img

Răng Sứ Mỹ Là Gì & Giá Răng Sứ Mỹ Bao Nhiêu Tiền?

Nếu răng của bạn bị mẻ, nứt hoặc sâu quá nặng, nha sĩ sẽ tư vấn bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ cấu trúc răng còn lại và phục hồi hình dạng và chức năng cho răng. Mão răng sứ là một mũ chụp vừa khít với răng thật, bao bọc bên ngoài để bảo vệ và tại lại hình dạng cho răng.

Có nhiều loại mão răng sứ khác nhau và ưu nhược điểm của từng loại răng sứ cũng khác nhau. Tuy nhiên, bài viết này sẽ tập trung vào dòng Răng Sứ Mỹ, Giá Răng Sứ Mỹ, loại sứ kết hợp giữa lớp sứ bên ngoài và sườn kim loại cứng chắc bên trong.

rang su my
Cấu Tạo Răng Sứ Mỹ (Răng Sứ Kim Loại)

Răng sứ Mỹ là gì?

Đây là loại răng sứ kết hợp giữ sứ và kim loại, còn được gọi đơn giản là sứ kim loại, được chế tạo có phần bên trong làm bằng hợp kim kim loại và bên ngoài làm bằng sứ.

Với cấu tạo 2 lớp, cho phép răng sứ Mỹ có độ bền cao nhờ lớp kim loại bên trong kết hợp với tính thẩm mỹ của lớp sứ bên ngoài. Tuy nhiên, lớp kim loại cung gây ra nhiều nhược điểm

Ưu nhược điểm của răng sứ Mỹ:

Chúng ta hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm của mão răng sứ Mỹ trước khi đưa ra những lựa chọn phù hợp:

Ưu điểm răng sứ Mỹ:

Tính thẩm mỹ tương đối:

Vì răng sứ Mỹ có lớp sứ bên ngoài nên mang lại thẩm mỹ tương đối cao gần giống với răng tự nhiên. Lớp sứ có thể được pha màu phù hợp với màu sắc của các răng xung quanh, nhờ đó, màu răng răng sứ Mỹ cũng có các đặc tính thị giác tương tự như răng tự nhiên.

Tuổi thọ cao:

Cả phần kim loại và sứ đều là những vật liệu nha khoa có độ bền cực kỳ bền, có thể dễ dàng chịu được áp lực khi ăn nhai lớn ở cả răng hàm và răng cửa, ít hao mòn theo thời gian. Do đó, độ bền của răng sứ Mỹ có thể lên đến trên 20 năm. Răng sứ Mỹ được xếp vào Top những loại răng sứ tốt nhất hiện nay.

cau tao rang su my
Độ bên cực kỳ cao nhờ lớp sườn Kim Loại

Giá cả phải chăng:

Mão răng sứ Mỹ có giá thấp hơn so với các loại răng toàn sứ nhưng vẫn mang lại đạt được thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai hoàn hảo.

Nhược điểm của răng sứ Mỹ:

Bị đen viền nướu:

Mặc dù mão răng sứ Mỹ có bề mặt ngoài bằng sứ, nhưng bên trong có chứa sườn kim loại. Lớp kim loại này có thể nhìn thấy ở đường viền răng sứ. Bình thường, nướu bao phủ lên đường viền này, nhưng sau một thời gian dài sử dụng, nướu răng có thể bị tụt xuống và để lộ phần kim loại này ra, dẫn đến hiện tương đen viền nướu.

Dị ứng kim loại:

Những người bị dị ứng với kim loại hoặc nhạy cảm với các thành phần có trong lớp sườn có thể bị dị ứng với răng sứ Mỹ.

di ung su kim loai
Dị ứng răng sứ Kim Loại

Cần sửa soạn, mài nhiều men răng tự nhiên hơn:

Răng sứ Mỹ có 2 lớp nên sẽ dày hơn so với răng toàn sứ, điều này có nghĩa là Nha sĩ sẽ cần phải loại bỏ nhiều cấu trúc men răng tự nhiên bên ngoài hơn hơn để lắp loại răng sứ này.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ Mỹ:

Bước 1: Mài tạo hình thân răng bọc sứ.

Để bọc răng sứ Mỹ, trước tiên nha sĩ phải mài một lớp men răng bên ngoài, tạo lài hình dạng ngoài để để thích hợp mang mão sứ hơn.

Để không bị ê buốt khi mài răng, Nha sĩ sẽ gây tê răng trước khi thực hiện

Trong quá trình mài răng, nha sĩ cũng sẽ loại bỏ mô răng bị hư, bi sâu nặng.

Tùy thuộc vào phần mô răng còn lại nhiều hay ít, nha sĩ cũng có thể cần tại tạo cùi, hay cắm chốt cho răng được chắc chắn hơn. Việc tạo hình thân răng nói chung sẽ bao gồm việc loại bỏ lớp men răng bên ngoài (khoảng 2mm), loại bỏ mô răng không khỏe mạnh, tái tạo thêm nếu mô răng còn lại ít.

Bước 2: Thực hiện răng sứ Mỹ trong phòng Lab Nha Khoa.

Khi răng thật đã được sửa soạn xong, Nha sĩ sẽ lấy dấu răng tạo bản sao răng thật và gửi đến phòng Lab nha khoa để thực hiện gia công răng sứ.

