img

3 Loại Cầu Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Trồng Cầu Răng Sứ

Bắt cầu răng là phương pháp sử dụng để trồng răng bị mất hoặc bị nhổ khỏi xương hàm. Cầu răng chỉ thay thế phần thân răng, là phần có thể nhìn thấy trong miệng. Cầu răng có thể trồng lại một hoặc nhiều răng mất. Nha sĩ của bạn sẽ sử dụng xi măng hoặc keo dán nha khoa để gắn cầu răng vào các răng ở hai bên khoảng trống, cố định nó vào đúng vị trí.

Cầu răng có tính thẩm mỹ cao, vì vậy, bạn sẽ không thể nhận ra đâu là răng giả. Nếu bạn chăm sóc cầu răng đúng cách, cầu răng sứ có thể tồn tại từ mười lăm năm trở lên, cho phép bạn nói chuyện và ăn uống thoải mái.

Cầu Răng Sứ Sử Dụng Trong Trường Hợp Nào?

Những năm trước đây, cầu răng là lựa chọn chính để thay thế những chiếc răng bị mất.

Ngày nay, cấy ghép răng đã trở nên khá phổ biến vì Implant bền lâu hơn và ngăn chặn sự tiêu xương hàm có thể xảy ra với các lựa chọn thay thế răng khác như cầu răng hay hàm tháo lắp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện cấy ghép răng Implant. Nếu bạn có cấu trúc xương hàm yếu hoặc bị tiêu nhiều thi không thể cấy ghép Implant, nha sĩ có thể khuyên bạn nên thay thế chiếc răng đã mất của bạn bằng một cầu răng sứ. Những bệnh nhân lành thương kém do bệnh tiểu đường hoặc các bệnh tự miễn dịch cũng có thể cũng không thể cấy ghép.

Các Loại Cầu Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Cầu Răng Sứ Bao Nhiêu

Một cầu răng có thể được sử dụng để thay thế một chiếc răng mất vì sâu răng, tổn thương tủy răng nặng hoặc áp xe hoặc gãy hoàn toàn do tai nạn. Nếu bạn bị mất nhiều răng liên tiếp, nha sĩ có thể thiết kế một cây cầu răng dài hơn để thay thế vào. Trong mọi trường hợp, cầu răng nằm trên nướu của bạn và được gắn bằng xi măng vào răng ở hai bên của khoảng trống.

Các Loại Cầu Răng Tốt Nhất Hiện Nay:

Cầu răng có thể được phân loại theo loại vật liệu được sử dụng. Có 2 loại vật liệu phổ biến để làm cầu răng:

1.Cầu răng sứ :được làm hoàn toàn từ sứ (răng toàn sứ). Đây là lựa chọn thẩm mỹ nhất, nhưng thường chỉ được sử dụng cho răng cửa vì giá thành răng toàn sứ cao.

2.Cầu răng sứ-kim loại : có phần khung sườn bằng kim loại và phủ sứ bên ngoài. Đây là lựa chọn phổ biến cho các răng phía sau vì thành phần kim cứng hơn cầu răng toàn sứ.

Cầu răng toàn kim loại có giá cả phải chăng nhất và rất bền, nhưng chúng thường chỉ được sử dụng cho răng sau vì tính thẩm mỹ kém.

Cầu răng cũng có thể được phân loại dựa trên cách cố định vào các răng lân cận. Có 3 Loại cầu răng sứ:

1.Cầu răng sứ truyền thống

Đây là loại cầu phổ biến nhất. Các răng ở hai bên của khoảng trống được bọc hoàn toàn bằng mão răng sứ và dính vào nhịp cầu ở giữa

Các Loại Cầu Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Cầu Răng Sứ Bao Nhiêu

2.Cầu răng vói

Nếu bạn bị thiếu một răng sau hoặc nhiều răng sau liên tiếp, nha sĩ của bạn sẽ không thể chỉ cần gắn cầu răng vào các răng ở bên kia của khoảng trống. Kiểu cầu răng này chỉ cho phép thực hiện trồng lại một đến hai răng mất vì thiếu răng trụ phía sau. Đôi khi, hai hoặc ba răng ở phía trước khoảng trống có thể phải tăng cường vì không có răng phía sau. Cầu răng vối gây áp lực đáng kể lên các răng được sử dụng để nâng đỡ chúng, nên thường ít được sử dụng

3.Cầu răng Maryland

Cầu răng Maryland là một loại cầu răng được gắn trực tiếp vào răng ở hai bên của khoảng trống mà không cần bọc sứ răng 2 bên. Loại cầu này chỉ có thể thay thế một hoặc hai răng liên tiếp và chỉ sử dụng cho những răng cửa bị mất.

closeup prosthodontics prosthetic teeth crown bridge implant dentistry equipment model express fix restoration 60829 642 2

Quy Trình Thực Hiện Cầu Răng Sứ:

Quy trình thực hiện khá đơn giản và không gây đau đớn. Thông thường, bạn sẽ cần ít nhất hai lần hẹn cho quá trình này.

