img

Bị Sâu Răng Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Bị Sâu Răng Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Hàm răng trắng giúp bạn tự tin hơn và giúp nụ cười của bạn đẹp hơn một hàm răng ố vàng. Nhưng nếu nụ cười của bạn không được khỏe mạnh bên trong, thì việc làm trắng răng có thể không hiệu quả như bạn mong đợi.

Bị Sâu Răng Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Sâu Răng Là Gì & Quá Trình Hình Thành Lỗ Sâu Răng:

Miệng của chúng ta chứa đầy vi khuẩn. Một số vi khuẩn có ích. Nhưng một số vi khuẩn có hại và gây sâu cho răng.

Những vi khuẩn này sẽ lên men thức ăn còn sót trong miệng tạo thành một lớp màng mềm và dính bao bọc ngoài răng là mảng bám răng.

Vi khuẩn trong mảng bám răng sử dụng đường và tinh bột trong những thức ăn và nước uống để tạo ra axit. Các axit bắt đầu ăn mòn các khoáng chất trên men răng và theo thời gian tạo thành lỗ sâu răng to.

Các mảng bám răng này có thể cứng lại thành cao răng. Bên cạnh việc làm hỏng răng, mảng bám và cao răng cũng có thể gây ra các bệnh về nướu như viêm nướu và viêm nha chu.

Sâu răng ban đầu chỉ là những đốm trắng xuất hiện ở nơi các khoáng chất đã bị mất. Đây là dấu hiệu ban đầu của bệnh sâu răng.Ở gia đoạn này, men răng của bạn vẫn có thể tự phục hồi nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt hơn và hạn chế đồ ăn thức uống có đường / tinh bột.

Nhưng nếu quá trình sâu răng tiếp tục, răng bị đục sâu hơn. Theo thời gian, lớp men răng bị yếu đi và bị phá hủy, hình thành nên lỗ hỏng trên răng. Sâu răng là một hố đen trên răng. Đây là tổn thương không thể tự hết được mà cần nha sĩ sửa chữa bằng lại cách trám răng thẩm mỹ.

Bị Sâu Răng Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Bị Sâu Răng Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Nếu bạn bị sâu răng, tẩy trắng răng có thể gây ra một số khó chịu đáng kể.

Sâu răng là kết quả của vi khuẩn ăn mòn lớp men cứng bảo vệ phần tủy răng bên trong, bao gồm các dây thần kinh bên trong răng. Lớp men mỏng đi khiến răng nhạy cảm.

Khi lỗ sâu răng xâm nhập vào lớp men bảo vệ, vi khuẩn có thể xâm nhập hơn. Vật liệu làm trắng cũng có thể xâm nhập và gây đau nhức đáng kể cho những răng bị sâu to – sâu nặng.

Bị Sâu Răng Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Răng bị sâu có thể khiến bạn bị ê buốt nhiều hơn nhưng không ảnh hưởng tới kết quả tẩy trắng răng, tuy nhiên,vì để bảo vệ răng thật và khôi phục lại thẩm mỹ răng bị sâu, bạn nên thực hiện trám răng sau khi tẩy trắng răng.

Trước khi tẩy trắng răng, bạn sẽ được Bác sĩ khám răng tổng quát để đảm bảo sâu răng chưa xâm nhập quá sâu ảnh hưởng đến quá trình tẩy trắng cũng như đưa ra lời khuyên đề điều trị trám sâu răng. Bác sĩ cũng có thể đánh giá nụ cười của bạn để xác định loại vết ố nào ảnh hưởng đến răng của bạn và loại Gel làm trắng nào và có nồng độ bao nhiêu là phù hợp. 

Nếu bạn bị sâu răng lỗ to, Bác sĩ khuyên bạn nên trám răng thẩm mỹ lỗ sau trước khi tẩy trắng răng, đặc biệt là sâu răng hiện diện ở vùng răng cửa. Bằng cách điều trị những vấn đề cơ bản này, bạn có thể có một nụ cười khỏe mạnh hơn.

xem thêm: Giá tẩy trắng răng

Khi tình trạng răng bị sâu được giải quyết, bạn có thể làm trắng răng mà không sợ ê buốt hay khó chịu.

Bị Sâu Răng Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Như vậy, bị sâu răng có tẩy trắng răng được khôngCâu trả lời là được nhưng bạn cũng có thể bị ê buốt và khó chịu. Trám răng sâu trước khi tẩy trắng răng hoặc che chắn lỗ sâu được thực hiện bởi Bác sĩ sẽ góp phần vào hiệu quả và trải nghiệm thoải mái hơn khi tẩy trắng răng.