img

Cách Trồng Răng Hàm Tốt Nhất Hiện Nay & Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu?

Răng cối lớn, hay còn gọi là răng cấm, răng số 6, 7. Đây là 2 răng to khỏe nhất trong cung hàm, chịu lực ăn nhai chính, giúp nghiền nát thức ăn quan trọng nhất của bộ răng. Nếu chẳng may bị mất răng hàm, bạn sẽ nhận thấy sức nhai bị giảm đi rất nhiều và phải thường xuyên sử dụng răng cửa để cắn xé thức ăn, khiến cho khung mặt bị lệch. Do đó cần trồng răng hàm khi bị mất răng.

Cách Trồng Răng Hàm Tốt Nhất Hiện Nay & Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu?

Nha Khoa 3T khuyên bạn hãy trồng lại răng hàm bị mất sớm nhất có thể để duy trì sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Vậy, Các Cách Trồng Răng Hàm Tốt Nhất Hiện Nay Là Gì & Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu?

Nguyên nhân người trường thành hay bị mất răng hàm (răng cấm, răng số 6-7)?

Răng cấm vĩnh viễn chỉ mọc một lần và không thay như răng sữa, vì răng số hàm 6 thường mọc sớm( khoảng 6 tuổi, độ tuổi chưa nhận thức được tầm quan trọng của răng miệng) nên rất dễ bị sâu, hỏng do chưa vệ sinh đúng cách. Đây là lý do gần 70% dân số bị mất răng hàm số 6 khi trưỏng thành.

Sâu răng: Nguyên nhân mất răng hàm thường gặp nhất là do sâu răng hàm không được điều trị trám răng kịp thời. Sâu răng gây ra tình trọng hư hỏng dần dần theo thời gian, khiến răng hàm nhức, chỉ còn lại chân răng bên dưới và cuối cùng phải nhổ bỏ.

Viêm nha chu: Do vệ sinh răng miệng kém khiến răng hàm bị lung lay và rụng sau một thời gian.

Do tại nạn: Răng hàm rất to và khỏe nên nguyên nhân bị mất răng hàm do tại nạn rất hiếm (thường gặp ở răng cửa).

Cách Trồng Răng Hàm Tốt Nhất Hiện Nay & Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu?

Hậu quả của mất răng hàm:

Khi bị mất răng hàm, việc trồng lại là rất cần thiết để đảm bảo việc ăn nhai có hiệu quả.

Mất răng lâu ngày không trồng lại dẫn đến sức nhai của hàm giảm, thức ăn không được nghiền nát nhuyễn dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, hấp thu dĩnh dưỡng kém, suy giảm sức khỏe toàn thân.

Mất răng hàm dẫn đến ăn nhai không đều 2 bên gây lệch cơ mặt, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mĩ, sức khỏe của  người bệnh.

Xô lệch các răng kế bên do mất răng hàm: Răng hàm đối diện trồi lên do không có răng đối và các răng kế bên nghiêng vào khoảng mất răng.

Tiêu xương do mất răng khiến hốp má, bạn trông già hơn so với tuổi thật.

Cách Trồng Răng Hàm Tốt Nhất Hiện Nay & Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu?

Các cách trồng răng hàm tốt nhất hiện nay:

Mất răng cấm trồng lại ra sao, phương pháp trồng răng hàm nào là tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc thắc mắc hiện nay.

Hiện tại có 2 phương pháp trồng răng hàm cố định tốt nhất hiện nay đó là cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

1.Cầu răng sứ cố định, trồng răng hàm nhanh chóng hiệu quả.

Trồng răng bằng cầu răng sứ được áp dụng cho những trường hợp có răng trụ 2 bên còn tốt, cứng chắc. Phần lớn các ca cầu sứ thường gặp là trồng lại răng hàm lớn thứ nhất( răng số 6) do răng này mọc sớm, nếu không chăm sóc kĩ rất dễ bị hư hại.

Quy trình làm cầu răng sứ thông thường

Bước 1. Bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng của răng. Trường hợp răng trụ bị sâu to, vỡ lớn, cần điều trị tủy sẽ kết hợp việc điều trị tủy với làm sứ cùng lúc để tiết kiệm thời gian. Nếu vùng răng bị mất còn sót chân răng, làm sứ được thực hiện sau khi nhổ chân răng và đợi nướu lành.

Bước 2: tiến hành mài lấy dấu. Răng trụ hai bên sẽ được mài nhỏ để lấy dấu làm răng sứ. Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần làm để đảm bảo quá trình mài lấy dấu không gây đau đớn cho bạn. Sau khi mài đủ khoảng và căn chỉnh trụ răng hoàn tất, bạn sẽ được lấy dấu răng và gửi đến labo-  nơi chuyên tạo hình hình răng sứ đảm nhiệm.

