img

Cách Chọn Màu Răng Sứ Phù Hợp & Bọc Răng Sứ Nên Chọn Màu Răng Nào?

Bọc răng sứ là phương pháp điều trị mang lại thẩm mỹ và khôi phục lại chức năng cho những chiếc răng bị hư hỏng. Khi thực hiện bọc răng sứ, ngoài lựa chọn loại răng sứ tốt nhất, khách hàng thường hay phân vân về chọn màu răng sứ, nên chọn màu sứ trắng sáng nổi bật hoặc màu răng sứ trông tự nhiên nhất so với các răng còn lại trong miệng.

Cách Chọn Màu Răng Sứ Phù Hợp & Bọc Răng Sứ Nên Chọn Màu Răng Nào?
Màu răng sứ.

Vì sao chọn màu răng sứ phù hợp là  rất quan trọng:

Nếu bạn cần bọc răng sứ một hoặc vài răng đơn lẻ, nha sĩ sẽ tư vấn và giúp bạn chọn màu răng sứ cho phù hợp với răng bên cạnh. Thông qua các công cụ và kỹ thuật ngày càng hiện đại, răng sứ có thể tùy chỉnh được màu răng giống hệt các răng khác hoặc theo màu bạn thích.

Không thể phủ nhận răng sứ cần chắc khỏe và thực hiện tốt chức năng ăn nhai là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá mức độ thành công của răng sứ. Tuy nhiên, vẻ ngoài và màu sắc răng sứ giúp mang lại sự tự tin khi cười và mạng lại nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Màu sắc răng sứ đóng một vai trò quan trọng mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Thêm vào đó, màu sắc răng sứ sẽ không chỉnh sửa được khi răng sứ đã gắn cố định trên miệng.

Do đo, chọn màu răng sứ cũng rất quan trọng khi thực hiện bọc răng sứ.

Cách Chọn Màu Răng Sứ Phù Hợp & Bọc Răng Sứ Nên Chọn Màu Răng Nào?
Những lưu ý khi chọn màu răng sứ.

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn màu răng sứ:

  1. Tuổi tác:

Theo tuổi tác, răng của bạn sẽ bắt đầu vàng hơn. Điều này là do sự tích tụ của các vết bẩn trong răng theo thời gian khiến cho men răng và ngà răng trở nên vàng hơn. Thêm vào đó, lớp men bên ngoài bên ngoài mỏng dần do liên tục ma sát với các loại thức ăn, lớp ngà có màu vàng bên dưới bắt đầu lộ ra bên ngoài nên răng càng vàng hơn.

Việc chọn màu răng sứ dựa trên độ tuổi của bạn, màu răng trắng sáng mang lại sự vẻ thời thượng cho lứa tuổi trẻ trung năng động. Màu răng hơi ngã vàng tự nhiên phù hợp với lứa tuổi trung niên trở lên mang lại vẻ điềm đạm, không quá nổi bật nhưng cũng không kém phần sang trọng quý phái.

  1. Vị trí bọc răng sứ:

Khách hàng ngay nay có yêu cầu rất cao về thẩm mỹ cao, khi chỉ đẹp mà phải đẹp tinh tế. Do đó, dù là những điều trị đơn giản như trám răng hoặc thay răng sứ cũ… cũng cần có thẩm mỹ cao nhất. Bạn có thể nhận thấy toàn bộ hàm răng có nhiều sắc thái khác nhau trong miệng, không hoàn toàn giống nhau ở tất cả các vị trí. Điều này có thể làm cho việc lựa chọn màu sắc cho răng sứ trở khó khăn hơn.

Ví dụ, răng nanh thường có màu vàng hơn vì là răng có lớp ngà răng dày hơn và có màu vàng tự nhiên hơn. Các răng cửa có xu hướng trắng và sáng hơn do lớp ngà mỏng hơn, lớp men răng dày. Các răng hàm hoặc răng sau có xu hướng tối màu hơn.

Cách Chọn Màu Răng Sứ Phù Hợp & Bọc Răng Sứ Nên Chọn Màu Răng Nào?
(Màu răng răng thay đổi theo vị trí – Các tông màu của răng)
  1. Mục đích khi bọc răng sứ:

Nếu bạn bọc răng sứ đơn lẽ với mục đích điều trị cho một vài răng sứ, phục hồi chức năng thì nên chọn màu răng sứ theo răng thật kế bên.

Nếu bạn muốn bọc sứ thẩm mỹ răng cửa, cho hàm cười nhiều răng bạn có thể lựa chọn màu răng sứ tùy theo sở thích của bạn. Khi bọc sứ nhiều răng, bọc sứ thẩm mỹ hàm cười, bạn nên chọn màu răng dựa trên màu da, màu tóc tự nhiên và sắc thái khuôn mặt của bạn để mão răng sứ trông hòa hợp nhất. Đừng nên chọn màu răng sứ quá trắng, trắng giả tạo, điều này chắc chắn sẽ tốt cho bạn về lâu dài. Hãy hỏi thêm ý kiến của nha sĩ và bạn bè khi chọn màu răng.

