img

Làm Răng Sứ Rồi Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Bài viết bởi Bác sĩ Phan Xuân Sơn – Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, ĐH Y Dược TP.HCM, 10 năm kinh nghiệm.

Tẩy trắng răng ngày nay được nhiều người lựa chọn với mong muốn có được một nụ cười trắng và đẹp. Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau – bạn có thể tẩy trắng răng laser tại phòng khám hoặc tẩy trắng răng tại nhà bằng gel, miếng dán tẩy trắng, kem tẩy trắng răng… để loại bỏ vết ố vàng trên răng. Tuy nhiên, Làm răng sứ rồi có tẩy trắng răng được không?

Làm Răng Sứ Rồi Có Tẩy Trắng Răng Được Không?
Làm Răng Sứ Rồi Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Bọc Răng Sứ Và Tẩy Trắng Răng Là Gì?

Bọc răng răng là phương pháp phục hình răng bằng mão chụp được làm từ ​​sứ hoặc hợp kim-kim loại và bao bọc toàn bộ răng thật bên trong.

Bọc răng sứ thường được sử dụng để tăng cường hoặc bảo vệ răng bị tổn thương hoặc răng đã trải qua quá trình lấy tủy răng. Nếu bạn mất một chiếc răng, nha sĩ cũng có thể thay thế nó bằng một răng implant và gắn mão răng lên đó hoặc bằng cách bắt cầu răng sứ.

Để có thể bọc sứ, nha sĩ sẽ làm giảm bớt kích thước bên ngoài của răng thật để mão răng sứ có thể ôm khít lên trên. Lấy dầu cùi răng và gửi đến phòng Lab nha khoa để đúc mão răng sứ.

Các loại răng sứ đều được làm từ vật liệu chắc chắn và được thiết kế để chống đổi màu theo thời gian. Răng sứ thường có màu sắc phù hợp với màu răng tự nhiên (hiện có) để răng sứ trông tự nhiên và không phân biệt được với răng thật. Đây vừa là ưu điểm của răng sứ cũng vừa là nhược điểm nếu bạn muốn tẩy trắng răng sau khi bọc răng sứ.

Làm Răng Sứ Rồi Có Tẩy Trắng Răng Được Không?
Phương pháp bọc răng sứ

Xem thêm: Giá Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ


Còn Làm Trắng Răng là phương pháp loại bỏ màu răng ố vàng trên răng thật cách hiệu quả và nhanh chóng mang lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt. Phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và tuyệt đối an toàn, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tẩy trắng răng có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng thành phần chính trong bất kỳ phương pháp tẩy trắng răng nào đều là hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide, tác dụng tẩy hoặc phá vỡ các liên kết trong vết ố vàng sỉn màu trong răng. Đây là thành phân hóa học có mặt trong nhiều sản phẩm làm trắng răng và chỉ có tác dụng lên răng thật.

Làm Răng Sứ Rồi Có Tẩy Trắng Răng Được Không?
Phương pháp tẩy trắng răng

Xem thêm: Giá Làm Trắng Răng Mới Nhất

Làm răng sứ rồi có tẩy trắng răng được không?

Do tính chất trơ của vật liệu, mão răng sứ sẽ không phản ứng với các loại gel tẩy trắng răng. Chất làm trắng răng không thể hoạt động trên bề mặt răng sứ. Vì vậy, không thể tẩy trắng răng sau khi làm răng sứ.

Bs. Phan Xuân Sơn.

Nếu bạn đã bọc sứ răng cửa và tẩy trắng răng thì răng tự nhiên của bạn sẽ trông trắng hơn so với mão răng sứ, gây ra tình trạng không đồng đều răng. (trường hợp bọc sứ ở răng hàm thì vẫn có thể tẩy trắng răng được)

Đây là một trong những lý do nha sĩ khuyên bạn nên tẩy trắng răng trước khi bọc răng sứ nếu bạn muốn răng mình trắng hơn. Nha sĩ sẽ chỉnh màu răng sứ theo độ trắng của răng tự nhiên sau khi tẩy trắng răng.

Làm Răng Sứ Rồi Có Tẩy Trắng Răng Được Không?
So sánh răng sứ và răng thật

Nếu bạn đã bọc răng sứ ở vị trí răng hàm vì bạn vẫn có thể làm trắng răng nếu không tẩy trắng răng trước khi bọc răng sứ. Thường không cần thay thế bọc răng sứ ở răng sau (răng hàm) sau khi tẩy trắng răng.

Tuy nhiên, nếu bạn bọc sứ răng cửa thì có thể phải thay răng sứ có màu mới để phù hợp với màu răng sau khi làm trắng răng thật. Răng sứ không thể tháo ra và chỉnh màu mà phải làm mới hoàn toàn. Các mão răng sứ mới phù hợp với màu răng trắng sẽ giúp nụ cười trông đồng đều và tự nhiên hơn.

Xem Video làm trắng răng tại Nha Khoa

Lưu Ý Sau Khi Làm Trắng Răng Và Bọc Răng Sứ:

Bạn phải nhớ rằng răng tự nhiên của họ sẽ bắt đầu đổi màu theo thời gian, tẩy trắng răng một lần không có kết quả vĩnh viễn. Vì vậy, bạn nên duy trì chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách và thăm khám nha sĩ thường xuyên. Tẩy trắng răng lặp lại tại nhà định kỳ mỗi năm để duy trì màu trắng răng thật. Có thể chỉ cần tẩy nhắc lại bằng gel và máng tẩy cá nhân tại nhà nếu bạn muốn tiết kiệm hơn. Nếu không tẩy nhắc lại thì răng sứ có thể sẽ trông trắng hơn so với răng tự nhiên.

Làm Răng Sứ Rồi Có Tẩy Trắng Răng Được Không?
Nụ cười toả sáng nhờ răng trắng sáng

Như vậy, nha khoa 3T đã giải đáp được câu hỏi Làm Răng Sứ Rồi Có Tẩy Trắng Răng Được Không? Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn vấn đề này nhé:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ và làm trắng răng uy tín tại TpHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13 – 028 62724982.

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Bs. Phan Xuân Sơn

Nguồn: Tổng hợp