img

5 Cách Loại Bỏ Hôi Miệng & Trị Hôi Miệng Tận Gốc

Hôi miệng là bệnh lý về răng được cho là chiếm 90% các nguyên nhân gây hôi miệng. Hôi miệng xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng kém thường xuyên ăn đồ nặng mùi và sâu răng là một nguyên nhân lớn gây môi miệng. Vậy làm sao để có hơi thở thơm mát để không đánh mất tự tin khi giao tiếp, hãy cùng Nha Khoa 3T tham khảo những các loại bỏ ám ánh về hôi miệng nhé.

5 Cách Loại Bỏ Hôi Miệng

5 CÁCH TRỊ HÔI MIỆNG TẬN GỐC VÀ TRIỆT ĐỂ

  1. Giữ khoang miệng luôn ẩm

Nước bọt trong khoang miệng không chỉ có tác dụng tiêu hóa và làm trôi thức ăn, mảng bám và sản sinh ra các enzym tiêu diệt vi khuẩn.  Khi miệng khô, tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ và phát triền gây hôi miệng. Việc nhai kẹo cao su sẽ giúp kích thích tiết nước bọt và giữ cho khoang miệng luôn ẩm. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên uống nước để hỗ trợ làm sạch miệng tốt hơn nhé.

5 Cách Loại Bỏ Hôi Miệng

  1. Sử dụng chỉ nha khoa trị hôi miệng

Việc dùng tăm tre truyền thống lấy sạch thức ăn lâu ngày khiến răng thưa và hại cho gai nướu. Lúc này thức ăn dễ mắc vào kẽ răng và  ngày càng mắc nhiều hơn về số lượng, tạo điều kiện cho vi khuấn phát triển và sinh mùi. Thay vì sử dụng tăm tre truyền thống, bạn nên trang bị bên mình chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng tốt hơn và không gây hai trên răng và nướu

5 Cách Loại Bỏ Hôi Miệng

Xem thêm: Dùng Chỉ Nha Khoa Bị Chảy Máu Phải Làm Sao & Cách Sử Dụng Chỉ Nha Khoa

  1. Làm sạch lưỡi trị hôi miệng:

Đánh răng thôi là chưa đủ để làm sạch khoang miệng. Vi khuẩn có thể ẩn nấp trên lưỡi và trong các ngách miệng là những vị trí dễ bỏ sót khi vệ sinh răng. Bạn nên vệ sinh lưỡi cùng lúc với chải trăng nhé vì trong thiết kế mỗi chiếc bàn chải đều có một mặt  dùng để vệ sinh lưỡi nên bạn đùng bỏ sót nhé.

  1. Không dùng đồ uống có cồn:

Những thức uống này làm thay đổi độ Ph trong môi trường miệng, khiến có một số vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt nhường chỗ cho vi khuẩn sinh mùi phát triển mạnh. Để tránh được hoàn toàn những rắc rối do hởi thở nặng mùi, bạn nên loại bỏ đồ uống có cồn ra khỏi thực đơn của mình nhé.

  1. Không ăn vặt trước khi ngủ

Thói quen ăn đêm không chỉ khiến bạn tăng nguy cơ thừa cân, các bệnh lý đi kèm như dạ dày, tiêu đường… mà bạn có thể gặp cả rắc rối trong hơi thở đó. Ăn trước khi ngủ gia tăng mảng bám răng do thức ăn còn sót lại. Nếu có ăn trước khi ngủ bạn nên ăn trước 1 giờ và làm vệ sinh sau khi ăn nhé

Xem thêm:  Cạo Vôi Răng Có Hết Hôi Miệng Không & Cạo Vôi Răng Giá Bao Nhiêu?

Bài viết được tư vấn bởi Nha sĩ PHAN XUÂN SƠN

– Tốt nghiệp ĐH Y DƯỢC TP.HCM.

5 Cách Loại Bỏ Hôi Miệng

Xem thêm: Video cạo vôi răng làm sạch răng