img

Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Là Gì & Khi Nào Cần Lấy Tủy Răng Lại?

Lấy tủy răng  lại(chữa tủy răng lại) là phương pháp điều trị tối ưu cho những răng bi sâu răng, chấn thương, gãy ngang…làm tủy răng bị nhiễm trùng và hoại tử những chữa được lấy tủy răng trước đó. Thông thường, sau khi lấy tủy răng sạch, những cơn đau từ răng bị tổn thương sẽ chấm dứt hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn bị đau âm ỉ, đau buốt hoặc đau dữ dội sau khi điều tri xong. Điều này không bình thường chút nào và cho thấy rằng tủy răng vẫn chưa được làm sạch hoàn toàn và nhiễm trùng vẫn còn trong răng.

Tủy chân răng không được làm sạch đúng cách hoặc có một ống tủy tiềm ẩn không được phát hiện ra bắt buộc bạn phải đến Nha sĩ để lấy tủy răng lại.Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Là Gì & Khi Nào Cần Phải Lấy Tủy Răng Lại?

Lấy Tủy Răng, Chữa Tủy Răng Là Gì?

Lấy tủy răng hay còn gọi là chữa tủy răng, là quá trình điều trị bảo tồn đối với những răng đã bị tổn thương đến tủy khiến cho tủy răng bị nhiễm trùng không thể. Giúp bệnh nhân không bị mất răng, kéo dài tuổi thọ của răng, đảm bảo chức năng ăn nhai.

Khi lấy tủy hoàn tất và thành công, bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức hay ê buốt, cảm giác nóng lạnh khi ăn uống nữa. Vì tủy răng nhiễm trùng đã được loại bỏ và làm sạch hoàn toàn.

Lấy Tủy Răng Lại Là Gì & Khi Nào Cần Phải Lấy Tủy Răng, Chữa Tủy Lại?

Thông thường răng đã được lấy tủy răng tốt sẽ tồn tại trong nhiều năm mà không gây ra bất kỳ triệu chứng khó chịu nào. Chữa tủy là một kĩ thuật khó, yêu cầu nhiều máy móc và dụng cụ hiện dại vì ống tủy rất nhỏ và nằm sâu bên dưới mới có thể thành công được.

Nếu lấy tủy răng lần 1 không thành công, răng sẽ bắt đầu đau nhức trở lại một thời gian ngắn sau đó. Lúc này bạn phải trở lại nha khoa để thực hiện lấy tủy răng lại.

Các nguyên nhân chính khiến cho điều trị lấy tủy răng thất bại như sau:

Lấy tủy không sạch, còn sót tủy răng,

-Bỏ sót những ống tủy tiềm ẩn.

-Quá trình trám bít ống tủy chưa tốt vi khuẩn mới xâm nhập dẫn đến răng bị nhiễm trùng lại.

-Sơ ý để chất trám bít ống tủy quá chóp răng rơi vào xương hàm.

Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Là Gì & Khi Nào Cần Phải Lấy Tủy Răng Lại?

(một trường hợp lấy tủy răng chưa sạch dẫn đến thất bại)

Dấu Hiệu Của Răng Cần Thực Hiện Lấy Tủy Lại (Chữa Tủy Lại)?

-Lấy tủy răng chưa tốt thì ổ nhiễm trùng trong răng vẫn còn đó. Điều này khiến bạn sẽ thấy đau nhức sau một thời gian ngắn khoảng vài tuần hoặc vài tháng sau khi kết thúc việc điều trị tủy. Đau nhức nhiều khi ăn nhai, tăng nhiều về đêm khiến bạn mất ngủ đây là những biểu hiện hay gặp nhất của việc lấy tủy răng chưa tốt.

-Đôi khi bạn cũng không thấy đau đớn gì mà chỉ vô tình phát hiện những nốt mụn mủ trắng hoặc đỏ ở phía nướu răng. Thông thường mọi người chỉ nghĩ đến bị nhiệt miệng nhưng thật chất đó là những lỗ dò mủ từ răng lấy tủy chưa tốt ra. Do những nốt mụn này thường sẽ xuất hiện rồi lại biến mất, tái đi tái lại nhiều lần mà không gây đau nhức nên rất dễ bị bỏ ra. Tuy không đau nhưng đó là dấu hiệu của việc đã có nhiễm trùng nặng. Cần thăm khám và xử lí sớm nhất có thể.

Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Là Gì & Khi Nào Cần Lấy Tủy Răng Lại?

Quy Trình Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Được Thực Hiện Như Thế Nào? 

Khi xác định răng của bạn chưa được chữa tủy tốt, chữa tủy lại là điều cần thiết để khắc phục hậu quả của lần điều trị không thành công trước đó, cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng chung

Quy trình lấy tủy răng lại (chữa tủy lại): 

Bước 1: Thăm khám, chụp X-Quang kiểm tra xác định tình trạng của tủy răng

Bước 2: Tháo bỏ lớp trám hoặc phục hình cũ, bộc lộ vùng tủy cần chữa

Bước 3: Dùng dụng cụ chuyên dụng lấy hết các chất trám bít ống tủy cũ, đồng thời bơm rửa làm sạch ống tủy. Đồng thời, làm sạch tủy nếu còn bỏ sót trước đó, giải quyết các nguyên nhân lấy tủy răng thất bại ở lần điều trị trước đó.

