img

5 Giải Pháp Cho Răng Sậm Màu Nhiễm Thuốc TETRACYCLINE

Khi nói đến vết ố vàng, răng sậm màu , có rất nhiều nguyên nhân có thể kể đến. Ngoài nguyên nhân đến từ thói quen ăn uống không tốt, chẳng hạn như uống rượu và cà phê hoặc hút thuốc có thể dẫn đến răng bị ố vàng, thì vẫn có những nguyên nhân khác khiến răng bị ố vàng khác. Một trong những nguyên nhân gây ra sậm màu răng là do nhiễm thuốc tetracycline trong khi giai đoạn răng của bạn đang phát triển.

Nếu bạn được sử dụng thuốc kháng sinh này khi còn nhỏ, thường là trước 10 tuổi, bạn có thể nhận thấy răng có màu xám đậm, xanh lam hoặc nâu trên toàn bộ bề mặt răng hoặc thành các dải ngang. Răng sậm màu do tetracycline gây ra sẽ đi sâu vào bên trong răng và có thể khó có thể loại bỏ bằng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường. Vậy, Răng Sậm Màu Do Nhiễm Thuốc TETRACYCLINE Phải Làm Sao?

Răng Sậm Màu Do Nhiễm Thuốc TETRACYCLINE Phải Làm Sao?

1.TẨY TRẮNG RĂNG

Vì các vết ố do dùng tetracycline có xu hướng nằm sâu trong răng, nên rất khó để loại bỏ chúng bằng cách tẩy trắng răng laser. Tuy nhiên, bạn có thể thấy sự cải thiện của vết ố do tetracycline bằng phương pháp này.

Gel làm trắng răng hoạt động bằng cách sử dụng dung dịch carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide làm chất tẩy trắng. Vì các vết ố tetracycline có xu hướng sẫm màu và nằm sâu trong răng, nha sĩ có thể sẽ cần nồng độ chất tẩy trắng cao mới mang lại hiệu quả. Nếu bạn có vết ố do tetracycline, làm trắng răng tại phòng khám với nồng độ peroxide cao có thể làm sáng răng của bạn một cách đáng kể.

Mặc dù tẩy trắng có thể loại bỏ vết ố tetracycline ở một số bệnh nhân, nhưng đối với những bệnh nhân khác thì có thể là chưa đủ. Kết quả có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Một số có sự thay đổi đáng kể trong khi những người khác lại tạo ra các vết trắng răng loang lổ. Mức độ nhiễm tetracycline ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả trong việc làm trắng răng.

Răng Sậm Màu Do Nhiễm Thuốc TETRACYCLINE Phải Làm Sao?

2.ĐẮP MẶT RĂNG THẨM MỸ.

Một lựa chọn điều trị khác cho răng nhiễm tetracycline mà bạn nên xem xét là trám răng thẩm mỹ mặt ngoài. Đây là phương pháp đắp một lớp Composite có màu răng trắng sáng lên bề mặt răng của bạn. Composite có thể được sử dụng trên bề mặt răng nhiễm tetracycline để cải thiện vẻ ngoài của răng.

Composite nha khoa là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ bị nhiễm tetracycline ở một phần răng. Đây là điều trị xâm lấn tối thiểu và có thể được thực hiện nhanh chóng bởi nha sĩ trong một lần hẹn duy nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đắp răng composite một số hạn chế. Mặt dán răng Composte không tồn tại mãi mãi và dễ bị nhiễm màu do thức ăn và cần phải được thay thế. Đắp mặt răng không áp dụng được ở những có lức cắn lớn.

Răng Sậm Màu Do Nhiễm Thuốc TETRACYCLINE Phải Làm Sao?

3.MẶT DÁN SỨ VENEER.

Nếu bạn bị nhiễm màu sâu do tetracycline không đáp ứng với việc phương pháp tẩy trắng răng, thì mặt dán sứ veneer không mài nhỏ răng là lựa chọn tốt nhất. Veneer là loại sứ siêu mỏng, có màu răng được làm bằng sứ hoặc laminat. Veneers được đặt bên ngoài răng của bạn và có thể thay đổi kích thước, màu sắc và thậm chí cả hình dạng của răng.

Đối với răng bị nhiễm màu nặng, veneers là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, điều quan trọng đây là một điều trị đắc tiền nhưng xứng đáng để được lựa chọn.

Răng Sậm Màu Do Nhiễm Thuốc TETRACYCLINE Phải Làm Sao?

4.BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Răng sứ thẩm mỹ là một lựa chọn khác cho răng sậm màu do tetracycline. Mặc dù mão răng sứ mang lại nụ cười trắng sáng hơn, nhưng bọc răng sứ cũng là một thủ thuật xâm lấn. Bọc răng sứ cần loại bỏ một lớp răng tự nhiên bên ngoài của bạn và sau đó phủ mão răng sứ lên. Mão răng sứ thực chất là một chiếc răng giả.

Mão răng thường được làm bằng sứ hoặc gốm và phù hợp với màu sắc của răng tự nhiên. Mão răng sứ được sử dụng để bọc răng bị nhiễm màu nặng do tetracycline. Mão răng sứ cũng khá đắc tiền, nhưng nếu được chăm sóc thích hợp, mão răng sứ thể tồn tại suốt đời.

Răng Sậm Màu Do Nhiễm Thuốc TETRACYCLINE Phải Làm Sao?

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ – DÁN RĂNG SỨ VENEER:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Xem Video gắn răng sứ cho răng sậm màu do nhiễm thuốc tetracycline

Nếu răng của bạn bị ố vàng do kháng sinh tetracycline, bạn có thể thực hiện tìm hiểu các phương pháp trên để cải thiện nụ cười của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc khắc phục răng sẫm màu do tetracycline gây ra, hãy liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Sđt: 028 62724982

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