img

Bọc Sứ Răng Cửa Bị Hô Có Được Không?

1. Giới thiệu

Răng cửa bị hô là một trong những tình trạng răng miệng thường gặp, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nụ cười và cả chức năng nhai của người bị. Bọc sứ răng cửa có thể được xem là một giải pháp để cải thiện tình trạng này, nhưng liệu răng hô có thể hết hô hoàn toàn sau khi bọc răng sứ không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Răng Cửa Bị Hô Có Bọc Sứ Được Không?
Răng Cửa Bị Hô Có Bọc Sứ Được Không?

2. Răng Cửa bị hô là gì?

Răng cửa bị hô là tình trạng răng bị lệch khỏi vị trí chuẩn, hướng ra ngoài hoặc vào trong, gây ra khoảng cách không đều giữa các răng. Răng hô có thể xuất hiện ở cả răng hàm trên và răng hàm dưới, ảnh hưởng đến hàm răng của người bị.

3. Nguyên nhân khiến cho răng cửa bị hô

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng hô, trong đó phổ biến nhất là:

  • Di truyền: Nếu có người trong gia đình bị răng hô, khả năng bạn cũng bị răng hô sẽ cao hơn.
  • Thói quen xấu: Thói quen mút ngón tay, ngoáy răng, hay cắn môi dài ngày cũng gây răng hô.
  • Mất răng sớm: Khi mất răng không được điều trị kịp thời, các răng xung quanh sẽ dần lệch, dẫn đến răng hô.
răng cửa bị hô
Nguyên nhân làm răng cửa bị hô thương gặp nhất

4. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ dùng để phục hình răng bằng chất liệu sứ cao cấp. Răng sứ được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại, mô phỏng hình dáng, màu sắc, và kích thước của răng tự nhiên. Bọc sứ răng cửa giúp cải thiện hàm răng bị hư tổn, mài mòn, hoặc thẩm mỹ không đẹp.

5. Bọc răng sứ có thể giúp hết hô không?

Bọc răng sứ có thể giúp cải thiện tình trạng răng hô ở mức độ nhất định, nhưng không phải là giải pháp hoàn hảo để hết hô. Bọc răng sứ chỉ có tác dụng trên bề mặt răng, không thay đổi được cấu trúc xương hàm hay vị trí của răng ở mức độ sâu. Ngoài ra, không phải trường hợp răng hô nào cũng thích hợp để bọc răng sứ.

bọc sứ răng cửa hô
Một trường hợp hô nhẹ có thể bọc răng sứ

6. Giải pháp khác để điều trị răng cửa bị hô

Nếu bạn muốn hết hô, có các giải pháp khác ngoài bọc răng sứ, bao gồm:

  • Niềng răng: Đây là phương pháp điều trị răng hô phổ biến, giúp điều chỉnh vị trí răng bằng cách áp dụng lực lên răng. Niềng răng có thể mất từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào mức độ răng hô.
  • Phẫu thuật chỉnh hàm: Đối với trường hợp răng hô nặng hoặc có vấn đề về xương hàm, phẫu thuật chỉnh hàm có thể được cân nhắc. Phương pháp này thường được kết hợp với niềng răng để đạt kết quả tốt nhất.

7. Lưu ý khi quyết định bọc răng sứ cho răng hô

Trước khi quyết định bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng hô, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Bạn cần có sức khỏe răng miệng tốt trước khi bọc răng sứ. Các vấn đề như sâu răng, viêm lợi, hoặc nhiễm trùng răng cần được điều trị trước tiên.
  • Cấu trúc răng: Răng cần có đủ cấu trúc khỏe mạnh để đảm bảo kết quả bền vững khi bọc răng sứ. Nếu răng bị hư hại nặng, mài mòn…thì cần có các phương pháp khác như tái tạo cùi, chữa tuy răng…trước khi bọc răng sứ
  • Mức độ răng hô: Bọc răng sứ chỉ giúp cải thiện răng hô ở mức độ nhẹ đến trung bình. Đối với răng hô nặng, hô răng kèm hô xương thì việc bọc răng sứ không đạt được hiệu quả mong muốn, và các phương pháp khác như niềng răng hay phẫu thuật chỉnh hàm có thể cần thiết.
  • Chi phí thực hiện: Bọc răng sứ có thể tốn kém, và thường không được chương trình bảo hiểm răng miệng đều hỗ trợ chi phí cho phương pháp này. Việc bọc răng sứ nhằm mục đích thẩm mỹ nên thường phải chọn răng sứ cao cấp làm tăng chi phi thực hiện lên rất nhiều.
  • Chọn bác sĩ nha khoa phù hợp: Để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn nên tìm một bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực bọc răng sứ và nha khoa thẩm mỹ.
Bọc Răng Sứ Cho Răng Cửa & Bọc Răng Sứ Không Mài Nhỏ Răng
Bọc sứ răng cửa bị hô, cải thiện thẩm mỹ nụ cười

Xem thêm: bảng giá răng sứ tại Nha Khoa 3T

Kết luận

Bọc răng sứ có thể giúp cải thiện tình trạng răng hô đến một mức độ nhất định, nhưng không phải là giải pháp hoàn hảo cho mọi trường hợp. Để xác định liệu bọc răng sứ có phải là lựa chọn đúng đắn cho bạn, hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa để hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình, các giải pháp khác có thể sử dụng và xem xét các yếu tố trên.

Nếu bạn gặp phải các vấn đề như hô, móm, mất răng cửa phía trước, răng mọc xô lệch quá nhiều, hay sứt mẻ, màu của răng ố vàng…hãy đến những trung tâm nha khoa mà bạn tin tưởng để có được kết quả điều trị tốt nhất nhé!

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc sứ răng cửa tại TpHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13 – 028 62724982.

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00