Bước 4: Đặt thuốc và theo dõi tình trạng nhiễm trùng trong ống tủy.

Bước 5: Trám bít ống tủy sau khi tình trạng nhiễm trùng răng đã hết, các ống tủy được làm sạch hoàn toán. Trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ sẽ luôn chụp phim nhiều lần để xác định tình trạng tủy răng trước khi trám bít lại

Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Là Gì & Khi Nào Cần Lấy Tủy Răng Lại?

Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Có Đau Không? 

Trước khi lấy tủy răng lại, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng đau của bạn. Nếu cần, Bác sĩ sẽ gây tê để đảm bảo quá trình lấy tủy lại gây đau đớn hay khó chịu cho bạn. Răng chữa tủy lại cần được theo dõi lâu hơn, do đó bác sĩ có thể cho bạn toa thuốc để dự phòng trong quá trình theo dõi răng bị đau, ê gây khó khăn trong việc ăn uống.

Hãy yên tâm, với nha khoa đủ máy móc và các thiết bị hiện đại để thực hiện tốt điều trị lấy tủy răng thì việc lấy tủy răng lại không còn đáng sợ như trước nữa.

Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Có Đảm Bảo Thành Công Không?

Câu trả lời tủy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Tỉ lệ thành công của lấy tủy răng (chữa tủy) lại vẫn rất cao. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn cho nha sĩ bởi một số lý do sau:

Răng đã bị trám bít đường xuống: đây là vấn đề thường gặp nhất. Muốn lấy hết tủy cần phải loại bỏ hoàn toàn chất trám bít cũ sau đó mới làm sạch phần tủy còn lại của chân răng. Đôi khi ống tủy rất nhỏ và chất trám bít lại rất cứng. Vì thế, lấy tủy răng lại không phải là việc dễ dàng, cần đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ cao.

Răng có nang nhiễm trùng lớn: biểu hiện thường gặp là có lỗ dò mủ mặt ngoài nướu. Khi chụp  film kiểm tra sẽ thấy hình ảnh nang viêm trong xương hàm. Đây là tình trạng viêm nặng, chữa tủy lại chỉ giải quyết nội tại trong răng sẽ khó loại bỏ hoàn toàn nhiễm trùng trong xương hàm. Cần cân nhắc kết hợp thêm phương pháp điều trị khác như cắt chóp, nạo nang viêm…

Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Là Gì & Khi Nào Cần Lấy Tủy Răng Lại?

Răng đã bị cắm chốt hoặc làm cùi giả: việc lấy cùi giả hoặc chốt ra khỏi chân răng có thể gây nứt hoặc gẫy chân răng. Khi đó khả năng chữa tủy lại thất bại sẽ cao hơn.

Lấy tủy răng thường là điều trị không dễ dàng và có chi phí cao, do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn nha khoa uy tín ngay từ đầu khi thực hiện lấy tủy răng.

Thời Gian Và Giá Lấy Tủy Lại (Chữa Tủy Lại) Bao Nhiêu Tiền? 

Trong khi quá trình lấy tủy bình thường chỉ mất khoảng 1 tuần thì lấy tủy lại sẽ cần thời gian lâu hơn, có thể kéo dài 2 tuần đến 1 tháng hoặc lâu hơn với nhiều lần hẹn. Bạn nên sắp xếp thời gian để tái khám đúng hẹn. Đảm bảo đúng tiến độ điều trị

Cùng với đó chi phí lấy tủy răng lại cũng cao hơn, thông thường là gấp rưỡi hoặc gấp đôi chi phí lấy tủy lần đầu, tùy thuộc vào vị trí răng. Bỏ qua vấn đề giá cả và thời gian, giữ lại được răng vẫn là ưu tiên số 1 trong quá trình điều trị. Vì so với nhổ răng rồi trồng lại bằng phương pháp làm cầu sứ hoặc cắm implant, chi phí vẫn cao hơn nhiều mà bạn còn mất răng nữa.

Giá Lấy Tủy Răng 2024

 1 Răng

(đã bao gồm tiền trám lại)


Răng cửa

(Răng 1 chân)

500.000

Răng hàm nhỏ

(Răng 2 chân)

800.000

Răng hàm lớn

(Răng 3 chân)

1.000.000

Khám, tư vấn, chụp X-quang

Miễn Phí

Lấy tủy răng đã khó, cần nhiều dụng cụ nhỏ và máy móc hiện đại như chụp phim X-Quang, hệ trống tram quay ống tủy, máy lấy răng…thì chữa tủy lần 2 càng khó khăn hơn. Thật không may nếu răng bạn rơi vào trường hợp lấy tủy không tốt và cần lấy tủy răng lại.

Lấy Tủy Răng Lại (Chữa Tủy Lại) Là Gì & Khi Nào Cần Lấy Tủy Răng Lại?

(Nha Khoa 3T Luôn Chụp X-Quang, Cùng Bạn Đánh Giá Kết Quả Điều Trị)

Xem Video lấy tủy răng chuẩn nhất tại Nha Khoa 3T

Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì nếu tình trạng  không quá nặng và điều trị kịp thời tỉ lệ chữa khỏi thành công là khá cao. Hãy cân nhắc lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để việc điều trị mang lại kết quả tốt nhất.

NHA KHOA 3T – Địa chỉ lấy tủy răng uy tín tphcm

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00