img

Dán Sứ Răng Cửa Là Gì & 5 Lợi Ích Của Mặt Dán Sứ Veneer

Dán sứ răng cửa là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để có được nụ cười hoàn chỉnh chỉ sau một vài ngày. Diện mạo gương mặt cũng thay đổi rất nhiều là nhờ vào dán sứ Veneer.

Vậy, Dán Sứ Răng Cửa Là Gì & 5 Lợi Ích Của Mặt Dán Sứ Veneer bạn đã biết rõ chưa?

Dán sứ răng cửa
5 Lợi Ích Của Mặt Dán Sứ Răng Cửa Veneer

Dán sứ răng cửa là gì?

Mặt dán sứ Veneer là lớp sứ siêu mỏng, có độ dày chỉ bằng kính áp tròng. Mặc dù mỏng, nhưng được chế tạo rất cứng chắc để có theer tồn tại lâu dài và chịu được lực nhai như răng tự nhiên. Mỗi mặt dán sứ Veneer được chế tạo cá nhân để phù hợp với hình dáng và màu sắc của răng bạn, mang lại nụ cười tự nhiên và tươi sáng nhất.

Dán sứ răng cửa thường được ưa chuộng nhất để cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Trong khi đó, bọc sứ răng hàm để cải thiện chức năng ăn nhai. Dán sứ và bọc sứ là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau và mục đích sử dung cũng khác nhau.

Nha Khoa 3T cung cấp mặt dán sứ veneer chính hãng, áp dụng quy trình nha khoa thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu để bảo vệ răng thật và mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ hơn chỉ sau một vài lần hẹn.

hinh anh mat dan su
Mặt Dán Sứ Veneer.

Khi nào cần dán sứ răng cửa:

Hãy cùng xem một số lý do chính để biết được khi nào cần dán sứ răng cửa:

1. Dán sứ răng cửa để phục hồi răng bị sứt mẻ, đổi màu cho chấn thương:

Nếu răng cửa vô tình bị nứt mẻ hoặc bị đổi màu do chấn thương khiến nụ cười xấu đi. Dán sứ răng cửa sẽ giúp khắc phục nhanh chóng những khuyết này khi bạn cười hoặc nói chuyện.

Mặt dán sứ được đặt ở mặt trước của răng cửa. Tuy nhiên, nếu răng hàm bị nứt hoặc sứt mẻ, nha sĩ thường khuyên bạn nên bọc răng sứ thay vì dán sứ veneer để ăn nhai tốt hơn.

Răng cửa bị mẻ quá nặng hoặc chỉ còn chân răng thì cũng không thể dán sứ. Dán sứ veneer là một lựa chọn tuyệt vời cho những chiếc răng còn tủy sống, mẻ góc cạnh, không quá lớn để đảm bảo độ bền lâu dài.

2. Răng cửa bị xỉn màu, ố vàng nặng, răng bị nhiễm tetracycline:

Chất liệu sứ Laminate có thể chống ố vàng và sâu răng tốt hơn men răng tự nhiên. Nếu răng cửa bị ố vàng hoặc nhiễm màu bẩm sinh thì mặt dán răng cửa là giải pháp để cải thiện màu răng, lấy lại nụ cười rạng rỡ, trắng sáng hơn và hiệu quả lâu dài.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặt dán sứ vẫn cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Giống với cách bạn đang chăm sóc cho răng tự nhiên: hãy đánh răng trong hai phút, ít nhất hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và cạo vôi răng sáu tháng một lần.

Ngoài ra, mặc dù mặt dán sứ veneer có khả năng chống bám bẩn tốt hơn so với răng, nhưng không có nghĩa là sẽ không bao giờ bị ố. Cũng giống như răng, uống quá nhiều nước trà hoặc cà phê có thể khiến răng sứ bị đổi màu.

