img

Có Nên Bọc Sứ 4 Răng Cửa Không & Những Điều Cần Biết Khi Bọc Sứ Răng Cửa

Nếu bạn thấy mình không thoải mái và tự tin về nụ cười của mình khi bị mất răng phía trước, bị hư răng cửa hoặc răng cửa mọc không đều thì đừng quá lo lắng. Ngày nay, giải pháp bọc sứ răng cửa hoặc dán sứ cho răng cửa sẽ giúp răng bạn trông tự nhiên hơn. Nha khoa 3T sẽ chia sẽ giải pháp bọc sứ 4 răng cửa giúp bạn cải thiện nụ cười của mình.

Có Nên Bọc Sứ 4 Răng Cửa Không & Những Điều Cần Biết Khi Bọc Sứ 4 Răng Cửa

Có nên bọc sứ 4 răng cửa không?

Trước khi bắt đầu chuẩn bị bọc răng sứ cho 4 răng cửa, bạn cần xác định chắc chắn răng bạn có nên bọc răng sứ cho 4 răng cửa để cải thiện thẩm mỹ hay không, bởi vì để thực hiện bọc răng sứ, bạn cần phải mài đi một lớp răng thật, kể cả dán sứ Veneer không mài nhỏ răng cũng vậy – cả hai phương pháp phục hình đều rất tốt cho răng cửa và có thể tồn tại rất lâu và là phương pháp không thể hoàn nguyên lại răng thật.

Lưu ý rằng với dán sứ veneers chỉ mài lơp men mỏng bên ngoài còn bọc răng sứ thì mài toàn bộ lớp men xung quanh răng thật.

-Nếu bọc sứ răng cửa sâu, răng bị hỏng do chấn thương, răng bị nhiễm màu bẩm sinh… thì đây là quyết định đơn giản. Bọc sứ răng cửa để cải thiện thẩm mỹ, bọc sứ răng lệch lạc, răng hô thì bạn cũng nên cân nhắc chắn chắn nhé vì có các phương pháp không phải mài răng như niềng răng – chỉnh nha.

-Khi bạn quyết đinh bọc sứ cho 4 răng cửa, chúng tôi thường khuyên bạn nên bọc mão sứ Zirconia. Những mão sứ này có tính thẩm mỹ cao, lâu dài và rất bền. Các mão sứ kim loại hay sứ titan, nên hạn chế lựa chọn vì theo thời gian, chất liệu kim loại/titan có thể làm đen đường viền nướu.

Có Nên Bọc Sứ 4 Răng Cửa Không & Những Điều Cần Biết Khi Bọc Sứ 4 Răng Cửa
(Ưu điểm của dòng sứ Zirconia)

Quy trình thực hiện Bọc răng sứ cho 4 răng cửa mất bao lâu?

Bọc răng sứ là một giải phục hồi răng có thể được sử dụng cho bất kỳ răng nào trong miệng. Về cơ bản, mão răng sứ là một mão chụp nha sĩ của bạn đặt bên ngoài thân răng tự nhiên của răng.

Quy trình Làm răng sứ 4 răng cửa giống nhau bất kể vật liệu nào bao gồm răng toàn sứ, răng sứ titan hay răng sứ kim loại, kể cả mặt dán sứ Veneer. Quy trình này mất 2-3 lần hẹn trong khoảng 4-5 ngày.

-Trong lần khám đầu tiên, nha sĩ sẽ kiểm tra răng của bạn để đảm bảo rằng 4 răng cửa của bạn có thể bọc răng sứ được. Chân răng cần phải khỏe mạnh và không có bất kỳ vấn đề răng miệng nào khác trước khi bọc răng sứ. Trong một số trường hợp, có thể cần thiết phải lấy tủy răng cửa nếu răng bị sâu quá nặng.

-Răng sau đó được sửa soạn bằng cách loại bỏ một phần răng tự nhiên để mang mão sứ, phần răng bị nứt, gãy hoặc bị hư hỏng cũng sẽ được loại bỏ. Bọc răng cho răng cửa được coi là một phục hồi răng vĩnh viễn, vì răng tự nhiên còn lại luôn phải được che phủ. Nếu bạn e ngại việc mài răng có thể tham khảo theo dịch vụ bọc răng sứ không mài nhỏ răng.

-Sau răng đã được sửa soạn, nha sĩ của bạn sẽ lấy dấu 4 răng cửa, gửi vào phòng Lab nha khoa để đúc răng sứ. Khi đúc xong, nha sĩ của bạn sẽ tháo mão răng tạm thời trong thời gian chờ và ướm thử răng sứ mới lên miệng.

-Kiểm tra độ vừa vặn, phù hợp màu sắc và hình dạng, đảm bảo rằng khớp cắn là chính xác và gắn mão răng vĩnh viễn bằng xi măng nha khoa.

-Nếu có những điều chỉnh nhỏ cần được thực hiện, bạn sẽ cần thêm một lần hẹn nữa để chỉnh sửa răng sứ.

quy trình bọc sứ 4 răng cửa
Quy trình bọc sứ 4 răng cửa

Việc làm quen với nụ cười xinh đẹp của bạn có thể mất vài ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, bạn thậm chí sẽ không biết đâu là răng thật và đâu là mão răng sứ.

Xem Video bọc sứ 4 răng cửa tại Nha Khoa 3T

Quy trình bọc sứ răng cửa có đau không?

