img

Đính Đá Lên Răng & Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Đính đá lên răng là một trong những trào lưu thẩm mỹ răng hot nhất hiện nay. Khá nhiều người lựa chọn đính đá lên răng để gây ấn tượng cho đối phương bằng một nụ cười ánh sáng, lấp lánh kim cương huyền ảo.

Đính Đá Lên Răng & Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Đính Đá Lên Răng & Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Đính đá lên răng là gì?

Đính đá lên răng là phương pháp đính một viên đá hoặc đính viên kim cương nhân tạo lên răng để giúp nụ cười của bạn trở lên nổi bật giữa đám đông.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG

Hãy cùng Nha Khoa giải đáp thắc mắc của bạn nhé

Đính đá lên răng ban đầu là một xu hướng thời trang được nhiều người nổi tiếng dùng để tô điểm cho nụ cười thêm phần ấn tượng. Ngày nay, nhiều người cũng có thể áp dụng phương pháp này để nụ cười thêm phần rạng rỡ.

Gắn trang sức lên răng là xu hướng thời trang mới nhất, với các viên đá quý có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với cá tính của bạn. Trang sức lên răng có thế là một viên kim cương thật hoặc một loại đá nha khoa, được gắn cố định trên răng để làm lấp lánh hàm răng trắng sáng của bạn.

1/Đính đá lên răng có đau không?

Việc gắn đá được thực hiện bằng tay khoan siêu tốc, tạo độ lưu giữ của đá trên mặt răng nên việc gắn đá hoàn toàn không gây cảm giác đau. Hoàn toàn không phải chích thuốc tê trong khi gắn đá như 1 số người vẫn lầm tưởng. Đính đã lên răng cũng không thể nào gây ra viêm tủy răng nếu được Nha sĩ thực hiện.

Nếu bạn không muốn khoan trên răng có thể chọn loại đá đế nhám dính trực tiếp trên răng.

2/Đính đá lên răng có ảnh hưởng gì đến men răng không?

Gắn đá lên răng hoàn toàn không gây tổn hại đến răng. Lỗ được tạo trên răng thông thường chỉ là 1 phần mỏng trên bề mặt men răng nên hoàn toàn không gây tổn hại cho tủy răng bên trong. Vì vậy có thể tự tin khẳng định việc gắn đá hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì về lâu dài sau này cho răng và tuổi thọ của răng.

Đính Đá Lên Răng & Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Vị trí đính đá đẹp nhất là răng nanh.

3/Gắn đá có bền không ? Sau bao lâu thì viên đá bị rơi ra ?

Hiện nay, đá được gắn vào răng bằng vật liệu keo dán chuyên dùng làm từ nhựa thông cao cấp. Nên tỉ lệ viên đá gắn lên răng bị rơi ra là rất thấp. Thông thường viên đá sẽ được bám dính với thời gian rất lâu dài, cùng với tuổi thọ của răng.

Các loại đá không đục lỗ trên răng thì dễ bị rơi rớt hơn do lồi lên trên bề mặt răng, dễ bị tác động khi ăn nhai. Do đó, Nha Khoa 3T chỉ thực hiện đính đá răng có đục lỗ, đá vừa có màu sắc đẹp hơn vừa giảm thiểu rủi ro đá bị rơi ra khi ăn nhai.

4/Sau này không thích gắn nữa, lấy viên đá đó ra thì sao?

Nếu vì 1 lí do nào đó, sau này bạn muốn tháo viên đá ra khỏi răng là hoàn toàn có thể, phần khoan trên răng có thể được trám lấp đầy lại, tái tạo bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ. Đảm bảo rằng sau khi trám thẩm mỹ xong bạn hoàn toàn không thể phát hiện ra dấu vết của miếng trám cũng như cũng không ảnh hưởng gì đến răng sau này

Chi phí tháo đá và trám răng lại lỗ trống là 150k – 200k.

Đính Đá Lên Răng & Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Đính Đá Lên Răng.

Một số khách hàng từ tìm cách gỡ đá đính răng tại nha nhưng điều này thường không thể thực hiện được và có nguy cơ làm tổn hại răng. Đính đá vào răng rồi thì rất khó để gỡ ra nếu không được nha sĩ thực hiện.

5/Thời gian đính đá đá mất bao lâu?

Khoảng 10 – 15 phút ( không mất thời gian đâu ạ )

– Đầu tiên, răng được làm sạch bể mặt, làm khô và cách ly răng cần thực hiện.

– Sau đó nha sĩ sẽ dùng tay khoan siêu tốc để sửa soạn một lỗ nhỏ trên răng, là nơi viên đá được đính vào. Có loại đá gắn lên răng mà không cần khoan nhưng ít được lựa chọn do không bám dính tốt, không tạo lỗ đá sẽ gồ lên mặt răng khiến bạn khó chịu khi ăn nhai.

– Cuối cùng, Nha sĩ đặt viên đá vào lỗ khoan và dán dính vào răng bằng một loại keo nha khoa đặc biệt

6/Sau khi gắn có phải kiêng gì không ?

Sau khi gắn mình chỉ khuyên các bạn không nên sử dụng răng đã gắn đá để cắn, ăn nhai những vật quá cứng như càng cua, nước đá… Ngoài ra bạn có thể ăn uống, đánh răng bình thường

Quy trình thực hiên đính đá lên răng.

Thực hiện đính đá lên răng rất đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút là hoàn tất:

1. Đầu tiên Nha sĩ sẽ làm sạch bề mặt răng, tham khảo ý kiến của bạn để lựa chọn vị trí đính đá lên răng đẹp nhất, phù hợp với nụ cười của bạn nhất.

2. Tạo một lỗ khoan trên bề mặt răng, là vị trí viên đá được đặt vào. Có một số loại đá đế bằng không cần khoan nhưng nhược điểm là không sáng bằng đá đế nhọn và dễ bị bong trước hơn. Độ sâu của lỗ chỉ khoảng 0.5mm, không làm hư men răng nên nha sĩ vẫn ưa thích sử dụng loại đó đế nhọn hơn.

3. Bôi keo dán trên lỗ khoan và đặt viên đá vào.

4. Chiếu đèn Laser làm đông cứng keo và cố định viên đá lên răng.

5. Đánh bóng viên đá và bề mặt răng, kết thức quy trình.

Bạn cũng có thể tăng thêm phần trắng sáng cho rằng bằng cách thực hiện tẩy trắng răng trước khi gắn đá.

Xem thêm: QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG LASER TẠI NHA KHOA.

Tham khảo bảng giá đính đá lên răng và đính đá răng bao nhiêu tiền:

ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG

GIÁ

(1 Răng)

Kim Cương Nhân  (Khách tự chuẩn bị)

200.000

Đá Nha Khoa

500.000

Tháo Đá + Trám Thẩm Mỹ Lại

200.000

Đính đá lên răng bao nhiêu tiền tùy thuộc vào từng nha khoa, từng loại đá nhưng thường không có giá quá 1.000.000 vnđ.

Đính Đá Lên Răng & Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Đính Đá Lên Răng & Một Số Câu Hỏi Thường Gặp.

NHA KHOA 3T – địa chỉ đính đá lên răng được ưu thích nhất tại TPHCM

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Sđt: (028) 62724982

Hotline: 0913.12.17.13

Làm việc: 8-20h,thứ 2 – thứ 7