img

Mài Răng Bọc Sứ Có Hại Không & Quy Trình Thực Hiện Mài Răng Bọc Sứ

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp phục hình răng sứ có tính thẩm mỹ cao, bảo vệ răng thật bị tổn thương hoặc hư hại trong suốt thời gian ăn nhai. Tuy nhiên, có rất nhiều hiểu lầm gây hoang mang về bọc răng sứ khi nhắc tới quá trình mài răng bọc sứ. Vậy Mài Răng Bọc Sứ Có Hại Không & Quy Trình Thực Hiện Mài Răng Bọc Sứ Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Khi nào cần mài răng?

Đối với bọc răng sứ, việc mài răng là bắt buộc để lấy chỗ cho mão sứ mới bọc kín toàn bộ mô răng. Tuy nhiên răng sẽ được mài ở một mức tỷ lệ phù hợp, đúng nguyên tắc và kỹ thuật của bác sĩ chuyên khoa.

Riêng với trường hợp dán sứ Veneer vì mặt dán siêu mỏng, nên sẽ hạn chế được việc mài răng. Thậm chí có một số trường hợp không cần mài cùi răng mà chỉ cần tiến hành chà nhám lên bề mặt của răng để tạo độ bám trên răng.

Mài răng để bọc sứ có gây nguy hiểm không?

Mài răng chỉ tác động lên lớp men bề mặt ngoài của răng với tỷ lệ chuẩn xác đã được Bác sĩ định hình trước đó. Hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến tuỷ răng.

Với công nghệ nha khoa hiện đại cùng tay nghề bác sĩ, khi thực hiện đúng kỹ thuật, quy trình đạt chuẩn, thì vấn đề đau nhức khi mài răng dán răng sứ sẽ được kiểm soát tối ưu nhất.

Mài Răng Bọc Sứ Có Hại Không & Quy Trình Thực Hiện Mài Răng Bọc Sứ

Mài răng thực tế không gây hại nếu thực hiện đúng kỹ thuật. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi làm răng sứ thẩm mỹ, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ làm răng sứ uy tín để có hàm răng đều đẹp, đúng chuẩn.

Quy trình mài răng bọc sứ được thực hiện như thế nào?

Mục đích của việc mài răng là để tạo cho răng một hình dạng lý tưởng để mang mão răng sứ. Mài răng có nghĩa là loại bỏ một lớp mỏng bề mặt bên ngoài tùy theo bề dày của loại răng sứ bạn chọn (loại răng sứ càng mỏng thì mài răng càng ít), phần răng sau khi sửa soạn được gòi là “cùi răng”. ‍

Khi răng đã được tạo hình, nha sĩ sẽ lấy dấu cùi răng đã chuẩn bị, lấy cả dấu hàm răng đối diện và ghi dấu khớp cắn hai hàm. Các dấu răng được gửi vào Lab nha khoa để chế tạo mão răng sứ. Đôi khi nha sĩ có thể chụp ảnh gương mặt, đường cười, màu răng… để đảm bảo răng sứ phù hợp với gương mặt của bạn nhất.


Tham Khảo một trường hợp mài răng bọc sứ sau khi lấy tủy tại Nha Khoa 3T

Một bệnh nhân nam 60 bị đau nhức từ răng hàm dưới. Khi khám lâm sàng, răng bị nứt ra khỏi miếng trám chì cũ. Sau khi thảo luận với bệnh nhân về việc bọc răng sứ thay thế cho miếng trám cũ và Nha sĩ đã loại bỏ miếng trám cũ và phần răng bị mục (Hình 1).

Mài Răng Bọc Sứ Có Hại Không & Quy Trình Thực Hiện Mài Răng Bọc Sứ

Tiếp theo, nha sĩ sẽ tái tạo lại phần lỗ hỏng do miếng trám chì để lại bằng vật liệu tái tạo cứng như răng thật. Sau đó mài tạo hình thân răng, thu nhỏ hình dạng để phù hợp với việc mang răng sứ.

Việc mài răng có thể được gây tê hoặc không tùy vào tình trạng ê buốt răng của mỗi người. Thông thường, với răng chữa lấy tủy, răng sống, nha sĩ sẽ tiến hành gây răng trước khi mài răng bọc sứ.

Mài Răng Bọc Sứ Có Hại Không & Quy Trình Thực Hiện Mài Răng Bọc Sứ

Bước cuối cùng, nha sĩ sẽ lấy dấu cùi răng vừa được chuẩn bị, gửi vào Labo Nha Khoa, thực hiện mão răng sứ. Mất khoảng 2 ngày để các kỹ thuật viên hoàn thành răng sứ. Sau đó, Nha sĩ sẽ gắn răng sứ trên miệng và cố định lại bằng một loại xi-măng nha khoa đặc biệt.

gắn răng sứ

XEM VIDEO GẮN RĂNG SỨ THẨM MỸ


Làm răng sứ đâu nhất thiết phải mài nhỏ răng.

Với những gì đã trình bày ở trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn rõ hơn về việc mài răng bọc sứ. Nếu bạn vẫn còn sợ mài răng, bạn có thể chọn dán sứ Veneer vừa đẹp tự nhiên lại bảo tồn răng thật tối đa

Mài nhỏ răng thường thấy ở phương pháp bọc răng sứ. Mặc dù nếu mài đúng kỹ thuật sẽ không gây nguy hiểm, nhưng quá trình mài răng cũng là nỗi sợ của không ít người.

Với ưu điểm siêu mỏng chỉ từ 0.2mm – 0.5mm, mặt dán sứ Veneer Cercon chính là giải pháp ưu việt có thể thay thế phương pháp bọc răng sứ, giúp bảo toàn răng thật tối đa.

+Không mài nhỏ răng – Không ảnh hưởng đến cấu trúc răng, tránh hiện tượng ê buốt & đau nhức

+Chất liệu sứ cao cấp từ Mỹ – Đảm bảo độ bền đẹp lên đến 15 năm

+Thiết kế tỉ mỉ – Tự nhiên như răng thật, hài hoà với gương mặt, đẹp tinh tế dưới mọi góc nhìn

Mài Răng Bọc Sứ Có Hại Không & Quy Trình Thực Hiện Mài Răng Bọc Sứ

Bảng giá mài răng bọc sứ tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Nếu bạn vẫn còn lo sợ về việc mài răng bọc sứ, không biết việc mài răng bọc sứ có nguy hiểm không, có gây hại cho răng không, bạn có thể liên hệ và đến khám trực tiếp tại nha khoa chúng tôi:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00