Quy trình bọc sứ răng cửa có vẻ đơn giản nhưng nhiều người vẫn lo lắng, liệu bọc sứ răng cửa có đau không. Bạn không nên lo lắng về điều này. Mọi người thường hay sợ đau ở giai đoạn mài răng, nhưng thực tế giai đoạn này thường không đau vì Nha sĩ sẽ gây tê răng trước khi thực hiện để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái khi làm.

Cảm giác khó chịu, khó nhai  thường xảy ra từ một đến hai ngày sau khi gắn răng sứ. Nếu bạn bị ê có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau nhẹ, không kê đơn để kiểm soát cơn đau ở giai đoạn sau khi mài răng.

Một số cảm giác có thể gặp khi bọc sứ răng cửa:

-Ê buốt khi gắn răng: Bạn có thể  bị đau nhẹ sau khi đặt thử và lắp mão răng sứ do răng nhạy cảm hơn bị trống răng trong thời gian chờ răng sứ.

Đau nướu răng: Bạn sẽ thấy hơi đau nướu quanh răng. Đây là do các cạnh của răng sứ có thể đè lên phần nướu. Điều này có thể gây viêm nướu ngay sau khi gắn răng và thương hết sau một ngay. Bạn có thể chườm lạnh để làm giảm đau nướu.

Quy trình bọc răng sứ rất đơn giản. Có thể hơi đau hoặc khó chịu trong và sau khi gắn răng nhưng thường giảm và hết hẳn sau một ngày. Bọc răng sứ không đau như bạn tưởng, hãy tự tin lên nhé!

Tuổi thọ bọc sứ 4 răng cửa tồn tại được bao lâu?

Trong hầu hết các trường hợp, bọc răng sứ 4 răng cửa thường có tuổi thọ răng sứ hơn 15 năm.

Tuổi thọ bọc răng sứ thay đổi tùy theo nhiều yếu tốt. Nhiều trường hợp có thể tồn tại lâu đến ba mươi năm, hoặc xa hơn nữa, nếu chăm sóc tốt có thể tồn tại suốt đời.

Tuổi thọ răng sứ đầu tiên sẽ phụ thuộc vào vật liệu bọc răng sứ:

-Chất liệu sứ-hợp kim và mão sứ có tuổi thọ từ 5 đến 15 năm.

-Mão sứ kim loại có tuổi thọ hơn 20 năm.

-Mão răng sứ bằng vàng và zirconia có thể tồn tại suốt đời.

Xem thêm :Top các loại răng sứ tốt nhất hiện này

Vị trí bọc răng sứ cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ, bọc sứ răng cửa tồn tại lâu hơn mão răng sứ phía sau.

Sứ titan hoặc kim loại là những vật liệu phổ biến được sử dụng để làm mão răng và không bị phân hủy trong nước bọt.

Để đảm bảo thẩm mỹ cho răng cửa, bạn nên lựa chọn loại răng sứ tốt nhất là răng toàn sứ Zirconia để mạng lại vẻ đẹp tự nhiên nhất khi cười.

Có Nên Bọc Sứ 4 Răng Cửa Không & Những Điều Cần Biết Khi Bọc Sứ 4 Răng Cửa
Có Nên Bọc Sứ 4 Răng Cửa Không ?

Tuy nhiên, mão răng của bạn tồn tại được bao lâu cuối cùng vẫn sẽ phụ thuộc vào chính BẠN.

Cách bạn chăm sóc răng và mão răng sứ là yếu tố quyết định quan trọng nhất.

Vì vậy, bạn nên thực hành tốt chế độ vệ sinh răng miệng, chải răng và dung chỉ nha khoa ít nhất 2 lần mỗi ngày, loại bỏ một số thói quen có thể làm mòn, nứt gãy răng sứ và khiến mão răng sứ bị hỏng sớm.

Cách chăm sóc cho răng sau khi bọc sứ 4 răng cửa để nâng cao độ bền:

Sau khi bọc sứ 4 răng cửa, bạn cần được chăm sóc răng sứ như răng thật của mình.

Chải răng đúng cách hai lần một ngày

Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Đặc biệt chú ý đến kẻ răng và vùng giao nhau giữa răng và nướu.

Súc miệng bằng nước súc miệng kháng khuẩn mỗi ngày một lần

Hãy đến để kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên tại nơi đã thực hiện bọc răng sứ 4 răng cửa cho bạn.

Có những tình huống nếu không phát hiện sớm sẽ khiến răng sứ bị hỏng và bạn sẽ phải cần thay thế răng sứ mới. Có thể kế đến như thân răng bên trong bị vỡ hoặc bị hỏng do sâu răng. Điều này thậm chí có thể ảnh gườn tủy răng nếu không phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Thực hiện các bước đơn giản này sẽ làm tăng tuổi thọ khi bọc sứ răng cửa.

Có Nên Bọc Sứ 4 Răng Cửa Không & Những Điều Cần Biết Khi Bọc Sứ 4 Răng Cửa
Tuổi Thọ Bọc Răng Sứ

Bảng Giá Các Loại Răng Sứ Sử Dụng Để Bọc Sứ Răng Cửa:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Xem thêm: Bọc Răng Sứ Cho Răng Cửa & Bọc Răng Sứ Không Mài Nhỏ Răng

Nếu bạn gặp phải các vấn đề như hô, móm, mất răng cửa phía trước, răng mọc xô lệch quá nhiều, hay sứt mẻ, màu của răng ố vàng…hãy đến những trung tâm nha khoa mà bạn tin tưởng để có được kết quả điều trị tốt nhất nhé!

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc sứ răn cửa đẹp tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

#Bọc răng sứ