img

Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Hiệu Quả

Thông Tin Sức Khỏe Răng Miệng Được Xuất Bản Trong Bài Viết Này Chỉ Mang Tính Tham Khảo.

Nha khoa 3T khuyến nghị nên tham khảo ý kiến ​​của các nha sĩ hoặc Bác sĩ chăm sóc sức khỏe có chuyên môn nếu trước khi thực hiện các phương pháp liên quan đến sức khỏe răng miệng của bạn, đặc biệt là làm trắng răng bằng dầu dừa.

Mặc dù hầu hết mọi người đều quen thuộc với nhiều lợi ích sức khỏe của dầu dừa như giữ cho tóc và da của bạn khỏe mạnh, nhưng dầu dừa cũng đã được sử dụng trong hàng nghìn năm để cải thiện sức khỏe răng miệng.

Đặc biệt, nó được sử dụng trong y học để làm sạch và trắng răng, giảm chứng hôi miệng (hôi miệng) và cải thiện sức khỏe nướu.

Nha Khoa 3T xin giới thiệu bạn cách làm trắng răng bằng dầu dừa hiệu quả tại nhà.

Dầu dừa là gì?

Dầu dừa là một loại dầu ăn được chiết xuất từ ​​phần cơm của trái dừa. Nó chứa nhiều axit lauric, có thể có đặc tính kháng khuẩn để tăng cường sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Dầu dừa rất dễ tìm mua ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa hoặc trực tuyến. Trong khi có nhiều loại dầu dừa có thể mua sẵn, nhưng hầu hết mọi người thích sử dụng dầu dừa nguyên chất hơn do hương vị tốt hơn và hạn chế chất bảo quản trong quá trình chế biến.

Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Hiệu Quả

Lợi ích của dừa dừa và sức khỏe răng miệng

Hàng ngàn năm nay, con người đã sử dụng dầu dừa để bôi trong miệng và xung quanh nướu răng của họ. Đã có nhiều nghiên cứu đã chứng minh dầu dừa có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của răng, nướu và khoang miệng của bạn.

Cùng với đặc tính kháng khuẩn, đánh răng bằng dầu dừa được cho là có tác dụng xà phòng hóa – hoặc làm sạch – giúp giảm sự bám dính của vi khuẩn và mảng bám trên răng.

1. Loại bỏ vi khuẩn có hại cho miệng

Dầu dừa có thể tấn công các vi khuẩn có hại trong miệng có thể gây hôi miệng, sâu răng và bệnh nướu răng. Đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn có tên là Streptococcus mutans (S. mutans), là nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng. Nó cũng có thể làm giảm một loại vi khuẩn phổ biến khác được gọi là Candida albicans gây viêm nha chu.

Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Hiệu Quả

Một nghiên cứu ngẫu nhiên ở 60 người cho thấy vi khuẩn S. mutans giảm đáng kể từ việc ngậm dầu dừa (10 ml mỗi ngày) trong 2 tuần. Điều này có thể so sánh với việc sử dụng chlorhexidine, một loại nước xúc miệng kháng khuẩn phổ biến hiện nay.

Một nghiên cứu khác ở 50 trẻ em từ 8 đến 12 tuổi đã quan sát thấy sự giảm đáng kể vi khuẩn S. mutans từ việc sử dụng dầu dừa trong 2 đến 3 phút mỗi ngày trong 30 ngày. Kết quả tương tự ở nhóm đối chứng sử dụng chlorhexidine, cho thấy dầu dừa có thể có hiệu quả tương đương.

Điều đó nói rằng, sử dụng dầu dừa là một phương pháp điều trị hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn miệng.

2. Giảm mảng bám và chống lại bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng, còn được gọi là viêm nướu, liên quan đến tình trạng viêm nướu. Nguyên nhân chính của bệnh nướu răng là do sự tích tụ của mảng bám răng do vi khuẩn có hại trong miệng và kết hợp với vệ sinh răng miệng kém.

Nghiên cứu hiện tại cho thấy dầu dừa có thể giúp giảm mảng bám tích tụ trên răng và giảm viêm để chống lại bệnh nướu răng.

Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Hiệu Quả

(Chải răng bị chảy máu là dấu hiện của các bệnh nướu răng)

“Trong một nghiên cứu thí điểm, dùng dầu dừa trong 30 ngày đã làm giảm đáng kể sự tích tụ mảng bám và các dấu hiệu của viêm lợi ở 60 người tham gia bị bệnh nướu răng do mảng bám.

Sau 30 ngày, mảng bám trung bình giảm 68% và viêm nướu trung bình giảm 56%.

