img

6 Bí Kíp Giúp Bạn Trị Hôi Miệng, Cho Một Hơi Thở Thơm Tho

Hôi miệng không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần, công việc của khổ chủ và gây khó chịu cho người tiếp xúc. Bạn cần trị hôi miệng. Ngoài nguyên nhân gây hôi miệng do bệnh lý răng miệng cần điều trị chuyên khoa, những nguyên nhân gây hôi miệng đều có thể phòng tránh và tự điều trị đơn giản.

6 Bí Kíp Giúp Bạn Đanh Bay Hôi Miệng Cho Một Hơi Thở Thơm Tho

Tình trạng hơi thở có mùi sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn tuân thủ 6 quy tắc đơn giản sau:

1/Thường xuyên gặp nha sĩ để cạo vôi răng và kiểm tra răng để trị hôi miệng.

Nên đi thăm khám nha khoa ít nhất 6 tháng/lần để cạo vôi răng định kỳ thường xuyên, chủ động hơn trong việc phòng tránh các bệnh liên quan đến răng miệng. Hơn nữa, các bác sĩ sẽ có những tư vấn cũng như điều chỉnh phù hợp nhất đối với chế độ dinh dưỡng và vệ sinh răng miệng của bạn. Việc chủ động kiểm soát được sức khỏe răng lợi sẽ giúp bạn yên tâm, tự tin trong sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày.
Xem video cạo vôi răng trị hôi miệng như thế nào.

6 Bí Kíp Giúp Bạn Đanh Bay Hôi Miệng Cho Một Hơi Thở Thơm Tho

Xem thêm: Cạo Vôi Răng Có Hết Hôi Miệng Không & Cạo Vôi Răng Giá Bao Nhiêu?

2/Đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày giúp trị hôi miệng.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó thực sự là biện pháp tốt nhất vì nó giúp loại bỏ vi khuẩn trên lớp men răng. Bạn nên chọn loại bàn chải có độ mềm thích hợp và thay bàn chải ba tháng/lần hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải đổi màu, mòn hoặc biến dạng.

Việc đầu tư một chiếc bàn chải răng bằng máy cũng hoàn toàn là xứng đáng vì nó giúp loại bỏ vi khuẩn tốt hơn so với bàn …

6 Bí Kíp Giúp Bạn Đanh Bay Hôi Miệng Cho Một Hơi Thở Thơm Tho

3/Tăng cường dùng thêm nước súc miệng trước khi đi ngủ để trị hôi miệng.

Phương pháp đơn giản này giúp loại bỏ những loại vi khuẩn sinh sôi vào ban đêm và những mảng bám thức ăn còn sót lại nếu chải răng không kĩ. Cách sử dụng rất đơn giản: bạn có thể dùng nước muối loãng hoặc tự chế loại nước súc miệng thơm tho cho riêng mình theo công thức chế nước súc miệng tìm kiếm trên mạng.

Tăng cường dùng thêm

4/Tăng cường dùng thêm sử dụng chỉ nha khoa để trị hôi miệng.

Chỉ nha khoa là vật dụng vệ sinh nha khoa khá quan trọng nhưng tại Việt Nam còn ít phổ biến. Việc sử dụng chỉ nha khoa đúng cách giúp bạn gỡ bỏ được những mảng bám thức ăn thừa mà bàn chải không với tới được. Từ đó nâng cao tối đa hiệu quả vệ sinh răng miệng, giảm thiểu nguy cơ mắc bênh về nướu.

Tăng cường dùng thêm chỉ nha khoa

5/Luôn ăn sáng đầy đủ – Không bỏ bữa giúp trị hôi miệng.

Ăn sáng đầy đủ mỗi ngày giúp cơ thể đạt được sức khỏe ổn định. Hơn nữa, quá trình ăn uống giúp tuyến nước bọt hoạt động tốt hơn để làm sạch miệng.

Bỏ bữa ăn sáng có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Các bệnh ở dạ dày cũng là một trong các nguyên nhân gây hôi miệng thường bị nhầm tưởng là hôi miệng do răng.

Hôi miệng

6/Uống nhiều nước lọc mỗi ngày

Hãy nhớ luôn cung cấp đầy đủ nước cho khoang miệng. Điều này giữ cho miệng bạn luôn ẩm ướt, duy trì sự chắc khỏe của nướu, rửa trôi mảng bám. Ngoài ra, nhai kẹo cao su (tốt nhất là loại không đường) cũng là cách kích thích tuyến nước bọt hoạt động để loại bỏ các mẩu thức ăn thừa và vi khuẩn.

Uống nhiều nước không chỉ tốt cho răng miệng mà còn tốt cho sức khỏe toàn thân. Hãy cung cấp đủ ít nhất 2L nước mỗi ngày giúp bạn đánh bay hôi miệng.

trị hôi miệng

Nếu tuân thủ những quy tắc trên mà tình trạng hơi thở có mùi vẫn tiếp diễn, rất có thể bạn đã bị mắc phải bệnh lý răng miêng. Trong trường hợp này, bạn nên đi thăm khám và tư vấn tại các cơ sở Nha Khoa uy tín. Một số phòng khám Nha khoa có dịch vụ tư vấn khám miễn phí giúp bạn tiệt kiệm chi phí một cách tối đa.

NHA KHOA 3T – địa chỉ khám – trị hôi miệng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00