img

Bọc Sứ Nguyên Hàm Có Tốt Không & Có Nên Bọc Sứ 2 Hàm

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ an toàn, ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trào lưu bọc răng răng cửa từ 2 răng cửa, 4 răng cửa đến bọc răng sứ nguyên hàm được quảng cáo rầm rộ với mức giá “rẻ không tưởng” khiến nhiều người xuống tiền để bọc răng sứ nguyên hàm mà không nghĩ tới hậu quả của việc mài răng bọc sứ nguyên hàm.

Cần Bọc Sứ Nguyên Hàm

Không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng bọc sứ, phải tùy vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ phải khám răng, xác định tình trạng răng thì mới có thể tìm ra phương pháp thích hợp nhất. Tại Nha Khoa 3T, chúng tôi đã từ chối nhiều ca bọc sứ nguyên hàm vì răng của khách quá tốt, chỉ cần tẩy trắng là đủ đẹp hoặc răng quá lệch lạc bọc răng sứ nguyên hàm sẽ không tốt bằng niềng răng.

Khi nào cần bọc sứ nguyên hàm là đúng chỉ định và không gây hại?

Theo các chuyên gia nha khoa, bọc răng sứ nguyên hàm thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

Răng bị nhiễm màu bẩm sinh nặng- không thể tẩy trắng răng: Nếu như hàm răng của bạn bị nhiễm màu nặng, phương pháp tẩy trắng không mang lại hiệu quả thì bọc răng sứ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Lớp men răng cũ sẽ được thay thế bởi lớp sứ mới có màu sắc sáng đẹp như răng tự nhiên.

Răng bị gãy vỡ sứt mẻ nhiều răng: Khi răng bị gãy vỡ – sứt mẻ nhiều thì phương pháp hàn trám sẽ không thể thực hiện được, lúc này, bọc răng sứ chính là giải pháp thay thế tốt nhất. Chức năng ăn nhai và hình dáng của răng sẽ được khôi phục như ban đầu.

Răng bị sâu quá nhiều và hư hỏng nặng gần như nguyên hàm: Khi răng bị sâu nặng hoặc bị chết tủy thì mô răng sẽ rất yếu và giòn, dễ nứt vỡ. Lúc này, giải pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ những mô răng thật còn khỏe mạnh, phục hồi lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng.

Bị mất nhiều răng: những trường hợp bị mất một hay nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng sứ để thay thế cho răng thật đã mất. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Bọc Răng Sứ Nguyên 2 Hàm Có Tốt Không & Khi Nào Nên Bọc Sứ Nguyên Hàm

(một trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm đúng chỉ định do mất nhiều răng)

– Răng mọc lệch lạc mức độ nhẹ: Đối với những trường hợp răng mọc lệch, mọc chen chúc với nhau, khấp khểnh, hô, móm, hở kẽ … ở mức độ nhẹ thì bọc răng sứ là giải pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Răng mọc lệch lạc có bọc sứ nguyên hàm được không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào mức độ răng lệch lạc của bạn.

Răng khấp khểnh, chen chúc đâu chỉ là vấn đề về thẩm mỹ. Bạn không sai, lỗi là do răng…mọc sai thôi. Đây là tình trạng mà người Việt hay gặp phải, khiến mất tự tin khi giao tiếp hoặc cười nói không thể tự nhiên.

Hơn nữa, về mặt sức khỏe, răng chen chúc rất khó để vệ sinh sạch ngay cả khi sử dụng chỉ nha khoa. Dễ gây tích tụ mảng bám, vôi răng và các vi khuẩn có hại – điều này dẫn đến tụt nướu, sâu răng và các bệnh nha chu.

Bạn có thể thẩm mỹ răng sứ nhưng phải đúng chỉ định và tuyệt đối không nên lạm dụng.

Bọc răng sứ có thể giúp bạn có hàm răng đều, đẹp chỉ sau vài ngày và cũng là một phương pháp rất ưu việt nếu được chỉ định và làm đúng.

Cụ thể hơn: Chỉ nên bọc răng sứ khi tình trạng chen chúc là nhẹ và bạn có những yếu tố bất lợi để niềng răng.

Còn nếu, răng chen chúc nặng, bạn trẻ tuổi thì bọc răng sứ là hoàn toàn không nên hay nói chính xác hơn đó là lạm dụng chỉ định. Nếu bác sĩ vẫn chỉ định bọc răng sứ cho bạn khi răng chen chúc nặng thì đó là một chỉ định hoàn toàn sai chuyên môn. Bọc răng sứ trong trường hợp này mang lại các nguy cơ nhiều về bệnh răng miệng.

Bọc Răng Sứ Nguyên 2 Hàm Có Tốt Không & Khi Nào Nên Bọc Sứ Nguyên Hàm

(bọc răng sứ trong trường hợp lệch lạc nhẹ)

Răng sậm màu nên tẩy trắng răng hay bọc sứ nguyên hàm?

