img

Các Dấu Hiệu Của Việc Mọc Răng Khôn

Mọc răng khôn là quá trình phát triển sinh lý tự nhiên của con người, tuy nhiên nó cũng có thể gây ra nhiều khó khăn và bất tiện. Những triệu chứng của quá trình này có thể bắt đầu xuất hiện từ khi chúng ta còn rất trẻ và kéo dài đến độ tuổi trưởng thành.

Một số dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn bao gồm sưng lợi, đau nhức răng, sưng viền nướu, khó nuốt, đau tai, và thậm chí cả sốt. Nhận biết các dấu hiệu này sớm và biết cách giảm đau, làm dịu triệu chứng sẽ giúp bạn có trải nghiệm mọc răng khôn tốt hơn và giảm thiểu các tác động tiêu cực của quá trình này đến sức khỏe của bạn.

mọc răng khôn đau mấy ngày
Các dấu hiệu mọc răng khôn

Các dấu hiệu của việc mọc răng khôn

1.Gây đau nhức khi mọc răng khôn

Khi răng khôn bắt đầu mọc, bệnh nhân đã có thể cảm giác đau nhức bên trong lợi, đau lan lên đầu hoặc đau lan xuống họng. Cơn đau sẽ gây khó chịu và kéo dài cho đến khi nào răng khôn phát triển.

Răng khôn có thể không mọc liền mạch mà phát triển gián đoạn kéo dài và thời gian mọc răng hoàn chỉnh có thể kéo dài đến vài năm, do đó bệnh nhân sẽ phải chịu nhiều cơn đau do răng khôn mang lại.

Nếu cơn đau lan sang các răng khác thì đó chính là dấu hiệu của răng khôn bị mọc lệch.

mọc răng khôn bị đau họng
Mọc răng khôn bị đau họng

2. Nướu bị sưng tấy khi mọc răng khôn

Nướu bị sưng cũng là dấu hiệu chính của việc mọc răng khôn. Phần nướu bị sưng không chỉ ở phía bên trên răng mà còn ở xung quanh răng. Đó là do nướu ở người trưởng thành cứng chắc, khi răng mọc cao, phản ứng đầu tiên là nướu cũng giản ra và phồng cao lên. Đến ngưỡng nhất định nó sẽ trở nên căng tức và sưng đau. Lúc răng tách nướu là lúc những phần xung quanh cũng dễ bị sưng to. Nhưng khi răng mọc ổn định, phần lợi sưng sẽ trở lại bình thường. Bạn cần được bác sĩ tư vấn và nhổ răng khôn tại quận tân bình

Các dấu hiệu của việc mọc răng khôn
Sưng nướu răng

Xem thêm nhổ răng khôn số 8 giá bao nhiêu?


3.Bị sốt nhẹ khi mọc răng khôn

Bị sốt nhẹ là hiện tượng thường xảy ra khi răng khôn đang trong giai đoạn nhú lên. Tuy nhiên, những cơn sốt thường nhẹ, hiếm khi sốt nặng và kéo dài.

Nguyên nhân sốt là do lúc nhổ răng khôn mọc lệch làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, cảm giác đau nhức là cho nhiệt độ cơ thể tăng lên giống như bị sốt. Giống như sưng nướu, cơn sốt có thể qua nhanh hoặc đến khi răng khôn mọc trồi lên thì cảm giác sốt mới hết.


Các dấu hiệu của việc mọc răng khôn
Bị sốt nhẹ

4.Hàm cử động khó khăn khi mọc răng khôn

Khi răng không mọc lên, bệnh nhân sẽ có cảm giác khung hàm nặng nề hơn, cử động không nhanh nhẹn, thoải mái. Tình trạng nặng nhất là không thể há miệng được để ăn nhai đến khi mà răng trồi hẳn lên và dứt hẳn cơn đau

Khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là một quyết định lâm sàng được đưa ra bởi nha sĩ dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Việc nhổ răng khôn thường được thực hiện khi răng này gây ra các vấn đề về sức khỏe như:

  1. Răng khôn không đủ không gian để mọc: Điều này có thể dẫn đến việc răng khôn lệch hướng, xô lệch hoặc đâm vào răng khác gây ra đau đớn và tình trạng nhiễm trùng nếu không được xử lý kịp thời.
  2. Răng khôn chỉ mọc một phần: Trường hợp này gây ra sự khó chịu và đau đớn do việc viền nướu bị tổn thương và dễ dàng bị nhiễm trùng.
  3. Răng khôn bị mắc kẹt: Nếu răng khôn không thể phát triển hoàn toàn vì bị mắc kẹt trong xương hàm, điều này có thể dẫn đến việc hình thành quầng viêm nhiễm và sưng nướu.
  4. Viêm nhiễm: Khi răng khôn chưa hoàn toàn mọc, nó có thể dẫn đến việc bám dính thức ăn và vi khuẩn, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và đau đớn.
hậu quả răng khôn mọc lệch
hậu quả răng khôn mọc lệch

Nếu bạn có các triệu chứng trên hoặc bất kỳ vấn đề về răng miệng nào khác, hãy tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ để biết liệu việc nhổ răng khôn có phù hợp với tình trạng của bạn hay không.

Dịch vụ NHỔ RĂNG KHÔN an toàn tại nha khoa 3T:

Mọi chi tiết về nhổ răng khôn, xin quý khách liên hệ với Nha khoa 3T theo địa chỉ dưới đây. Bác sỹ sẽ phúc đáp nhiệt tình chu đáo nhất có thể.

NHA KHOA 3T

Hotline: 0913 12 17 13

-Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú.
-Sđt: 028 62724982
-Làm việc: thứ 2 – thứ 7(8-20h), CN nghỉ