img

Bọc Răng Sứ Có Nguy Hiểm Không & Ưu Nhược Điểm Của Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp điều trị rất hiệu quả để phục hồi lại những chiếc răng đã bị hư hại do sâu răng, chấn thương, gãy, mẻ.., và trồng lại răng bị mất. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm của mão răng sứ cần được cân nhắc trước khi quyết định bọc răng sứ cho từng trường hợp khác nhau. Bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề bọc răng sứ có nguy hiểm không & ưu và nhược điểm chính của phương pháp bọc răng sứ.

Bọc Răng Sứ Có Nguy Hiểm Không & Ưu Nhược Điểm Của Bọc Răng Sứ
Bọc Răng Sứ Có Nguy Hiểm Không

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ:

Mão răng sứ cung cấp một giải pháp thích hợp cho một loạt các vấn đề về răng miệng ngày nay:

– Phục hồi răng đã bị hư hại đáng kể do sâu răng lỗ to

– Bảo vệ răng đã mòn khỏi bị hư hại thêm

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng

– Cố định một chiếc răng bị nứt hoặc gãy nghiêm trọng lại với nhau

– Phục hồi răng mất trên một trụ implant nha khoa

– Cải thiện vẻ ngoài của răng bằng cách thay đổi hình dạng hoặc màu sắc của nó

Bọc Răng Sứ Có Nguy Hiểm Không & Ưu Nhược Điểm Của Bọc Răng Sứ
Bọc sứ răng sâu còn chân

Bọc răng là một lựa chọn tốt về lâu dài vì mão răng sứ có độ bền cao và thường kéo dài ít nhất 5-15 năm, thậm chí suốt đời nếu được vệ sinh tốt.

Bọc răng sứ có tỷ lệ thành công cao so với các phương pháp phục hồi răng khác như trám răng thẩm mỹ, đắp mặt răng… Bọc răng sứ đã được chứng minh là tốt (khi áp dụng đúng chỉ định) bởi nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau.

Nhược điểm phương pháp bọc răng sứ:

Bọc răng sứ cũng có một số nhược điểm của phương pháp này, chẳng hạn như răng mang mão sứ cần phải mài dũa về đúng hình dạng trước khi có thể lắp mão.

Một số bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ngay sau khi mài răng, đặc biệt nhạy cảm với nóng hoặc lạnh. Sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm có thể giúp giảm thiểu điều này. Một vấn đề khác là đau hoặc ê buốt khi cắn xuống, thường là do thân răng quá cao và cản trở các răng ở hàm đối diện. May mắn thay, điều này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách điều chỉnh độ cao của thân răng.

bọc sứ 2 răng cửa
bọc sứ 2 răng cửa

Đôi khi mão răng sứ có thể bị sứt mẻ, đặc biệt là những mão làm bằng sứ kim loại. Có thể sửa chữa các vết nứt nhỏ mà không cần thay răng sứ mới, nhưng nếu mão răng sứ bị vỡ lớn hơn hoặc sứt ra nhiều lần có thể yêu cầu thay thế hoàn toàn.

Ở một số bệnh nhân, xi măng nha khoa dùng để răng cố định có thể bị rửa trôi theo thời gian. Điều này có thể làm cho mão răng sứ bị lung lay và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên dưới răng, dẫn đến sâu răng. Đôi khi, mão có thể bị rơi ra hoàn toàn, thường là do mão được lắp không phù hợp hoặc sử dụng xi măng nha khoa không đủ để giữ mão tại chỗ, cần phải phục hình hoặc thay răng sứ mới hoàn toàn.

Hiếm khi xảy ra phản ứng dị ứng với sứ hoặc thành phần kim loại được sử dụng để tạo nên mão răng.

Bọc răng sứ thường có mức giá đắt hơn các phương pháp phục hình răng trực tiếp khác như trám răng. Chi phí phụ thuộc vào chất liệu của mão (ví dụ như mão sứ có xu hướng đắt hơn mão vàng) và có thể dao động từ 800k đến 5tr đồng cho một mão.

Xem Video gắn răng sứ an toàn tại Nha Khoa 3T

Tham Khảo Giá Các Loại Răng Sứ Tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Bọc răng sứ có hại và nguy hiểm không?

Những ưu điểm và khuyết điểm của việc bọc răng sứ nên được xem xét đối với từng trường hợp cụ thể để đảm bảo rằng việc bọc răng sứ là đúng chỉ định và quy trình thực hiện được tốt nhất.

Ví dụ, cầu răng sứ sẽ chắc chắn hơn so với hàm giả tháo lắp bán phần khi mục đích là phục hồi một chiếc răng bị mất giữa các răng kế cận khỏe mạnh. Tuy nhiên, cấy ghép hiện nay thường được coi là lựa chọn tốt hơn mão răng nếu có đủ kinh phí, bởi vì cấy ghép implant không ảnh hưởng đến các răng kế cận khỏe mạnh và có nguy cơ nhiễm trùng bên dưới cầu răng thấp hơn.

bọc răng sứ
Răng sứ giá rẻ kém chất lượng

Do đó, nếu bạn có khả năng chi trả cho việc cấy ghép răng thì đây có thể là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn một lựa chọn bền nhưng rẻ hơn, trồng răng mất bằng cầu răng có thể là lựa chọn tốt nhất.

Câu trả lời cho vấn đề bọc răng sứ có hại không là phải xem xét mục đích của việc bọc răng sứ và quyết định phương pháp thích hợp nào mang lại lợi ích tốt nhất của bệnh nhân.

Để rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ có thật sự phù hợp với mình, bạn có thể liên hiện và đến khám trực tiếp tại nha khoa 3T nhé:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00