img

Review Bọc Răng Sứ, Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Bọc Răng Sứ

Mở đầu

Bọc răng sứ là một dịch vụ nha khoa phổ biến và được nhiều người lựa chọn để phục hồi hàm răng và nụ cười. Bài viết này sẽ review bọc răng sứ, cung cấp cho bạn đánh giá chi tiết về quy trình bọc răng sứ, những ưu điểm, nhược điểm và lưu ý khi thực hiện dịch vụ này.

review bọc răng sứ
Review Bọc Răng Sứ, Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Bọc Răng Sứ 5

Review Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ, còn gọi là chụp răng sứ hay mặt dán sứ Veneer, là một phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ, giúp cải thiện hình dạng, màu sắc và chức năng của răng. Răng sứ thường được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp, bền, màu sắc gần giống với răng tự nhiên, đặc biệt thích hợp cho những trường hợp răng bị hư tổn, ố màu, mọc không đều hay mất vật liệu.

Review về Quy trình bọc răng sứ

Tư vấn và đánh giá: Trước khi bọc răng sứ, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng để xác định liệu bọc răng sứ có phải là phương pháp phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Chuẩn bị răng: Bác sĩ sẽ đánh bóng và mài mòn một phần men răng để tạo không gian cho lớp răng sứ được dán lên. Quá trình này có thể gây đau đớn nhẹ, nên bác sĩ có thể sử dụng tê local để giảm đau.

Lấy dấu răng: Sau khi mài răng sứ, bác sĩ sẽ lấy dấu răng bằng chất liệu silicone hoặc alginat để gửi đến phòng lab, nơi chuyên viên sẽ sản xuất răng sứ theo kích thước và hình dạng của răng bạn.

Gắn răng tạm thời bảo vệ răng: Trong thời gian chờ răng sứ được sản xuất, bạn sẽ được bác sĩ dán lớp răng tạm thời bằng composite hoặc acrylic để bảo vệ răng.

Dán răng sứ: Khi răng sứ đã được sản xuất xong, bạn sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ dán răng sứ lên bề mặt răng bằng chất liệu keo đặc biệt. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ càng kích thước, hình dạng và màu sắc của răng sứ trước khi dán.

Kiểm tra và điều chỉnh: Sau khi dán răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra lại kết quả và điều chỉnh nếu cần thiết để đảm bảo răng sứ phù hợp với hàm răng tự nhiên của bạn.

Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu & Nha Khoa Bọc Răng Sứ Uy Tín Tại TP.HCM
Review quy trình bọc răng sứ

Review về ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ

Review ưu điểm của răng sứ:

Cải thiện hình dạng, màu sắc và chức năng của răng

Chất liệu gốm sứ bền, không bị ố màu

Răng sứ có độ thẩm mỹ cao, gần giống với răng tự nhiên

Thời gian thực hiện nhanh chóng, thường chỉ mất từ 2-3 buổi điều trị

Phương pháp này ít xâm lấn, ít gây đau đớn

rang su ddbio 1
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Review về nhược điểm của răng sứ:

Giá thành của răng sứ cao hơn so với các phương pháp phục hình khác, như đắp mặt răng hay răng tháo lắp.

Răng sứ có thể bị vỡ hoặc mài mòn theo thời gian, đặc biệt khi gặp áp lực lớn, do đó cần chú ý chăm sóc và bảo trì

Quá trình mài mòn men răng không thể đảo ngược, nên nếu răng sứ bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay thế hoặc sửa chữa nó chứ không thể hoàn nguyên trở lại răng thật.

Không phù hợp với một số trường hợp, như răng quá mỏng, yếu hoặc bị nhiễm trùng nặng

mai rang su
Nhược điểm lớn nhất là phải mài răng thật khiến nhiều người hối hận vì làm răng sứ không đúng chỉ dịnhd

Review khi chọn bọc răng sứ

Tìm hiểu kỹ về các loại răng sứ: Có nhiều loại răng sứ khác nhau trên thị trường, điển hình là răng sứ thẩm mỹ (ví dụ: răng sứ Zirconia, răng sứ lithium disilicate) và răng sứ kim loại (ví dụ: răng sứ titan, răng sứ Cr-Co). Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn loại phù hợp nhất.

Chọn nha khoa uy tín: Bạn nên chọn một nha khoa có kinh nghiệm và uy tín để thực hiện dịch vụ bọc răng sứ. Hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc tìm kiếm đánh giá trực tuyến để tìm được địa chỉ phù hợp.

Tham khảo nhiều ý kiến: Trước khi quyết định bọc răng sứ, bạn nên tham khảo ý kiến của ít nhất 2-3 bác sĩ nha khoa để có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng miệng, cũng như đưa ra quyết định thông minh.

Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ: Sau khi bọc răng sứ, bạn cần tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ, như không ăn các thực phẩm quá cứng, không dùng răng để cắn đồ vật, đánh răng đúng cách và sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày.

Review về bảng giá bọc răng sứ:

Giá bọc răng sứ có thể khác nhau ở từng nha khoa, phục thuộc vào loại răng sứ, tay nghề nha sĩ, quy mô và vị trí của phòng khám nha khoa bạn lựa chọn. Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Kết luận

Bọc răng sứ là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ hiệu quả, giúp cải thiện hàm răng và nụ cười. Tuy nhiên, quy trình này cũng có một số nhược điểm và không phù hợp với mọi người. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tìm hiểu kỹ về các loại răng sứ và chọn một nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ.

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Xem thêm nhiều trường hợp bọc răng sứ tại FANPAGE NHA KHOA 3T

(Nha khoa bọc răng sứ tốt nhất)

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00