực hiện, đến 97% khách hàng đều có trải nghiệm lấy tuỷ răng rất nhẹ nhàng tại các Nha Khoa có đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Nha Khoa 3T là địa chỉ lấy tuỷ răng tại TP. Hồ Chí Minh, được Sở Y Tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động hành nghề khám chữa bệnh số 07688/HCM-GPHĐ (được phép thực hiện thủ thuật lấy tuỷ răng)

Giấy Phép Hoạt Động

2. Hình ảnh và đánh giá của khách hàng sau khi lấy tuỷ và phục hồi răng lại tại Nha Khoa 3T:

Một vài lời chứng thực và hình ảnh của bệnh nhân (đã có sự cho phép) minh bạch về giá cả và trải nghiệm điều trị tích cực khi lấy tuỷ răng tại nha khoa 3T:

truoc va sau khi lay tuy rang 1
truoc va sau khi lay tuy rang 2

1. Chị Nguyễn Thị A, 35 tuổi:

“Trước đây, tôi rất sợ đi nha khoa vì lo lắng về chi phí và trải nghiệm điều trị. Tuy nhiên, khi đến Nha Khoa 3T, tôi đã hoàn toàn yên tâm. Các bác sĩ ở đây rất tận tình và chu đáo, giải thích rõ ràng về quy trình điều trị và bảng giá dịch vụ. Chi phí lấy tủy răng tại đây rất hợp lý và minh bạch.

Trải nghiệm điều trị của tôi tại Nha Khoa 3T cũng rất tốt. Bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận và không gây đau đớn. Sau khi điều trị, tôi không còn cảm thấy đau nhức răng nữa.

Tôi rất hài lòng với dịch vụ lấy tủy răng tại Nha Khoa 3T và would definitely recommend this place to others.”

truoc va sau khi lay tuy rang 3
truoc va sau khi lay tuy rang 4

2. Anh Trần Văn B, 40 tuổi:

“Tôi đã đến Nha Khoa 3T để lấy tủy răng cách đây vài tháng. Trước khi điều trị, tôi đã tham khảo giá ở nhiều nha khoa khác nhau và thấy giá lấy tuỷ răng ở đây rất hợp lý.

Quá trình điều trị diễn ra rất nhanh chóng và suôn sẻ, việc lấy tuỷ răng gần như không đau đớn gì. Bác sĩ rất chuyên nghiệp và giải thích rõ ràng cho tôi về từng bước thực hiện. Sau khi lấy tủy, tôi không cảm thấy bất kỳ khó chịu nào.

truoc va sau khi lay tuy rang 5
truoc va sau khi lay tuy rang 6

3. Chị Lê Thị C, 25 tuổi:

“Tôi rất hài lòng với dịch vụ lấy tủy răng tại Nha Khoa 3T. Bác sĩ ở đây rất nhiệt tình và chu đáo, giải thích rõ ràng cho tôi về quy trình điều trị và bảng giá dịch vụ. Chi phí lấy tủy răng tại đây rất hợp lý và minh bạch.

Quá trình điều trị diễn ra rất nhanh chóng và không gây đau đớn. Sau khi lấy tủy, tôi không còn cảm thấy đau nhức răng nữa.

Lấy tủy răng giá bao nhiêu? Đến với Nha Khoa 3T, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề chi phí chăm sóc răng. Hiện nay, Nha Khoa 3T đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng lấy tủy răng, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết!  

NHA KHOA 3T – Địa chỉ lấy tủy răng uy tín tphcm

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

 • Hotline: 0913121713
 • Fanpage: Nha Khoa 3T
 • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Bài viết này được cập nhật y khoa lần cuối vào ngày 1 tháng 6 năm 2024, đảm bảo nó phản ánh các thực hành và chính sách mới nhất tại Việt Nam.

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin toàn diện và hướng dẫn cụ thể về giá dịch vụ lấy tuỷ răng ở Việt Nam, giúp bạn có hướng chăm sóc nha khoa của mình với sự tự tin và yên tâm.

Nguồn tham khảo:

 1. Rechenberg D-K, et al. (2016). Biological markers for pulpal inflammation: A systematic review.
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5127562/

 2.  Whatis a root canal? (n.d.). https://www.aae.org/patients/root-canal-treatment/what-is-a-root-canal/
 3. Morris AL, et al. (2020). Anatomy, head and neck, pulp (tooth). https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK557543/
 4. Tỷ lệ người viêm răng ở Việt Nam cao nhất thế giới. https://nhandan.vn/ty-le-nguoi-viem-rang-o-viet-nam-cao-nhat-the-gioi-post436541.html
 5. Endodontic facts. (n.d.). https://www.aae.org/specialty/about-aae/news-room/endodontic-facts/
 6. Renton T, et al. (2016). Understanding and managing dental and orofacial pain in general practice. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4838424/
 7. Healthline https://www.healthline.com/health/tooth-pulp
 8. How it is performed: Root canal treatment. (2019). https://www.nhs.uk/conditions/root-canal-treatment/what-happens/
 9. Siqueira JF, Jr, Rocas IN. Chemo mechanical reduction of the bacterial population in the root canal after instrumentation and irrigation with 1%, 2.5%, and 5.25% sodium hypochlorite. J Endod. 2000;26:331–334. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/11199749
 10. American Dental Association. (n.d.). Crowns.

  https://www.mouthhealthy.org/en/az-topics/c/crowns

 11. Dar-Odeh NS, et al. (2010). Antibiotic prescribingpractices by dentists: A review.

  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2909496/

 12. Slideshow: Rootcanal treatment. (2015). http://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/tooth-abscess/multimedia/root-canal/sls-20076717

 13. Pak JG, et al. (2011). Pain prevalence and severity before, during, and after root canal treatment: A systematic review. https://www.aae.org/specialty/wp-content/uploads/sites/2/2017/07/ecfeacutedentalpainbonus1.pdf
 14. How Long Will I Have to Sit in the Dentist Chair During a Root Canal?. https://www.healthline.com/health/how-long-does-a-root-canal-take
 15. Pak JG, et al. (2011). Pain prevalence and severity before, during, and after root canal treatment: A systematic review. https://www.aae.org/specialty/wp-content/uploads/sites/2/2017/07/ecfeacutedentalpainbonus1.pdf
 16. John O. Makanjuola, Olabisi H. Oderinu, and Donna C. Umesi, 2022. Treatment Outcome and Root Canal Preparation Techniques: 5-Year Follow-Up. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9676548/