Bước 3: chọn màu răng sứ. Màu sứ được chọn sao cho giống với màu răng thật nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ

Bước 4: gắn răng tạm: sau khi mài chỉnh, thân răng thật được che lại bởi 1 lớp vật liệu mỏng, hoặc gắn cầu răng tạm để bệnh nhân không bị ê buốt trong thời gian đợi gắn sứ. Răng tạm chỉ được làm từ vật liệu và chất gắn tạm nên dễ rớt khi ăn nhai đồ cứng. Bạn nên ăn đồ mềm hoặc nhai ở vùng đối diện để tránh răng tạm bị rơi ra

Bước 5: thử và gắn răng sứ. Thông thường răng sứ sẽ có sau 1 2 hôm kể từ lúc lấy dấu. Nha sĩ sẽ thử và điều chỉnh sao cho vừa khít với răng thật. Mài chỉnh để khớp cắn hai bên bằng nhau. Sau khi mài chỉnh xong bạn sẽ được xem hình dáng, màu sắc của những răng mới. Cho đến khi bạn hài lòng, răng sứ sẽ được gắn vĩnh viễn vào thân răng thật.

Cách Trồng Răng Hàm Tốt Nhất Hiện Nay & Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu?

Xem video trồng răng hàm bằng cầu răng sứ.

Ưu điểm của làm cầu răng sứ:

+ Thời gian làm nhanh: chỉ khoảng 2 3 ngày với 2 lần hẹn là hoàn tất

+ Chi phí hợp lí: răng sứ có nhiều mức giá để lựa chọn phù hợp vói điều kiện kinh tế của mỗi người. Răng sứ có rất nhiều loại, từ bình dân đến cao cấp, với chi phí nhỏ, khoảng 2 triệu đồng là bạn đã có thể trồng được một cầu răng sứ rồi

+ Độ bền cao: nếu được vệ sinh và chăm sóc đúng cách, răng sứ  hoàn toàn có thể tồn tại lâu dài đến 15-20 năm.

Nhược điểm của cầu răng sứ:

Phải làm thêm trụ răng 2 bên. Khi làm cầu răng sứ, bắt buộc phải mài răng trụ hai bên mới tạo thành cầu nối để gánh được răng bị mất. Do đó một số khách hàng tiếc răng thật sẽ đắn đo hơn

Do phải mài thêm răng trụ hai bên nên bạn cần chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để tránh những sai sót trong quá trình mài đắp sứ. Về lâu dài gây ảnh hưởng đến răng thật

2.Cấy ghép Implant- giải pháp hoàn hảo để trồng răng hàm.

Khác với việc răng số 6 có thể trồng lại được bằng phương pháp làm cầu răng sứ. Khi mất răng hàm số 7- vị trí không còn răng trụ phía sau. Muốn trồng lại bệnh nhân có thể cắm implant hoặc làm răng tháo lắp mà thôi

Implant là phẫu thuật đưa trực tiếp một trụ Titanium vào phía dưói xương hàm, thay thế cho vị trí chân răng đã mất. Sau đó sẽ gắn răng sứ lên phía trên.

Quy trình cắm trụ implant chỉ mất khoảng 45-60 phút. Nhưng để hoàn tất răng sứ phía trên sẽ mất khoảng 3-6 tháng vì trụ implant cần có thời gian để tích hợp với xương hàm của bệnh nhân

So với răng sứ implant có ưu điểm hơn là không ảnh hưởng đến răng hai bên. Mất răng nào chỉ trồng lại ở vị trí răng đó mà không hề đụng chạm đến những răng khác

Tuy nhiên đây là kỹ thuật hiện đại. Chi phí cắm implant cũng khá cao. Thông thường giao động khoảng 800-1000 USD.

Cách Trồng Răng Hàm Tốt Nhất Hiện Nay & Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu?

Để có một hàm răng khỏe mạnh, bạn cần chải răng thường xuyên, súc miệng bằng nước muối. Cha mẹ có con em trong độ tuổi thay răng sữa, mọc răng vĩnh viễn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miêng của bé hơn. Hạn chế các thực phẩm nhiều đường, bánh kẹo các loại. Và đừng quên thăm khám răng định kỳ tại các cơ sở nha khoa uy tín để phát hiện và giải quyết các vấn đề nếu có.

Trên đây là 2 phương pháp thông dụng để trồng răng hàm đã mất. Tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe, thời gian, kinh tế, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.

NHA KHOA 3T – Địa chỉ trồng răng giả uy tín tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00