Điều quan trọng là phải vệ sinh răng miệng tốt và lựa chọn thực phẩm ít bám màu để mặt dán sứ và răng thật trắng sáng hơn lâu hơn.

Video Dán sứ 4 răng cửa, 6 răng, 8 răng cửa.

3. Dán sứ răng cửa thưa:

Dán sứ Veneer đặc biệt phù hợp để giải quyết tình trạng răng cửa bị thưa. Lớp sứ mỏng được gắn vào mặt trước của răng trước mang lại kết quả thẩm mỹ ấn tượng, cải thiện hình dáng của răng cửa.

Nếu bạn có khe hở hoặc khe thưa ở giữa hai răng cửa, chỉ cần hai mặt dán sứ Veneer lớn hơn một chút so với răng hiện tại để bổ sung vào phần bị thưa, tạo một tiếp điểm tự nhiên giữa các răng cửa và thu hẹp lại khoảng cách các răng tự nhiên.

Nếu răng cửa khỏe mạnh và những khoảng trống không quá lớn thì mặt dán sứ Veneer là một lựa chọn tuyệt vời. Khe thưa quá lớn khiến răng cửa quá to sau khi gắn sứ có thể không mang lại thẩm mỹ hoàn hảo.

4. Răng cửa dị dạng, răng chuột:

Những dị dạng bất thường trong quá trình hình thành và phát triển mầm răng khiến vùng răng cửa có thể gặp một số bất thường. Răng cửa bên bị nhỏ thường hay gặp nhất, dân gian hay gọi là “răng chuột“. Khi răng bị dị dạng thường sẽ vừa nhỏ vừa nhọn hơn so với  những răng khác. Hình dáng này sẽ  dẫn đến thừa khoảng trống giữa các răng bên cạnh, khiến răng bị thưa, hình dạng khác lạ gây mất thẩm mỹ.

Dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ ít ảnh hưởng đến răng thật nhất hiện nay. Mặt dán siêu mỏng với màu sắc và hình dạng mới, phù hợp với răng thật sẽ được gắn lên mặt ngoài của răng di dạng. Veneer sứ có độ bền và thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai như răng thật

Quy trình thực hiện dán sứ răng cửa:

Tại Nha khoa B3T, chúng tôi có thể hoàn tất mặt dán sứ răng cửa chỉ trong 2 lần hẹn trong khoảng thời gian 2-3 ngày.

Lần hẹn 1: Sửa soạn răng và lấy dấu.

Với một số điều trị nha khoa, chẳng hạn như bọc răng sứ, nha sĩ sẽ phải loại bỏ một lớp men răng bên ngoài tương ứng với bề dày răng sứ.

Mặc dù việc mài men răng để bọc sứ là an toàn nhưng không phải lúc nào cũng được thực hiện tốt. Men răng không thể mọc lại, vì vậy một khi bị mất đi, men răng sẽ biến mất vĩnh viễn. Bọc mão răng sẽ bảo vệ răng thay cho lớp men răng, bạn sẽ luôn gắn liền với răng sứ để bảo vệ răng.

Dán sứ Veneer vẫn cần phải mài răng, không giống như một số nha khoa đang quảng cáo là không mài răng. Nhưng điều tuyệt vời của mặt dán sứ răng cửa là nha sĩ chỉ cần loại bỏ một lớp rất mỏng men răng, tương ứng với bề dáy lớp Veneer khi dán lên.

Dán sứ răng cửa có thể bảo tồn được nhiều cấu trúc răng tự nhiên hơn so với bọc sứ răng cửa.

Sau khi mài chỉnh răng, nha sĩ sẽ lấy dấu, gửi phòng kỹ thuật để tạo ra mặt dán sứ trong khoảng 2 ngày. Trong thời gian đó, nha sĩ sẽ cho răng thật bằng một bộ mặt dán sứ tạm cho đến khi mặt dán sứ vĩnh viễn sẵn sàng vào cuộc hẹn tiếp theo.