Một nghiên cứu khác kéo dài 7 ngày cũng cho kết quả tương tự sau khi dùng dầu dừa trong 10 phút mỗi ngày.”

3. Ngăn ngừa hôi miệng

Chứng hôi miệng là một vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến. Có tới 85% trường hợp hôi miệng là do vệ sinh răng miệng và sức khỏe răng miệng kém.

Viêm lợi, sâu răng, màng trên lưỡi, mảnh vụn thức ăn và sự tích tụ của vi khuẩn có thể dẫn đến mùi hôi miệng khó chịu mà đôi khi chỉ người đối diện mới cảm nhận được

Nếu bạn đang khổ sở với hơi thở có mùi, thì dầu dừa có thể hữu ích. Dầu dừa có chứa các đặc tính kháng khuẩn có thể loại bỏ vi khuẩn gây mùi trong miệng. Hơn nữa, nó có thể giúp giảm sự tích tụ của mảnh vụn thức ăn trên răng, má trong và lưỡi.

Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Hiệu Quả

Lợi ích làm trắng răng từ dầu dừa

Với mong muốn có được một nụ cười trắng sáng, trung bình dân số thế giới đã chi tiêu hàng năm cho các sản phẩm làm trắng răng khoảng 1,4 tỷ đô la Mỹ.

Không thể phủ nhận việc thực hiện quy trình tẩy trắng răng nha khoa là hiệu quả và an toàn nhất nhưng đây cũng là phương pháp rất tốn kém.

Điều đó thôi thúc nhiều người áp dụng các phương pháp tự làm tại nhà để làm trắng răng. Một trong những cách làm trắng răng với giá rẻ được biết đến nhiều nhất là sử dụng dầu dừa.

Dầu dừa có chứa axit lauric, có tác dụng làm trắng răng nếu được sử dụng đúng cách.

Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Hiệu Quả

Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng dầu dừa:

Sử dụng dầu dừa để làm trắng răng là một xu hướng đã có từ rất lâu, đây không phải là một phương pháp mới. Trên thực tế, sử dụng dầu dừa có nguồn gốc ở ở Ấn Độ từ hàng nghìn năm trước.

Người Ấn Độ thường ngậm dầu dừa trong miệng từ 15 đến 20 phút rồi nhổ ra. Nói cách khác, nó giống như sử dụng như một loại nước súc miệng ở quốc gia này.

Cách sử dung dầu dừa để làm trắng răng:

-Cho một thìa dầu dừa vào miệng.

-Xoa dầu trên cả răng và nướu khoảng 15-20 phút, đẩy và kéo vào giữa các kẽ răng.

-Nhổ dầu ra và chải răng thật sạch để loại bỏ dầu dừa còn sót lại.

Các axit béo trong dầu dừa sẽ làm sạch các vết ố vàng trên răng, ngoài ra còn loại bỏ vi khuẩn có hại và mảng bám khỏi miệng.

Tốt nhất bạn nên thực hiện vào buổi sáng, đều đặn mỗi ngày trong 2 tuần.

Cách làm trắng răng này tương tự như làm trắng răng bằng Baking Soda

Cách tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả hơn dầu dừa:

Nếu bạn không chắc khi sử dụng dầu dừa hoặc muốn có phương pháp tẩy trắng răng an toàn hơn, hãy đến các Phòng Khám Nha Khoa để thực hiện tẩy trắng răng chuyên nghiệp. Tại Nha khoa 3T, chúng tôi làm trắng răng của bạn chỉ trong một giờ bằng các phương pháp làm trắng răng do bác sĩ chỉ định, giúp bạn không phải tiếp xúc lâu với các loại hóa chất.

Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Hiệu Quả

Bảng giá khuyến mãi tẩy trắng răng tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG 2024

GIÁ (2 hàm)

1.Tẩy trắng răng Laser

(2 lần trong 90 phút)

900.000

2.Tẩy trắng tại nhà 

(Máng đeo + Gel tẩy 7 ngày)

800.000

3.COMBO kết hợp:

-Cạo vôi răng

-Tẩy Trắng Răng Laser

-Tẩy Trắng Răng tại nhà

1.500.000

Hơn nữa, mặc dù dầu dừa có thể dùng như một biện pháp khắc phục tạm thời các vấn đề liên quan đến răng miệng, nha khoa khuyên bạn nên đến gặp nha sĩ ít nhất hai lần một năm để kiểm tra răng nhằm chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Xem thêm Phương pháp tẩy trắng răng laser tại Nha Khoa

NHA KHOA 3T – Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Sđt: 028 62724982

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Hiệu Quả