img

Điều Trị Tủy Răng Không Đau, An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nha Khoa 3T

CÓ THỂ TỰ CHỮA ĐAU RĂNG TẠI NHÀ KHÔNG? Câu trả lời là không. Dùng thuốc tại nhà chỉ có tác dụng giảm đau răng tạm thời. Cơn đau sẽ mau chóng quay trở lại sau khi hết thuốc, và bạn không thể dùng thuốc cả đời được.

Nếu bạn đã thử tìm mọi cách để giảm đau răng tại nhà nhưng không hiệu quả, hoặc cơn đau cứ tái đi tái lại ngay sau khi hết thuốc, thì bài viết sau đây của Nha Khoa 3T sẽ mách bạn phương pháp điều trị tủy răng an toàn bằng công nghệ vi phẫu.

Dưới sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại cho phép điều trị tủy giữ lại răng, dứt điểm cơn đau mà không cần phải nhổ bỏ như trước đây.

quy trình lấy tủy răng
Quy trình lấy tủy răng.

Tủy răng là gì?

Răng có cấu tạo khá phức tạp, bao gồm : men răng, ngà răng và tủy răng nằm ở trung tâm răng. Tủy răng là một cơ quan đặc biệt chứa thần kinh và mạch máu răng. Mỗi răng có thể có một hoặc nhiều ống tủy tùy vào vị trị răng (răng cửa có 1 ống tủy, răng hàm có 2-3 ống tủy).

Tủy răng có chức năng nuôi dưỡng răng trong quá trình phát triển, cảm nhận thức ăn –  sửa chữa ngà răng –  chống lại sâu răng khi trưởng thành.

Viêm tủy răng là gì & Nguyên nhân khiến tủy răng bị viêm?

Các bệnh lý về tủy răng thường khiến bạn đau nhức, khó chịu. Nếu không điều trị tủy dứt điểm, viêm tủy răng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến mất răng.

Viêm tủy răng là tình trạng tủy và xương hàm xung quanh răng bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng tủy răng thường do sâu răng lan vào tủy không được trám lại kịp thời. Khi sâu răng chỉ mới ăn vào lớp men và ngà răng sẽ chưa có biểu hiện hoặc chỉ hơi ê nhẹ nên khách hàng thường không đi trám lại lỗ sâu. Một khi đã bị tấn công thì tủy răng sẽ bị nhiễm trùng dẫn đến chết tủy.

Điều Trị Tủy Răng Không Đau, An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nha Khoa 3T
Nhiễm trùng tủy răng – nguyên nhân khiến răng bị đau nhức.

Viêm tủy răng gây đau nhức, khó chịu khi ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Đau về đêm khiến bạn mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi bệnh nặng, nhiễm trùng tủy răng sẽ lan vào vùng xương hàm quanh răng, làm răng lung lay, dẫn đến mất răng.

Viêm tủy răng rất nguy hiểm nếu không được điều trị đúng thời điểm.

Nếu bạn không dám đi lấy tủy răng vì sợ đau thì hãy thảm khảo bài viết : Lấy tủy răng có đau không để sốc lại tinh thần giúp mình có những quyết định điều trị kịp thời để giữ lại răng nhé!

Triệu chứng của bệnh viêm tủy răng:

Để nhận biết được mình có bị viêm tủy răng hay không, bạn nên theo dõi các triệu chứng – biểu hiện bệnh như sau:

– Đặc điểm cơn đau răng: Cơn đau nhói, dữ dội và kéo dài.

– Thời gian đau: Ban đầu, cơn đau thường kết thúc nhanh chóng, về sau trở nên đau dai dẳng, âm ỉ ngày đêm.

– Đau khi bị kích thích: cơn đau thường khởi phát khi ăn phải thức ăn nóng, lạnh, chua… hoặc đau tự phát về đêm khiến bạn mất ngủ.

– Vị trí: đau ngay tại răng bị viêm tủy, thường răng đó sẽ có một lỗ sâu to dễ dàng nhìn thấy. Về sau lan rộng vào các vùng lân cận xung quanh.

Quy trình điều trị tủy an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa 3T:

Khi biết mình cần lấy tủy răng thì nhiều Khách Hàng sẽ lo lắng và sợ đau. Thật ra việc điều trị tủy răng không quá đau đớn như bạn tưởng tượng và nó nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc chịu đựng những cơn đau do nhiễm trùng tủy gây ra.

tu van nho rang khon
Nha sĩ khám và chụp X-Quang để kiểm tra răng có thật sự cần lấy tủy không?

Để lấy sạch tuỷ răng và không đau cần nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ:

1. Máy chụp phim X.Quang.

2. Sensor chuẩn đoán hình ảnh

3. Máy làm sạch và tạo hình ống tuỷ.

4. Hệ thống Cone trám bít ống tuỷ và máy cắt Cone.

95% khách hàng đều có trải nghiệm lấy tuỷ răng rất nhẹ nhàng tại các Nha Khoa có đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Quy trình thực hiện lấy tủy răng (điều trị tủy răng):

Bước 1: Nha sĩ sẽ khám và chụp X-Quang để kiểm tra tình trạng viêm tủy răng.