Lần hẹn 2: Gắn mặt dán sứ vào răng cửa.

Trong lần hẹn này, nha sĩ sẽ ướm thử mặt dán sứ lên răng  cửa, kiểm ra màu sắc, độ khít kín, thẩm mỹ….và gắn cố định nếu không có gì cần phải chỉnh sữa thêm.

truoc sau dan su rang cua
Dán sứ răng cửa trước và sau khi thực hiện.

Xem thêm: Video gắn răng sứ veneer tại nha khoa 3T.

Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của việc dán sứ veneer răng cửa mang lại:

Những lợi ích khi thực hiện dán sứ răng cửa tại Nha Khoa 3T mang lại:

1.) Cải thiện nụ cười của bạn.

Nếu bạn có răng bị sứt mẻ, đổi màu hoặc hư hỏng, đôi khi bạn sẽ cảm thấy xấu hổ khi cười. Nha sĩ tại Nha Khoa 3T sẽ tìm hiểu xem, liệu bạn đang muốn nụ cười của mình trông như thế nào. Bạn có nghĩ rằng răng của mình là quá lớn hoặc quá nhỏ? Bạn muốn răng trắng hơn?…

Sau khi xác định nhu cầu của bạn, chúng tôi có thể giúp cải thiện nụ cười theo sở thích của bạn. Kỹ thuật viên cũng sẽ tạo ra những miếng dán sứ veneer tùy chỉnh theo nhu cầu và mong muốn của bạn, đảm bảo bạn có nụ cười tự tin theo cách bạn muốn.

2.) Hoàn thành nhanh chóng chỉ trong một vài ngày.

Theo cách làm truyền thống, veneers nha khoa yêu cầu lấy khuôn răng. Khuôn răng sau đó được gửi đến một kỹ thuật viên nha khoa để đúc các mặt dán sứ phù hợp và sau đó được gửi lại cho nha sĩ để gắn lên răng.

Tại Nha khoa 3T, chúng tôi có một cách tốt hơn. Sử dụng công nghệ máy quét trong miệng, nha sĩ sẽ chế tạo mặt dán sứ tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật chính xác theo khuôn răng và gương mặt của bạn.

Điều đó giúp cho việc chuẩn bị và dán mặt dán sứ lên răng có thể hoàn tất chỉ trong 1-2 ngày! Bạn sẽ ít phải chờ đợi hơn và không cần phải gắn răng tạm.

3.) Miếng dán răng chính hãng siêu bền.

Điều quan trọng cần biết là mặt dán sứ để sử dụng vĩnh viễn, do đó, cần sử dụng đúng răng sứ chính hãng tốt nhất, không nên ham rẻ chọn phải sứ kém chất lượng. Để dán lên răng, nha sĩ cần phải loại bỏ một lớp men răng trước khi dán veneer, sử dụng keo dán đặt biệt siêu bền bỉ.

Vì lý do này, chúng tôi hết sức cẩn thận khi lựa chọn vật liệu làm răng sứ, luôn sử dụng loại sứ chính hãng, có thể bảo hành lên đến 10 năm để đảm bảo bệnh nhân hài lòng với thiết kế, màu sắc cũng như độ bền lâu dài.

Mặt dán sứ chính hãng đảm bảo veneer của vừa khí hoàn hảo với răng thật, keo dán đặt biệt để đảm bảo liên kết chắc chắn với răng thật.

Nha khoa 3T sử dụng răng sứ chính hãng, vật liệu rất chắc chắn và không dễ bị vỡ. Bạn có thể dễ dàng truy nguồn gốc xuất sứ chính hãng thông qua thẻ bảo hành răng sứ.

4.) Răng trắng khó ố vàng trở lại.

Một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người lựa chọn dán sứ răng cửa là để phục hồi răng bị nhiễm màu.

