img

Trồng Răng Sứ Nguyên Hàm Có Tốt Không?

Trồng hay bọc răng sứ nguyên hàm đang trở thành giải pháp phổ biến nhằm cải thiện thẩm mỹ và chức năng của hàm răng. Tuy nhiên, liệu việc trồng răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Hãy cùng điểm qua những tác động của răng sứ nguyên hàm đến sức khỏe trong bài viết sau.

trồng răng sứ nguyên hàm
Trồng Răng Sứ Nguyên Hàm Có Tốt Không?

1. Giới thiệu về trồng răng sứ nguyên hàm

Trồng răng sứ nguyên hàm là phương pháp thẩm mỹ nha khoa thay thế răng tự nhiên bị mất hoặc hư tổn bằng răng sứ. Răng sứ được làm từ vật liệu gốm cao cấp, tái tạo hình dạng, màu sắc và chức năng của răng tự nhiên một cách hoàn hảo. Đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục hàm răng không đều, răng bị mài mòn, răng bị vỡ hoặc mất răng.

Trồng răng sứ nguyên hàm
Trồng răng sứ nguyên hàm

2. Ưu điểm của trồng răng sứ nguyên hàm

Thẩm mỹ cao: Răng sứ có hình dáng, màu sắc gần giống răng tự nhiên, giúp nụ cười trở nên hài hòa, tự nhiên, đặc biệt khi bọc sứ răng cửa.

Chức năng tốt: Răng sứ tái tạo chức năng ăn nhai, nói chuyện, giữ vững khớp cắn của răng tự nhiên.

Độ bền cao: Vật liệu sứ chất lượng cao có độ bền vượt trội, có thể chịu được lực ăn nhai lớn, ít bị mài mòn.

An toàn cho sức khỏe: Răng sứ không chứa kim loại là dòng răng toàn sứ thẩm mỹ, không gây kích ứng hay dị ứng cho người sử dụng.

3. Những ảnh hưởng của trồng răng sứ nguyên hàm đến sức khỏe

Phương pháp điều trị nào cũng sẽ có 2 mặt tích cực và tiêu cực riêng. Trồng răng sứ nguyên hàm cũng vậy

3.1. Ảnh hưởng tích cực khi trồng răng sứ nguyên hàm

Khôi phục chức năng ăn nhai: Răng sứ giúp cải thiện khả năng ăn nhai, đảm bảo hàm răng hoạt động hiệu quả, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Phòng ngừa các vấn đề về răng miệng: Răng sứ ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám, cao răng, giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu và các bệnh lý răng miệng khác.

Cải thiện thẩm mỹ phát âm: Răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ gương mặt và phát âm, đặc biệt khi răng tự nhiên bị mất hoặc hư tổn, bị mất nhiều răng, sún răng cửa, ảnh hưởng đến khả năng nói chuyện của người dùng.

FullSizeRender 1 1
1 trường hợp trồng răng sứ nguyên hàm.

3.2. Ảnh hưởng tiêu cực khi trồng răng sứ nguyên hàm

Tác động lên răng thật khi trồng răng: Trong quá trình trồng răng sứ, nha sĩ thường phải mài mòn răng tự nhiên, điều này có thể gây mất men răng mặt ngoài, ê buốt răng trong vài ngày sau khi trồng răng.

Tác động đến răng xung quanh: Việc trồng răng sứ có thể ảnh hưởng đến răng xung quanh, gây mài mòn răng đối diện do răng sứ thường cứng hơn răng thật hoặc làm yếu đi răng tự nhiên nếu mài răng không đúng cách.

Nguy cơ nhiễm trùng: Nếu quy trình vệ sinh không được đảm bảo, việc trồng răng sứ có thể dẫn đến nhiễm trùng tại vị trí răng mới.Viêm tủy răng và viêm nướu răng là biến cứng có thể gặp khi trồng răng sứ nguyên hàm thực hiện không tốt.

Chi phí cao: Trồng răng sứ nguyên hàm đòi hỏi chi phí đầu tư khá cao, đặc biệt khi thực hiện tại các nha khoa uy tín, sử dụng răng toàn sứ thẩm mỹ tốt nhất.

4. Quy trình trồng răng sứ nguyên hàm

Tư vấn và khám định kỳ: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám răng, tư vấn cho khách hàng về tình trạng răng miệng, chọn loại răng sứ phù hợp và lên kế hoạch điều trị.

Chuẩn bị răng: Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng tự nhiên, tạo không gian cho răng sứ được gắn vào.

Lấy dấu răng: Lấy khuôn răng của khách hàng để chế tác răng sứ tại phòng lab.

Gắn tạm: Trong thời gian chờ răng sứ được chế tác, bác sĩ sẽ gắn răng tạm thời để khách hàng sử dụng.

Gắn răng sứ: Sau khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ sẽ gắn răng sứ vào vị trí cần thay thế, kiểm tra lại chức năng và thẩm mỹ.

Kiểm tra định kỳ: Khách hàng cần thăm khám và kiểm tra định kỳ để đảm bảo răng sứ hoạt động tốt và bền vững.

IMG 9606
Trồng răng sứ nguyên hàm sẽ mất từ 5-7 ngày

5. Lựa chọn nha khoa uy tín để trồng răng sứ

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả của việc trồng răng sứ nguyên hàm, bạn nên lựa chọn các nha khoa uy tín và chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của bác sĩ, cũng như chất lượng vật liệu và dịch vụ của nha khoa. Việc tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè, hoặc đọc các đánh giá trực tuyến cũng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Làm răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu, Xem thêm: Bảng giá trồng răng sứ, bọc răng sứ mới nhất hiện nay.

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
6. Kết luận

Trồng răng sứ nguyên hàm là giải pháp thẩm mỹ nha khoa hiệu quả, giúp cải thiện hàm răng về cả chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất, bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín và chuyên nghiệp, cũng như tuân thủ các hướng dẫn và kiểm tra định kỳ của bác sĩ. Ngoài ra, việc chăm sóc răng miệng hàng ngày, như đánh răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa và thăm khám định kỳ, cũng rất quan trọng để đảm bảo răng sứ bền vững và hàm răng khỏe mạnh.

Để rõ hơn về các loại răng sứ mới nhất, Trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu, Trồng răng nguyên hàm giả bao nhiêu, Trồng 2 răng hàm giá bao nhiêu và bảng giá bọc răng sứ bạn có thể đến khám và tư vấn trực tiếp tại nha khoa 3T

NHA KHOA 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Xem nhiều hơn các trường hợp và bảng giá răng sứ tại FANPAGE NHA KHOA 3T

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00