Điều Trị Tủy Răng Không Đau, An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nha Khoa 3T
Chụp X-Quang chẩn đoán

Chụp X-Quang được thực hiện xuyên suốt quá trình điều trị để đảm bảo lấy sạch tủy. Việc lấy tủy răng mà không chụp phim X-Quang có nguy cơ bỏ sót tủy răng, là nguyên nhân khiến răng đau nhức trở lại dù đã lấy tủy.

Bước 2: Tiến hành gây tê và lấy tủy răng (điều trị tủy)

Sau khi gây tê, nha sĩ sẽ dùng những dụng cụ nhỏ đưa vào trong ống tủy để làm sạch tủy. Khách hàng thường rất sợ đau ở giai đoạn này nhưng khi có thuốc tê, việc lấy tủy trở nên nhẹ nhàng và không quá đau đớn như mọi người thường lo sợ.

Việc lấy tủy răng được kiểm tra nhiều lần bằng phim X-Quang và máy Sensor chẩn đoán hình ảnh để chắc chắn tủy răng được được làm sạch hoàn toàn, không bị sót.

Điều Trị Tủy Răng Không Đau, An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nha Khoa 3T
Chụp X-Quang kiểm tra

Bước 3: Nong rộng ống tủy bằng máy EndoCube

Trước kia, để tạo hình và nong rộng ống tủy trước khi trám bít, nha sĩ thường sử dụng dụng cụ cầm tay để mài dũa ống tủy. Mài dũa ống tủy bằng tay thường tốn nhiều thời gian, có nguy cơ gãy dụng cụ và đau đớn cho bệnh nhân nếu thao tác không khéo léo.

Nhờ có máy EndoCube, mài dũa ống tủy bằng máy tự động giúp việc tạo hình ống tủy nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau và không cần dùng đến thuốc tê ở giai đoạn này.

mấy lấy tủy răng
Sửa soạn ống tủy bằng máy Endo Cube

Bước 4: Trám bít ống tủy và trám lỗ sâu răng bên trên sau khi điều trị tủy

Sau khi ống tủy đã được làm sạch và nong rộng. Nha sĩ sẽ bít kín ống tủy bằng cone-gutta-percha được phủ một lớp Chlohexadine có khả năng kháng khuẩn lâu dài và hiệu quả. Cone-gutta-percha rất an toàn, không gây hại cho cơ thể khi nằm trong ống tủy, bít kín một cách hoàn hảo, không bị tiêu hủy và hở ra theo thời gian.

Sau đó, nha sĩ sẽ chụp X-Quang lần cuối cùng để đảm bảo ống tủy được bít kín hoàn toàn, trám lại lỗ sâu răng và hoàn tất quá trình điều trị răng.

quy trình lấy tủy răng
Trám bít ống tủy và lỗ sâu sau khi điều trị tủy.

Điều trị tủy răng có tác dụng gì?

Điều trị lấy tủy răng giúp bạn chấm dứt cơn đau tận gốc, giữ lại được răng mà không cần phải nhổ bỏ như trước kia.

– Răng sau khi điều trị tủy vẫn có thể tồn tại lâu bền đến 20 năm để ăn nhai. Trong khi đó, răng bị nhiễm trùng tủy, nếu không điều trị, chỉ có thể tồn tại 1-2 năm kèm theo những đau đớn, khó chịu cho chủ nhân.

– Điều trị dứt điểm cơn đau, ăn uống ngon miệng, không còn tình trạng đau về đêm khiến bạn mất ngủ.

– Điều trị tủy răng giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng lan rộng gây tiêu xương và mất răng.

– Ổn định chức năng ăn nhai, ngăn chặn các biến chứng do viêm tủy răng gây ra như viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp, nhiễm trùng máu, hoại tử xương hàm…

Bảng giá lấy tủy răng (điều trị tủy) và trám lại lỗ sâu tại Nha Khoa 3T:

Giá Lấy Tủy Răng 2024

 1 Răng

(đã bao gồm tiền trám lại)


Răng cửa

(Răng 1 chân)

500.000

Răng hàm nhỏ

(Răng 2 chân)

800.000

Răng hàm lớn

(Răng 3 chân)

1.000.000

Khám, tư vấn, chụp X-quang

Miễn Phí

GIẢM 10% KHI ĐẶT LỊCH HẸN TRƯỚC

Xem Video Quy Trình Lấy Tủy Răng

Nha khoa 3T tự hào là một trong những địa chỉ áp dụng các công nghệ hiện đại – tiên tiến nhất trong điều trị lấy tủy răng, phục vụ nhu cầu lấy tủy răng không đau của Khách Hàng.

Mọi chi tiết về lấy tủy răng, xin quý khách liên hệ với Nha khoa 3T theo địa chỉ dưới đây. Bác sỹ sẽ phúc đáp nhiệt tình chu đáo nhất có thể.

NHA KHOA 3T – địa chỉ điều trị tủy răng không đau tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Giấy Phép Chuyên Môn:

Giấy Phép Hoạt Động
Bằng Bác sĩ chuyên môn
Chứng chỉ đào tạo liên tục