img

Răng Bọc Sứ Bị Ê Buốt, Nguyên Nhân, Giải Pháp Và Cách Phòng Tránh

Răng bọc sứ bị ê buốt là một trong những vấn đề thường gặp sau khi tiến hành bọc răng sứ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục, dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về chủ đề này.

rang boc su bi e buot
Nguyên Nhân, Giải Pháp Và Cách Phòng Tránh

Răng bọc sứ là một giải pháp phục hồi chức năng và thẩm mỹ cho hàm răng bị hư tổn. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng răng bọc sứ bị ê buốt, khiến cho sự thoải mái và chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra răng bọc sứ bị ê buốt

Kích thích tủy răng

Khi bọc răng sứ, nha sĩ sẽ mài một lớp răng thật để tạo không gian cho răng sứ lắp vào. Nếu răng thật bị mài nhiều hoặc răng có buồng tủy to, có thể dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt do tủy răng bị kích thích khi răng bị mất đi lớp men bảo vệ phần nhạy cảm nhất của răng.

Răng bọc sứ không khít với răng gốc

Khi răng bọc sứ không khít với răng gốc, khe hở nhỏ giữa răng sứ và răng gốc sẽ xuất hiện, làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra các vấn đề về sức khỏe răng miệng, trong đó có cả tình trạng ê buốt.

rang su bi ho chan
răng sứ bị hở

Răng bọc sứ bị quá tải lực nhai

Nếu lực nhai không được phân bố đều giữa răng bọc sứ và răng tự nhiên, răng bọc sứ sẽ chịu áp lực lớn hơn, dẫn đến tình trạng ê buốt khi nhai thức ăn.

Viêm nha chu

Viêm nha chu là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng răng bọc sứ bị ê buốt. Viêm nha chu làm cho răng gốc bị ảnh hưởng, dẫn đến đau nhức và ê buốt.

Cách khắc phục và phòng tránh răng bọc sứ bị ê buốt

Bảo vệ tủy răng

Nếu nguyên nhân gây ra do tủy răng bị kích thích, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau nhẹ để giảm bớt, thường nguyên nhân này sẽ hết sau khi gắn răng sứ. Tủy răng nếu bị kích thích kéo dài có thể dẫn đến tình trạng răng sứ bị viêm tủy

Khắc phục khe hở giữa răng bọc sứ và răng gốc

Để khắc phục khe hở giữa răng bọc sứ và răng gốc, bạn cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lại răng bọc sứ. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và giảm thiểu tình trạng ê buốt. Có thể sẽ cần phải thay răng sứ mới nếu đã gắn cố định vào răng thật. Nếu không khắc phục sớm có thể dẫn đến tình trạng răng sứ bị nhiễm trùng.

rang su bi ho sau khi dieu tri
trường hợp bên trên sau khi thay răng sứ mới

Điều chỉnh lực nhai

Để giảm thiểu áp lực lên răng bọc sứ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa để điều chỉnh lại lực nhai. Điều này có thể bao gồm việc mài nhẵn một số phần bị kê cao của răng bọc sứ hoặc răng tự nhiên, giúp phân bố lực nhai đều hơn.

Điều trị viêm nha chu

Nếu răng bọc sứ bị ê buốt do viêm nha chu, bạn cần điều trị viêm nha chu bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách, sử dụng thuốc súc miệng, đến nha khoa để vệ sinh răng miệng định kỳ và theo dõi sự hồi phục của răng.

Cách phòng tránh răng bọc sứ bị ê buốt

Lựa chọn nha khoa uy tín

Để giảm thiểu rủi ro răng bọc sứ bị ê buốt, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, có kinh nghiệm trong việc thực hiện phương pháp bọc răng sứ. Điều này sẽ giúp răng bọc sứ được bảo đảm chất lượng và khớp chính xác với răng gốc.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách bằng cách đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha và xả miệng hàng ngày để giữ răng miệng sạch sẽ, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và ngăn ngừa viêm nha chu.

Kiểm tra răng định kỳ

Bạn nên thường xuyên kiểm tra răng miệng, ít nhất mỗi 6 tháng một lần, để phát hiện sớm các vấn đề về răng bọc sứ và được điều trị kịp thời.

chữa đau răng tận gốc, không còn tái phát
Nha Khoa 3T

Bảng giá bọc răng sứ tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Kết luận

Răng bọc sứ bị ê buốt là một vấn đề không mong muốn sau khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục, bạn có thể giảm thiểu tình trạng này, đảm bảo chất lượng cuộc sống không bị ảnh hưởng. Để phòng tránh răng bọc sứ bị ê buốt, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, chăm sóc răng miệng đúng cách và kiểm tra răng định kỳ.

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc các loại răng sứ chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Xem nhiều hơn các trường hợp và bảng giá răng sứ tại FANPAGE NHA KHOA 3T

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00