img

Phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không?

Những phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không. Tốt nhất là không nên nhổ răng trong thời kỳ này, trừ những trường hợp cấp bách. Có thể nhổ răng trong trường hợp thật sự cần thiết là trong 3 tháng giữa của thai kỳ. Nhưng dù thế nào cũng phải nghe theo ý kiến của bác sĩ.

Phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không?

Những thay đổi răng miệng khi phụ nữ mang thai:

Lượng canxi trong cơ thể thay đổi liên tục trong cơ thể thai phụ. Đối với những phụ nữ có sức khỏe tốt khó nhận biết, nhưng với những người yếu lượng canxi thấy giảm đi rõ rệt. Trong khoảng 24 – 25 tuần tuổi của thai nhi, bắt đầu hình thành xương của bé, bé lấy canxi từ cơ thể mẹ để phát triển.

Tuyến nước bọt chứa những chất làm chắc men răng, ngăn ngừa bệnh sâu răng. Khi phụ nữ mang bầu lượng nước bọt giảm dẫn đến dễ mắc các bệnh sâu răng. Có nghiên cứu cho rằng người mẹ bị sâu răng thì khi đứa trẻ sinh ra hệ miễn dich kém, bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, có thể mắc bệnh sâu răng di truyền, viêm vòm họng. Chính vì vậy khi mang bầu phải chăm sóc răng miệng kỹ càng hơn và đi khám răng định kỳ.

Phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không?

Phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không?

Bác sĩ thường khuyên không nên nhổ răng khi mang thai, vì có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi.

Bạn nên khám răng định kỳ ngay cả trước khi có thai, để có thể điều trị kịp thời những vấn đề răng miệng phát sinh. Trong giai đoạn mang thai càng phải chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn. Nếu đau nhức răng hàm và một vài hiện tượng về nha chu. Thai phụ nên hỏi ý kiến của bác sĩ, vì có thể uống được kháng sinh, để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Lâm sàng đã chứng minh, phụ nữ mang thai trong 2 tháng đầu nhổ răng có thể gây sảy thai, sau tháng thứ 8 nhổ răng thì có thể sinh non. Thai phụ rất mẫn cảm với các loại kích thích, cho dù là những kích thích nhẹ cũng có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh sớm. Đặc biệt là những thai phụ bị sảy thai và sinh non quen dạ, nếu trong khi mang thai mà nhổ răng thì càng dễ sảy thai hoặc sinh non. Thường xuyên súc miệng, đánh răng là có thể duy trì được đến sau khi sinh thì có thể nhổ.

Phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không?

Khi mang thai lợi thường chảy máu, sưng tấy, nếu nhổ răng dễ mất máu nhiều. Vì vậy hãy chờ khi sinh xong, sức khỏe ổn định mới nên đi nhổ răng.

Nếu bắt buộc phải nhổ răng khi đang mang thai phải làm sao?

Thì phải chọn trong khoảng thời gian sau ba tháng và trước 7 tháng mang thai. Phải chuẩn bị thật cẩn thận, đảm bảo độ an toàn khi nhổ răng.

Vào ngày nhổ răng và trước khi nhổ răng 1 ngày, thai phụ nên tiêm hoàng thể xê tôn 10mg vào cơ bẳp. Khi nhổ răng dùng thuốc gây tê không thể thêm vào kích thích tố tuyến thượng thận. Gây tê phải an toàn, để tránh vì đau mà phản xạ dẫn đến co bóp gây sảy thai hoặc sinh non.

Phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không?

Điều thật sự cần thiết nhất là thư giản, không nên quá lo lắng, dành thời gian nghĩ ngơi, chế độ dinh dưỡng hợp lý để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm: Bảng giá nhổ răng và nhổ răng khôn

Để rõ hơn về tình trạng của mình và có nhưng biện pháp chăm sóc răng miệng thật tốt để không gặp phải tình trạng nhổ răng khi đang mang thai, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa 3T qua địa chỉ:

NHA KHOA 3T – phòng khám nha khoa uy tín TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