Trong lần hẹn đầu tiên, nha sĩ sẽ chuẩn bị các răng ở hai bên của khoảng mất răng. Nha sĩ sẽ mài đi một phần men răng, tạo hình lại răng để tạo khoảng trống cho cầu răng sứ.

Sau đó, lấy răng răng để gửi đến phòng kỹ thuật.

Phòng kỹ thuật sử dụng dấu răng này để tạo ra một cầu răng phù hợp cho răng của bạn, nha sĩ của bạn sẽ nhận được trong vòng vài ngày. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được gắn răng tạm để tránh ê buốt và tổn thương cho đến khi cầu răng lắp vào.

Màu răng cầu răng sứ được thực hiện theo màu răng tự nhiên của bạn nên khó phân biệt được cầu răng sứ và răng thật

Các Loại Cầu Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Cầu Răng Sứ Bao Nhiêu

Ở lần hẹn thứ hai, nha sĩ sẽ tháo mão răng tạm, nếu có, và sau đó gắn cầu răng mới vào vị trí. Trong một số trường hợp, nha sĩ có thể sử dụng một loại xi măng tạm để theo dõi trước khi gắn cố định. Điều này cho phép bạn đánh giá độ vừa vặn và cảm giác của cây cầu trong miệng của bạn trong những tuần đầu tiên.

Sau đó, bạn sẽ trở lại trong lần hẹn thứ ba, khi đó nha sĩ sẽ đánh giá độ phù hợp, thực hiện các thay đổi nếu cần, và sau đó gắn cầu vĩnh viễn vào vị trí.

Cách Chăm Sóc Sau Khi Thực Hiện Cầu Răng Sứ

Bạn có thể hơi ê buốt ở răng nơi gắn cầu răng vào những ngày đầu tiên. Điều này chỉ là do chất gắn răng kích thích các dây thần kinh trong những chiếc răng thật. Sự nhạy cảm sẽ giảm dần trong những ngày sau đó và hết hẳn. Nhiều bệnh nhân cảm thấy ban đầu việc ăn nhai và nói chuyện với cầu răng trong miệng hơi lạ , đặc biệt là mất răng trong một thời gian quá lâu. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta thích nghi nhanh chóng, và không bao lâu, bạn sẽ có thể ăn nhai trên cầu răng của mình giống như răng tự nhiên.

Nếu được chăm sóc đúng cách, một cầu răng có thể tồn tại 15 năm và thường lâu hơn nữa. Dưới đây là một số cách để chăm sóc cầu răng sứ đúng cách:

-Đánh răng hai lần một ngày trong ít nhất hai phút, đảm bảo chải quanh cầu răng giống như chải răng tự nhiên.

-Dùng chỉ nha khoa giữa cầu răng và nướu của bạn để loại bỏ vi khuẩn miệng tích tụ ở khu vực này và có thể gây ra bệnh nướu răng.

-Sử dụng nước súc miệng sát trùng để giúp tiêu diệt vi trùng xung quanh cầu răng của bạn.

-Hãy đến nha sĩ của bạn để kiểm tra sức khỏe thường xuyên để đảm bảo phát hiện sớm bất kỳ vấn đề nào với cầu răng của bạn.

Các Loại Cầu Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Cầu Răng Sứ Bao Nhiêu

Không cần hạn chế loại thức ăn nào sau khi làm cầu răng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn quá giòn, dai và cứng, vì những thức ăn này gây ra áp lực quá mức lên các răng nâng đỡ cầu răng và có thể góp phần làm xê dịch các răng này theo thời gian. Nếu bạn ăn thứ gì đó dính hoặc nhão, hãy nhai ở phía răng bên kia.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau hoặc nhức ở răng mà cầu răng của bạn được gắn vào, hãy liên hệ với nha sĩ của bạn. Cũng nên đến gặp nha sĩ nếu nướu xung quanh cầu răng của bạn bị sưng, đau, đỏ hoặc dễ bị chảy máu. Đây là những dấu hiệu của bệnh nướu răng cần được khắc phục để ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu ở nơi gắn cầu răng của bạn.

Giá Thực Hiện Cầu Răng Sứ Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

So với phương pháp cấy ghép Implant thì bắt cầu răng sứ có chi phí thấp hơn và thực hiện nhanh chóng hơn. Cấy ghép Implant có chi phí trung bình khoảng 1000usd và mất khoảng 3-5 tháng để hoàn tất trong khi bắt cầu răng sứ chỉ mất khoảng 3 lần hẹn, chi phí trồng cầu răng sứ tùy thuộc vào loại răng sứ bạn chọn:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Chi phí của phương pháp này tính theo số lượng và loại mão răng sứ cần để phục hồi lại răng mất. 

Quan tâm đến dịch vụ bắt cầu răng sứ, Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bắt cầu răng sứ uy tín TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Sđt: 028 62724982

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Các Loại Cầu Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Cầu Răng Sứ Bao Nhiêu