Răng ố vàng hay sậm màu là tình trạng phổ biến mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Để xác định nên tẩy trắng hay làm sứ, cần căn cứ vào tình trạng răng và mong muốn cải thiện của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Các nguyên nhân khiến răng bị sậm màu:

– Răng sậm màu do mất men răng

– Răng sậm màu do trà, cà phê, thuốc lá

– Răng nhiễm tetracycline

– Răng nhiễm fluor (các đốm trắng trên răng)

Trường hợp răng bị ố vàng thông thường do răng bị nhiễm màu thực phẩm thức ăn thì bạn chỉ cần tẩy trắng răng thôi. Trong trường hợp răng bị sậm màu nặng do răng nhiễm tetracycline hoặc fluor thì tẩy trắng răng sẽ không hiệu quả, bạn có thể chọn phương pháp bọc sứ hoặc veneer sứ để khắc phục.

  • Bọc răng sứ: khắc phục tối ưu màu sắc, hình dáng và cung răng.
  • Veneer sứ: mặt dán sứ siêu mỏng mặt ngoài răng, phù hợp với răng nhiễm tetracycline nhẹ và răng ít lệch lạc, hạn chế mài răng tối đa.

Bọc Răng Sứ Nguyên 2 Hàm Có Tốt Không & Khi Nào Nên Bọc Sứ Nguyên Hàm

(nữ tiếp viên thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm tại Nha Khoa 3T)

Hậu quả của việc bọc sứ nguyên hàm sai chỉ định:

Mất tiền mất cả răng thật – Đừng để hối hận vì chọn sai nha khoa, tư vấn sai chỉ định, lạm dụng việc bọc răng sứ khiến việc mài răng quá nhiều để bọc  sứ nguyên hàm.

Rất nhiều khách hàng đến với Nha Khoa 3T đề giải cứu bọc sứ 2 hàm bị hỏng với nhiều biến chứng, nhẹ thì ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nặng thì viêm nướu và có nguy cơ mất răng thật.

-Mài răng quá nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến tủy

-Kỹ thuật bọc răng không chuẩn xác, vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm nhiễm

-Thao tác mài cùi răng sai kỹ thuật, gây sinh nhiệt ở răng khiến tủy răng tổn thương

Bọc sứ nguyên hàm không đúng chỉ định, lạm dụng việc bọc răng sứ hoặc hiện bọc răng sứ tại các nha khoa không đủ uy tín và kém chất lượng sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc như:

-Mài răng quá nhiều, xâm hại đến răng thật nếu răng ban đầu sai lệch quá nặng.

-Tủy răng và răng thật bị tổn thương do việc mài răng cho đều.

-Răng bị nứt, vỡ, gãy ngang do bị suy yếu.

-Răng ê buốt, đau nhức do tủy răng bị tổn thương từ việc mài răng quá nhiều.

-Bọc sứ bị lung lay, rơi ra, có tuổi thọ kém do bọc sứ hai hàm sai chỉ định.

XEM THÊM: Hậu quả khi bọc răng sứ nguyên hàm sai chỉ định.

Vậy, bọc sứ nguyên hàm có tốt không?

Bọc răng sứ nguyên hàm không đáng lo, bọc sứ sai chỉ định, lạm dụng việc bọc răng sứ và chọn sai bác sĩ tay nghề kém mới nguy hiểm…

Câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ nguyên hàm có tốt không tùy thuộc vào tình trạng của bạn và tay nghê của nha sĩ.

Không ít khách hàng gặp tình trạng nướu sưng viêm, viền chân răng đen, xuất hiện dấu hiệu viêm tuỷ, có nguy cơ mất cả răng thật sau một thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ, chỉ vì lạm dụng bọc răng sứ nguyên hàm và tay nghề nha sĩ kém

Khi bọc răng sứ nguyên hàm, tay nghề bác sĩ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chỉ 1 sơ xuất nhỏ trong quá trình mài răng, xử lý bệnh răng miệng hay bọc mão sứ cũng có thể làm hỏng cả hàm răng.

Đừng để tiền mất tật mang, tốn chi phí mà nhận lại kết quả không mong muốn. Hãy là khách hàng thông thái trong việc lựa chọn nha khoa uy tín: với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề, được đánh giá tốt từ nhiều khách hàng.

Bọc Răng Sứ Nguyên 2 Hàm Có Tốt Không & Khi Nào Nên Bọc Sứ Nguyên Hàm

Với tất cả những gì nha khoa 3T đã chia sẻ với cả tâm huyết của người trong ngành, chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm, đây là điều trị không thể hoàn nguyên lại răng thật. Nếu bạn phân vân, liệu trường hợp của mình có nên bọc sứ nguyên hàm không thì bạn có thể liên hệ tư vấn trực tiếp với nha khoa chúng tôi nhé:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc sứ 2 hàm chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00