Tẩy trắng răng không phải lúc nào cũng là một lựa chọn đối với răng bị nhiễm màu nặng, nhưng veneer có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời giúp nụ cười bạn trắng sáng lấp lánh.

Trên hết, vật liệu chúng tôi sử dụng để làm mặt dán sứ có khả năng chống ố vàng cao nếu được chăm sóc răng miệng đúng, nụ cười của bạn sẽ trắng sáng lâu.

5.) Quy trình thực hiện không đau.

Nha khoa 3T áp dụng quy trình thực hiện mặt dán sứ răng cửa không đau nhất. Ít hoặc không cần đến thuốc tê vẫn có thể thực hiện được mặt dán sứ Veneer.

Sau khi khi gắn sứ, một số bệnh nhân cảm thấy nhạy cảm với nhiệt độ nóng lạnh, nhưng điều này không kéo dài lâu.

Về cơ bản, việc thực hiện dán sứ veneer là hoàn toàn không đau như một số người lo sợ.

Một số lưu ý khi thực hiện dán sứ răng cửa:

1. Không thể đảo ngược men răng trở lại sau khi gắn sứ.

Việc mài răng, dù chỉ là một lớp rất mỏng để dán sứ không thể đảo ngược lại là điều bạn cần xem xét trước khi quyết định thực hiện.

Nhiều người muốn dán sứ veneer mà quên rằng một khi đã dán sứ, bạn sẽ phải sử dụng đến suốt đời. Men bị loại bỏ trong quá trình này sẽ không mọc trở lại khi tháo lớp sứ.

Bác sĩ thảo luận với bạn mọi chi tiết về quy trình dán sứ veneer trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng để bạn có đầy đủ thông tin trước khi thực hiện.

dan su veneer rang cua
Dán sứ 2 răng cửa bao nhiêu tiền?

2. Dán sứ một khoản đầu tư sẽ kéo dài nhiều năm.

Mặt dán sứ rất đẹp, trông tự nhiên và dán sứ răng cửa có thể biến nụ cười trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, trước khi tự quyết định dán sứ có phù hợp với bạn, bạn cần cân nhắc về chi phí thực hiện mặt dán sứ.

Dán sứ răng cửa Veneer không được bảo hiểm chi trả, cần tốn phí để chăm sóc và vệ sinh răng sứ định kỳ.

Giá bọc răng sứ và Dán sứ Veneer giá bao nhiêu 1 răng:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Phủ răng sứ giá bao nhiêu, dù rất rẻ nhưng không phải là dán sứ răng cửa như nhiều người lầm tưởng.

Cho dù bạn quyết định bọc răng sứ hay dán sứ răng cửa nhiều hay chỉ một vài răng, Nha Khoa 3T xin đảm bảo với bạn rằng, bạn sẽ nhận được đúng răng sứ chính hãng với chất lượng cao.

4. Có thể chống ố vàng và bán vết bẩn, nhưng vẫn cần chăm sóc tốt.

Mặt dán sứ veneer có khả năng chống bám vết bẩn cao. Điều đó có nghĩa là rượu vang đỏ, trà hoặc cà phê sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc răng giống như men răng tự nhiên của bạn. Tuy nhiên, để mặt dán sứ sáng bóng lâu dài, bạn cần chăm sóc răng miệng thường xuyên.

Dán sứ veneer có bền không tùy thuộc rất nhiều vào bạn. Bạn vẫn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần. Hãy nhớ đến nha khoa nơi bạn thực hiện răng sứ để làm sạch răng định kỳ 6 tháng một lần hoặc thường xuyên theo chỉ dẫn nha sĩ.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên kết hợp với chăm sóc chuyên nghiệp từ nha sĩ sẽ giữ cho răng sứ bền lâu, nụ cười mới sẽ khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ và dán sứ răng cửa, quý khách vui lòng liên hệ:

Nha Khoa 3T :

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc; Thứ 2- thứ 7, 8 – 20h