img

Bọc Răng Sứ Có Tác Dụng Gì?

Mão răng sứ là một “chiếc mũ răng” để bọc bên ngoài răng hư tổn. Răng sứ thường được sử dụng để tùy chỉnh cho chiếc răng để khôi phục lại thẩm mỹ và chức năng.

Mão răng sứ có thể phục hồi chức năng cho chiếc răng bị hư hỏng chỉ bằng sau một vài lần điều trị nha khoa đơn giản.

quy trinh boc su rang ham bi vo
Bọc Răng Sứ Có Tác Dụng Gì?

Bọc Răng Sứ Có Tác Dụng Gì?

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục nhiều vấn đề về răng khác nhau. Dưới đây là danh sách những gì mão răng sứ có thể mang lại cho bạn:

1. Phục hổi răng bị sứt mẻ: Một chiếc răng bị sứt mẻ có thể được phục hồi bằng mão răng sứ sẽ có độ bền và thẩm mỹ hơn là trám răng cửa. Nếu răng bị mẻ nhỏ, trám răng mẻ có thể mang lại hiệu quả, nhưng bọc sứ răng cửa sẽ là lựa chọn tốt hơn răng bị mẻ hơn một nửa cái.

2. Phục hồi răng bị nứt: Mão răng sứ giúp giữ các phần răng bị nứt chắc lại với nhau và giảm nguy cơ gãy hoặc mất răng.

3. Phục hồi răng bị sâu: Răng bị sâu nhiều thường sẽ không còn chắc khỏe khi điều trị bằng một miếng trám lớn. Thay vào đó, bọc sứ răng sâu to có thể khôi phục lại sức bền cho chiếc răng này.

4. Bọc sứ cho răng răng đã được điều trị tủy: Khi một chiếc răng đã được điều trị tủy sẽ bị mất nguồn cung cấp dinh dưỡng từ tuỷ răng. Điều này thường làm cho răng trở nên giòn hơn và cần phải bọc răng sứ để gia cố cho răng.

5. Thay thế răng mất: Mão răng sứ cũng có thể đóng vai trò thay thế răng bị mất thông qua các phương pháp điều trị như bắt cầu răng răng và cấy ghép răng Implant.

khi nào cần bọc răng sứ
khi nào cần bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Một số bước xâm lấn tối thiểu là một phần của quá trình bọc răng sứ. Quy trình bọc răng sứ yêu cầu ít nhất hai lần hẹn.

– Trong lần đầu tiên, được gọi là hẹn mài răng sứ. Tại lần hẹn này, nha sĩ sẽ chuẩn bị cho răng bằng cách loại bỏ một lượng nhỏ cấu trúc răng xung quanh để tạo không gian, nhường chỗ cho mão răng mới. Sau đó lấy dấu răng sau khi mài, gửi vào bộ phận kỹ thuật để làm một chiếc mão răng sứ tùy chỉnh theo răng của bạn. Sau đó, gắn răng tạm để bảo vệ cùi răng. Bạn sẽ đeo răng tạm trong khoảng 2 ngày.

– Hai ngày sau, bạn sẽ được hẹn quay trở lại để gắn răng sứ. Trong lần hẹn này, mão răng tạm thời sẽ được tháo ra và gắn mão răng sứ vĩnh viễn vào. Trước khi gắn cố định, Nha sĩ sẽ thử răng trước để đảm bảo rằng khớp cắn chính xác và mọi thứ đều thoải mái khi bạn ăn nhai.

Một số nha khoa trang bị máy làm mão răng sứ theo yêu cầu ngay tại phòng khám. Điều này cho phép răng sứ có thể hoàn thành ngay trong một ngày.

Boc rang su Boc rang su gia bao nhieu Bang gia boc rang su moi nhat
Khi nào cần bọc răng sứ?

Xem thêm: Bảng giá bọc răng sứ hiện nay

Mão răng sứ tồn tại được bao lâu?

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một biến số quan trọng là tay nghề của Nha sĩ qua cách thực hiện việc mài răng và tay nghề của kỹ thuật viên khi chế tác mão răng sứ.

Một yếu tố quan trọng khác là cachs chăm sóc mão răng sứ và răng thật của mình tốt như thế nào. Có rất nhiều cách bạn có thể làm hàng ngày tại nhà để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho mão răng như:

  • Đánh răng và đánh lên cả nướu hai lần một ngày.
  • Xỉa răng và xung quanh thân răng bằng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần.
  • Sử dụng nước súc miệng có fluoride mỗi ngày một lần để giúp răng chắc khỏe và giữ cho răng luôn khỏe mạnh.
  • Hạn chế đồ ăn nhẹ có đường, đặc biệt là những đồ ăn dính dính vào răng.
  • Tăng lượng nước uống hằng ngày vì điều này giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám.
  • Hạn chế đồ uống có tính axit hoặc đường làm tăng nguy cơ sâu răng.

Độ bền của răng sứ nếu được chăm sóc tại nhà tốt có thể đạt được hơn 15 năm!

Để biết bọc răng sứ có phải là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình hay không, bạn nên đến tham khám và tư vấn trực tiếp. Vì có nhiều yếu tố quyết định các lựa chọn điều trị tốt nhất nên việc tư vấn với nha sĩ giỏi là rất quan trọng để giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng này và có được sự chăm sóc tốt nhất cho răng của mìn!

Nếu bạn có nhu cầu khám và tư vấn về răng sứ, hãy gọi cho đội ngũ nha khoa của chúng tôi ngay hôm nay.

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc sứ răng tại TpHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13 – 028 62724982.

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00