Thông thường việc chọn màu cho một hoặc hai chiếc răng sứ sẽ khó hơn nhiều so với việc chọn màu bọc sứ cho nhiều răng vì tất cả các răng khi đó đều có cùng một tông màu.

Cách Chọn Màu Răng Sứ Phù Hợp & Bọc Răng Sứ Nên Chọn Màu Răng Nào?
(chọn màu ăng sứ theo răng tự nhiên – Màu răng sứ đẹp nhất)

Xem Video gắn răng sứ có màu tự nhiên như răng thật.

Cách Chọn Màu Răng Sứ Phù Hợp & Bọc Răng Sứ Nên Chọn Màu Răng Nào?

1.Cách lựa chọn màu răng sứ theo răng kế bên:

-Chắc bạn đã biết, răng sứ không thể tẩy trắng răng được. Răng sứ không thể làm trắng thêm một khi màu đã được chọn màu và gắn vào đúng vị trí. Cả răng sứ và răng thật đều có thể được làm sạch nhưng không thể tẩy trắng răng vì sẽ làm lệch.

-Khi bạn bọc một vài răng sứ và lựa chọn màu răng sứ, điều quan trọng là bạn nên chọn màu răng sứ hòa hợp với răng thật, sau khi sạch nhất và trắng sáng nhất để màu răng được chuẩn nhất. Nếu sau khi gắn răng sứ, bạn mới tẩy trắng răng hoặc đánh bóng làm sạch răng thi đột nhiên sẽ thấy răng sứ tối màu hơn răng thật rất nhiều. Đó là, nha sĩ thường khuyên bạn nên làm sạch răng hoặc tẩy trắng răng trước khi chọn màu răng sứ.

-Nha sĩ sẽ sử dung bảng so màu tiêu chuẩn gồm những màu răng được nghiên cứu là tự nhiên nhất. Mỗi răng màu răng có độ trắng, sáng tối, trong đục khác nhau. Bằng cách sử dụng bảng so màu, nha sĩ sẽ tìm ra màu sắc phù hợp với răng tự nhiên của bạn để chọn màu cho răng sứ. Bằng cách đối chiếu qua bảng so màu này, kỹ thuật viên sẽ tạo ra răng sứ có màu hòa hợp tự nhiên với các răng còn lại, trông thật tinh tế và nụ cười không bị lộ răng sứ, ngay cả khi có thể nhìn thấy khi cười.

Cách Chọn Màu Răng Sứ Phù Hợp & Bọc Răng Sứ Nên Chọn Màu Răng Nào?
Răng sứ trắng trong và trắng đục

Bạn cùng nha sĩ nên chọn màu răng sứ dưới ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn huỳnh quang là ánh sáng tốt nhất để bạn lựa chọn màu răng.

2.Cách lựa chọn màu theo sở thích của bạn:

Nếu bạn sứ nhiều răng, bọc sứ để thay đổi màu sắc cho răng tối màu, bọc sứ thẩm mỹ hàm cười. Khi đó, việc lựa chọn màu răng tùy chọn theo sở thích của bạn, không cần quan tâm đến răng thật nữa.

Tuy nhiên, đừng nên chọn màu răng trắng quá vì răng tự nhiên ngay cả khi răng sạch nhất và khỏe mạnh nhất – cũng không có màu trắng nhưng sơn vậy. Thay vào đó, màu răng nên có màu hơi vàng đến xám. Màu răng đẹp nhất khi bọc răng sứ không phải là màu răng trắng tính mà là màu trắng ngà, đây màu sắc rất tự nhiện như răng thật và bạn nên lựa chọn theo tông mà đó.

Màu sắc răng sứ được chọn cần phải phù hợp với độ tuổi của bạn để trông không bị mất vẻ tự nhiên. Bạn nên chọn màu răng dựa trên màu da, màu tóc tự nhiên và sắc thái khuôn mặt của bạn để mão răng sứ trông hòa hợp nhất

Cách Chọn Màu Răng Sứ Phù Hợp & Bọc Răng Sứ Nên Chọn Màu Răng Nào?
Bảng màu răng sứ Lava (Màu răng OM1)

Nói chung, việc chọn màu sắc răng sứ rất quan trọng khi bạn là người chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ khi bọc răng sứ, bạn nên gặp trực tiếp nha sĩ và tham khảo màu răng trên bảng đo màu của nha sĩ vì một khi răng sứ đã gắn lên miệng rồi thì không thể thay đồi màu sắc được nữa.

Tham khảo: Giá Bọc Răng Sứ Mới Nhất

Quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ cũng như bọc răng sứ nên chọn màu nào, bạn có thể đến khám và tư vấn trực tiếp tại Nha Khoa 3T:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00