Có thể mất một hoặc hai để thực hiện đúc răng sứ Mỹ, trong thời gian đó, nha sĩ sẽ gắn răng tạm để bảo vệ răng thật. Mão răng tạm thường được làm từ nhựa và có thể sẽ không vừa khít với thật, dễ bị bong ra nên bạn hãy hạn chế nhai đồ cứng trong thời gian chờ răng sứ.

Bước 3: Gắn răng sứ.

Khi răng sứ Mỹ đã đúc hoàn tất, Nha sĩ hẹn bạn đến, tháo mão răng tạm và gắn răng sứ mới lên, cố định vào răng bằng các loại keo nha khoa đặc biệt.

Video gắn cầu răng sứ Mỹ.

Bảng giá răng sứ Mỹ và các loại răng sứ khác:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Những điều cần biết thêm về răng sứ Mỹ:

Các trường hợp có thể bọc răng sứ mỹ

Răng sứ Mỹ, hay còn gọi là răng sứ kim loại thường được sử dụng để phục hồi răng bị hư hại nặng hoặc bị sâu to không thể trám lại được.

Răng sứ Mỹ được gắn trên răng tự nhiên để bảo vệ răng khỏi bị hư nặng thêm hoặc sâu nhiều hơn.

Răng sứ Mỹ còn được sử dụng để làm cầu răng sứ, phục hồi răng bị mất. Cầu răng sứ kim loại bao gồm hai mão răng trên răng trụ nôi với một răng giả ở giữa khoảng mất răng.

Vì có lớp kim loại bên trong, tính thẩm mỹ không cao như răng toàn sứ nên thường được sử dụng ở răng hàm hơn là răng cửa.

Răng sứ Mỹ
Phục hồi thẩm mỹ bằng răng sứ Kim Loại

Răng sứ Mỹ đã được sử dụng từ rất lâu.

Vật liệu kim loại và sứ được ứng dụng vào lĩnh vực nha khoa vào những năm 1960. Kể từ đó, đã được sử dụng thành công trong nha khoa để chế tạo mão răng và cầu răng sứ.

Thực tế là răng sứ kim loại này đã tồn tại từ rất lâu, bền bỉ theo thời gian, cho thấy rằng chúng vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy.

Dòng răng toàn sứ có thể mang lại tính thẩm mỹ cao hơn, nhưng độ bền chưa đượ chứng minh theo thời gian như dòng răng sứ kim loại này.

Loại sứ được lựa chọn nhiều nhất.

Ngày nay, nhiều người đang tìm cách để sở hữu một nụ cười đẹp, đồng thời mong muốn một mức giá vừa phải.

Răng sứ mỹ có thể đáp ứng được 2 điều trên, bởi có tính thẩm mỹ cao như tất cả dòng răng toàn sứ, nhưng giá cả rẻ hơn rất nhiều. Bởi vì điều này, răng sứ Mỹ hiện nay vẫn rất phổ biến. Trên thực tế, Nha khoa 3T có đến 80% khách hàng yêu cầu bọc răng sứ Mỹ.

Ưu điểm tuyệt vời của răng sứ Mỹ.

Ưu điểm chính của mão và cầu răng răng sứ kim loại là độ bền rất cao.

Trong số tất cả các lựa chọn bọc răng sứ, răng sứ Mỹ vẫn là loại tốt nhất và có khả năng chống lại nứt gãy nhờ lớp kim loại bên trong. Vì vậy, mão và cầu răng răng sứ Mỹ vẫn là lựa chọn lý tưởng để phục hình cho các răng nằm ở phía sau miệng.

Răng sứ Mỹ cũng được khuyên dùng cho những bệnh nhân nghiến răng. Độ bền cao cũng giúp răng sứ tồn tại lâu hơn so với các loại mão răng khác. Trung bình, răng sứ mỹ có thể tồn tại khoảng 10-15 năm hoặc trên 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

Thành phần kim loại trong răng sứ Mỹ là gì.

Lớp sườn kim loại có thể được làm từ nhiều thành phần khác nhau như coban, niken, crom..(răng sứ kim loại), hợp kim titan (răng sứ titan) và hợp kim vàng (răng sứ quý kim).

Hợp kim – kim loại crom-coban phổ biến nhất, nhưng có thể gây dị ứng kim loại ở một số người.

Hợp kim titan có thể được sử dụng và tương tự như hợp kim vàng.

Hợp kim vàng vẫn được coi là một trong những kim loại tốt nhất. Hợp kim vàng được tạo ra từ 40% vàng, 20% hỗn hợp bạch kim, bạc và palađi, và 40% hỗn hợp kim loại cơ bản của đồng và thiếc. Hợp kim vàng có độ bền cao nhất và cũng không gây dị ứng kim loại. Tuy nhiên, giá thành lại khá cao nên ít được sử dụng ngày nay.

Nếu quý khách đang tìm hiểu về loại răng sứ này, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi nhé:

NHA KHOA 3T – địa chỉ Nha khoa nào bọc răng sứ tốt nhất tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Xem thêm nhiều trường hợp bọc răng sứ tại FANPAGE NHA KHOA 3T

(Nha khoa bọc răng sứ tốt nhất)

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00