img

Mặt Dán Sứ Veneer Là Gì & Những Trường Hợp Nào Nên Dán Sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer hay còn gọi là mặt dán laminate, mặt dán faucet sứ. Veneer sứ khắc phục vấn đề mài nhiều răng thật khi bọc răng sứ. Đây là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ đòi hỏi trình độ cao, chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Vậy, những trường hợp nào nên dán sứ Veneer?

Mặt Dán Sứ Veneer Là Gì & Những Trường Hợp Nào Nên Dán Sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer là gì và ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Với kỹ thuật bọc răng sứ bình thường bạn phải mài răng thật khá sâu, Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm).

Bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi dùng kỹ thuật dán veneer sứ lên. Mài răng ít nên bạn có thể bảo tồn tối đa răng thật và tủy răng (vì thường làm veneer sứ không phải điều trị tủy răng.

Cảm giác ăn nhai dường như không thay đổi và khác biệt so với lúc ban đầu, nhất là chỉ làm hàm trên. Mức độ ê buốt cũng ít hơn so với làm mão răng sứ. Veneer sứ khá mỏng nên hòa lẫn với màu răng tự nhiên, nhìn như răng thật. Mặt Dán Sứ Veneer Là Gì & Những Trường Hợp Nào Nên Dán Sứ Veneer

Bạn có thể chọn, chỉnh màu răng theo màu mà bạn mong muốn. Có rất nhiều màu răng cho bạn chọn lựa, không còn lo lắng màu răng sứ không giống với màu răng thật.

Kỹ thuật composite (đắp mặt răng) cũng đạt được yêu cầu cao giống như Veneer, nhưng hạn chế bị đổi màu sau một thời gian sử dụng khoảng 3 đến 5 năm tính thẩm mỹ và độ bền không thể bằng được Veneer sứ.

Kỹ thuật Veneer cần sự hỗ trợ của hệ thống thống CAD/CAM Inlab MC XL của Sirona. Labo răng sứ với nhiều kỹ thuật viên kinh nghiệm, hỗ trợ tối đa cho các phục hình thẩm mỹ. Nên kết quả phục hình sẽ được kiểm soát chặt chẽ và thẩm mỹ cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của phục hình thẩm mỹ ngày nay.

Tay nghề của nha sĩ cũng là điều quan trọng không kém: cần độ chính xác vì răng sứ rất mỏng dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Phải đảm bảo độ bền bám dính, sức nhai, màu sắc… Chính vì vậy con mắt thẩm mỹ, kinh nghiệm, sự hiểu biết lâu năm trong nghề của nha sĩ, quyết định không nhỏ để đạt được hàm răng như mong muốn của bạn.

 Mặt Dán Sứ Veneer Là Gì & Những Trường Hợp Nào Nên Dán Sứ Veneer

Những Trường Hợp Nào Nên Dán Sứ Veneer

1/Phục hình thẩm mỹ răng cửa bị mẻ vỡ

Răng bị chấn thương gây mẽ, vỡ, răng cửa dưới có miếng trám răng Composite, thường hay bị sút và mẻ vỡ khi ăn nhai. Nhưng khi thực hiện bằng veneer sứ mặt trong của răng thật được bảo tồn, màu răng của bạn cũng được phục hòi như răng thật. Khi phục hình răng mẻ góc, Veneer sứ có độ bền và thẩm mỹ cao hơn so với trám răng bằng Composite.

Răng bị chấn thương, đã điều trị tủy và đổi màu răng, phục hình bằng Veneer sứ. Màu răng đạt được rất tốt và thẩm mỹ, ngay cả khi màu răng bên cạnh là răng nhiễm Fluor nhẹ.

2/Phục hình khe hở răng cửa:

khe hở giữa các răng cửa, trước khi làm Veneer sứ. Nha sĩ sẽ mài răng thật rất ít mặt ngoài của răng, mặt trong vẫn được giữ nguyên, vì vậy cảm giác ăn nhai vẫn được giữ nguyên sau khi gắn veneer sứ. Đối với răng thưa còn bị đổi màu thì cần kiểm tra để lấy tủy, sau đó vẫn có thể phục hình bằng răng sứ veneer.

Mặt Dán Sứ Veneer Là Gì & Những Trường Hợp Nào Nên Dán Sứ Veneer

Xem thêm: Video dán sứ veneer tại Nha Khoa 3T

3/Phục hình thẩm mỹ răng bị thiểu sản men và răng cửa dị dạng bằng Veneer sứ:

Răng cửa có hình dạng không đẹp cần phải đắp mặt composite trước khi làm veneer sứ, nên làm mão răng toàn sứ cho răng cửa bị dị dạng sau khi mài răng.

Răng bị đục hoặc sậm màu do đắp mặt răng bằng composite và bề mặt răng, nhất là phần chân răng bị thiểu sản men, mài răng nhưng rất ít và bọc răng sứ Veneer.

4/Phục hình thẩm mỹ răng nhiễm Flour, răng nhiễm Tetracycline bằng Veneer sứ.

Răng bị nhiễm Tetracycline thường có màu xanh nơi chân răng, hoặc từng đắp composite cũng bị đổi màu. Đắp veneer sứ lấy lại màu sắc tự nhiên của răng.

Mặt Dán Sứ Veneer Là Gì & Những Trường Hợp Nào Nên Dán Sứ Veneer

Lựa chọn phục hình Veneer sứ không phải mài răng thật nhiều, hạn chế lấy tủy và ê buốt răng, mang lại nụ cười tự tin như mong muốn cho bạn. Nhưng có một vài hạn chế như Veneer sứ không chỉnh được răng bị nghiêng vào trong (bị hô), thời gian làm răng lâu hơn làm mão răng sứ. Ngoài ra, giá bọc răng sứ thấp hơn so với dán sứ cũng là điều bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định làm Veneer sứ hay bọc răng sứ.

 Quan tâm đến dịch vụ dán sứ Veneer, bạn có thể liên hện với Nha Khoa 3T nhé:

Nha Khoa 3T – địa chỉ nha khoa tân phú

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00