img

[Hỏi Đáp] Răng Đang Bị Đau Nhức Do Sâu Răng Có Trám Được Không?

Câu hỏi của bạn Khánh Lê:

Chào Bác sĩ, răng em bị đau nhức do sâu răng có thể trám được không ạ? Răng hàm của em có một lỗ sâu to, em đang đi du lịch nên định một hai ngày nữa sẽ đi trám. Nhưng đêm qua em thấy đau nhiều và kéo dài tới bây giờ. Như vậy có trám được không Bác sĩ? Xin tư vấn giúp em !
[Hỏi Đáp]] Răng Đang Bị Đau Nhức Do Sâu Răng Có Trám Được Không?

Nha Khoa 3T trả lời bạn.

Chào Khánh Lê, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến các Bác sĩ của Nha Khoa 3T.

Việc răng đang đau có trám được không còn tùy thuộc vào tình trạng của chiếc răng đó. Như thông tin bạn cung cấp thì bạn đang có một lỗ sâu răng to tren răng hàm. Như vậy, có thể tình trạng của bạn nằm trong 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Sâu răng chưa ảnh thưởng tới tủy răng.

Tủy răng là trung tâm của một chiếc răng chứa rất nhiều thần kinh và mặt máu. Bao bọc bên ngoài là lớp men răng dày và cứng và sâu răng còn trong giới hạn của lớp men này. Trong trường hợp này, răng bị đau và ê buốt là do các kích thích từ bên ngoài như nóng lạnh, chua… tác động lên tủy răng thông qua lỗ sâu to ăn vào sát tủy.

[Hỏi Đáp]] Răng Đang Bị Đau Nhức Do Sâu Răng Có Trám Được Không?

(Sâu răng chưa ảnh tưởng tời tủy)

Ở răng bình thường khỏe mạnh, tủy răng được bao bọc bởi lớp men dày nên các kích thích này không khiến bạn ê buốt hay đau nhức.

Đối với răng có lỗ sâu to, lớp men mỏng đi do sâu răng khiến cho tủy răng dễ dàng bị tác động bởi các kích thích khiến bạn bị ê buốt và đau nhức.

Nếu sâu răng chưa ảnh thưởng tới tủy răng, Bác sĩ có thể thực hiện trám răng sâu lỗ to ngay mà không cần phải thực hiện điều trị nội nha – lấy tủy răng.

189 12

Miếng trám như một lớp bảo vệ chắc chắn thay cho lớp men bị sâu răng đục thủng, giúp tủy răng không còn bị kích thích bởi các yếu tốt bên ngoài.

Xem giá trám răng lỗ sâu to:

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:


 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Trường hợp 2: Sâu răng đã ảnh hưởng tới tủy

Trong trường hợp sâu răng nghiêm trọng, lớp men bị đục thủng hoàn toàn vào lớp tủy răng bên trong, Bác sĩ tư vấn cho bạn thực hiện điều trị tủy mới có thể trám lại được. Đây là điều trị cần thiết để loại bỏ phần tủy răng bị viêm và giảm đau nhức tức thì cho bệnh nhân.

Nếu không điều trị tủy mà trám lại ngay thì vi khuẩn trong tủy răng nhiễm trùng sẽ lan vào cuống tủy, đi vào xương hàm gây ra những bệnh lý nghiêm trọng và có thể phải nhổ bỏ răng.

Mục đích việc lấy chữa tủy là loại bỏ phần tủy răng đã bị nhiễm trùng do sâu răng ra khỏi ống tủy, làm sạch phần tủy bị chết. Sau đó trám chất hàn vào lại ống tủy để bảo tồn răng.

Trong quá trình ăn nhai không còn các triệu chứng đau đớn của viêm tủy răng.

TRÁM RĂNG THẨM MỸ 1.Trám Răng Sữa 1 răng 100.000 VNĐ 2.Trám Răng Lỗ Sâu Nhỏ 1 răng 150.000 VNĐ 3.Trám Răng Lỗ Sâu To 1 răng 200.000 VNĐ

Quy trình lấy tủy gồm nhiều giai đoạn, đòi hỏi bệnh nhân phải đến phòng nha với  2-3 lần hẹn, số lần ít hay nhiều sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Và giá lấy tủy răng dưới đây là chi phí tổng cộng cho tất cả các lần hẹn tại nha khoa 3T:

Giá Lấy Tủy Răng 2024

 1 Răng

(đã bao gồm tiền trám lại)


Răng cửa

(Răng 1 chân)

500.000

Răng hàm nhỏ

(Răng 2 chân)

800.000

Răng hàm lớn

(Răng 3 chân)

1.000.000

Khám, tư vấn, chụp X-quang

Miễn Phí

Lấy tuỷ răng lại

+500.000

Hình ảnh lấy tủy răng tại Nha Khoa 3T:
Lấy Tủy Răng Giá Bao Nhiêu Tiền Tại TPHCM & Lấy Tủy Răng Có Đau Không?

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho bạn Khánh Lê về vấn đề “răng đang bị đau có trám được không”? Tuy nhiên, bạn cần đến phòng khám nha khoa để thực hiện khám và chụp phim xQuang để xác định mình đang trong trường hợp nào để có thể điều trị dứt điểm nhé! Chân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha Khoa 3T.

NHA KHOA 3T – địa chỉ trám răng sâu tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Xem nhiều hơn các trường hợp và bảng giá răng sứ tại FANPAGE NHA KHOA 3T

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00