img

5 Trường Hợp Cần Thay Răng Sứ Mới

Thay rang su
Thay răng sứ

Khi nào cần thay răng sứ? Răng sứ được đánh giá là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả cao trong việc tái tạo chức năng và thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, có không ít trường hợp răng sứ bị hư sau một thời gian sử dụng, bị ố màu, đen viền nướu hay bong tróc sứ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của khuôn hàm.

Lúc này, bạn cần phải thay răng sứ mới.

Độ Bền Của Răng Sứ Là Bao Lâu?

Vật liệu bọc răng sứ đã được chứng minh là “thân thiện” và có tính tương hợp sinh học cao, có thể hòa hợp với cơ thể con người. Đặc biệt, tính chất thuần y học của sứ không gây dị ứng, ung thư hay làm biến dạng các kết cấu tiếp xúc trong thời gian dài sử dụng.

Do cấu tạo chắc chắn nên răng sứ có khả năng chịu được áp lực nhai tốt, đảm bảo ăn uống bình thường và đặc biệt răng sứ không hề bị kích ứng với những nhiệt độ nóng lạnh nên bạn có thể thoải mái trong ăn uống.

Nếu có chế độ chăm sóc tốt thì răng sứ có thể tồn tại đến suốt đời mà không cần chỉnh sửa.

Cach giu ve sinh rang su
Cách giữ vệ sinh răng sứ

Vậy Nguyên Nhân Răng Sứ Bị Hỏng Do Đâu?

Do chất liệu: Răng sứ thường bị xuống màu nhất là răng sứ kim loại. Đây là dòng răng sứ có phần lõi chế tác từ hợp kim Niken – Crom – Titan và phủ lớp sứ bên ngoài. Vì thế, rất dễ bị biến màu, nhiễm màu thực phẩm. Sau một thời gian sử dụng, răng xuất hiện những vệt đen ở viền chân răng hay còn gọi là bị đen viền nướu do sứ kim loại.

Do chế độ vệ sịnh kém: Dùng thường xuyên những thực phẩm như cà phê, trà, nước ngọt có ga, hoặc hút thuốc sẽ làm răng bị ố màu nặng. Nước ngọt có gas sẽ hình thành nhiều mảng bám ố vàng trên răng sứ. Răng sứ cũng như răng thật, sẽ hư hỏng theo thời gian nếu bạn có chế độ vệ sinh kém.

Do phục hình không đúng quy trình: Mỗi loại răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ đều có những điểm khác nhau về cấu tạo cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu phục hình sai cách cũng khiến răng sứ hư hỏng nhanh chóng hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến nướu răng và răng thật.

Cac truong hop thuong gap can thay rang su
Các trường hợp thường gặp cần thay răng sứ

Những Trường Hợp Cần Thay Răng Sứ:

– Răng sứ bị mẻ do ăn nhai hoặc chấn thương.

– Cùi mang răng sứ bị hư cần được sửa chữa và thay mới.

– Răng sứ cũ xuống màu ảnh hưởng thẩm mỹ

– Răng sứ lung lay, hoặc rớt ra khỏi cùi răng.

– Trường hợp thay răng sứ mới nhiều nhất đó là khi bạn muốn khắc phục tình trạng đen viền nướu do sứ kim loại.

-Có dấu hiệu răng sứ bi hở.

Xem nhiều hơn tại FANPAGE NHA KHOA 3T các trường hợp thay răng sứ khác.

Một số trường hợp cần thay răng sứ:

Khó chịu hoặc bị ê buốt: Răng sứ có thể bị ê buốt ngay sau khi thực hiện. Nếu răng đã bọc sứ vẫn còn bị ê buốt bên trong, nhạy cảm khi răng tiếp xúc với nóng và lạnh, thậm chí bị đau ê ẩm kéo dài. Bạn đã dùng keo đánh răng chống ê buốt nhưng vẫn không hiệu quả và kéo dài hơn 2 tuần thì có thể cần phải thay răng sứ mới.

Răng sứ bị sứt mẻ: Cũng như răng thật, răng sứ dù rất cứng nhưng vẫn có thể bị sứt mẻ. Những mảnh mẻ vụn nhỏ có thể được sửa chữa nhưng mẻ lớn thì cần phải thay răng sứ mới.

Răng sứ bị lỏng: Đôi khi, xi măng dùng để dán răng bị phân hủy dẫn đến răng sứ bị lỏng. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây sâu răng cho cùi răng thật bên dưới. Khi đó, bạn cần tháo răng sứ ra, chữa sâu răng và thay răng sứ mới.

Răng sứ bị sút ra: Răng sứ có thể rơi ra do không khớp với răng thật hoặc do thiếu xi măng. Khi răng sứ bị sút ra dù đã dán đi dán lại nhiều lần thì bạn cần phải thay răng sứ mới.

Dị ứng với răng sứ kim loại: lớp sườn bên trong được sử dụng để làm răng sứ thường là hỗn hợp của một số kim loại. Nếu bạn bị dị ứng với một thành phần kim loại nào đó thì nên thay bằng dòng răng toàn sứ. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ hiếm gặp.

Những Lưu Ý Khi Thay Răng Sứ Mới?

-Bạn nên lựa chọn loại răng toàn sứ, là răng sứ tốt nhât hiện nay, để không gặp phải tình trạng đen viền nướu hoặc xuống màu răng và có thời gian sử dụng lâu hơn.

-Sau khi thay răng sứ mới bạn cần hạn chế hút thuốc, sử dụng ống hút dùng thức uống có màu, nước ngọt có ga… để giảm được phần nào sự tiếp xúc với răng sứ.

-Lựa chọn một địa chỉ bọc răng sứ uy tín với kỹ thuật hiện đại, đảm bảo thực hiện theo quy trình để răng sứ mới chắc khỏe và sáng đẹp.

Xem thêm: Bảng giá bọc răng sứ tại Nha Khoa 3T

truoc va sau khi thay rang su

Thay răng sứ giá bao nhiêu:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
NHA KHOA 3T – địa chỉ thay răng sứ uy tín TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ:Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00