img

Mấy Tuổi Bọc Răng Sứ Được & Độ Tuổi Bọc Răng Sứ Phù Hợp Nhất

Mấy tuổi bọc răng sứ được? Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay để cải thiện hình dáng của răng. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, bọc răng sứ (hay còn gọi là lắp răng sứ) có thể thay đổi hoàn toàn kiểu dáng của răng, đồng thời còn giúp cải thiện chức năng nhai, dễ chịu khi ăn uống và tăng cường tự tin khi cười nói.

Trong quá trình tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ, một trong những câu hỏi thường được đặt ra là độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ.

MẤY TUỔI BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC?
MẤY TUỔI BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC?

Bọc răng sứ là gì, vì sao bọc răng sứ chỉ dành cho người trưởng thành?

Bọc răng sứ (còn gọi là lắp răng sứ) là một phương pháp thẩm mỹ trong nha khoa, được sử dụng để cải thiện hình dáng của răng, đồng thời giúp tăng cường chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười. Khi sử dụng phương pháp này, các răng có vấn đề sẽ được bao bọc bằng một lớp men sứ mỏng màu bắt chước răng thật, giúp tạo ra một lớp áo mới cho răng.

Vì sao bọc răng sứ chỉ dành cho người trưởng thành?

Nếu bạn còn trẻ tuổi, chưa trưởng thành, thì đây là một vấn đề khá phức tạp, bởi vì răng sẽ còn phát triển và thay đổi nhanh chóng khi bạn đạt đến lứa tuổi trưởng thành.

Việc bọc răng sứ cho người dưới 18 tuổi với các trường hợp đặc biệt như răng bị khuyết hoặc bị hư hỏng nghiêm trọng vì chấn thương hoặc căn nguyên từ bệnh dị tật. Nếu bạn bị một số vấn đề về răng như răng hô, vẩu, móm hay chỗ không đều, bạn nên thảo luận với bác sĩ nha khoa của trẻ để chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất như niềng răng, chỉnh hình răng.

Bọc răng sứ đúng độ tuổi trưởng thành theo chỉ định giúp kéo dài thời gian sử dụng và tăng khả năng chịu lực của răng. Phương pháp bọc sứ răng có độ bền lên tới 20 – 30 năm, tùy thuộc vào chăm sóc và vệ sinh răng miệng của bạn.

Độ tuổi bọc răng sứ thích hợp.
Độ tuổi bọc răng sứ thích hợp.

Khi nào cần bọc răng sứ?

Có một số tình huống cần thiết phải bọc răng sứ để cải thiện chức năng nhai, tăng cường sức khỏe, nâng cao tự tin khi giao tiếp, đồng thời cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng, ví dụ như:

1. Răng bị thiếu hỏng: Khi có một số chiếc răng bị mất hoặc bị hư hỏng, việc bọc răng sứ có thể giúp khôi phục lại vẻ đẹp và chức năng cho răng.

2. Răng móm hoặc hô nhẹ: Việc bọc răng sứ có thể giúp tạo hình dáng răng đúng và đẹp, giúp đem lại sự tự tin.

3. Răng lệch lạc mức độ nhẹ: Khi răng lệch lạc có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả chức năng nói chuyện của bạn, bọc răng sứ có thể giúp các chiếc răng được sắp xếp theo thứ tự đúng mà có thể cải thiện thẩm mỹ và chức năng của miệng.

4. Răng bị ố vàng, mục, bong tróc men: Răng bị bong tróc men hoặc ố vàng thường rất khó điều trị hết khuyết điểm này bằng cách trám mặt răng hoặc tẩy trắng răng. Bọc răng sứ có thể giúp che đi những khuyết điểm này, giúp răng trở nên bóng láng, trắng sáng và đều màu hơn.

5. Răng đã lấy tủy: Bọc sứ cho răng đã lấy tủy giúp bảo vệ răng, tăng tuổi thọ của răng đã lấy tủy lên đến 20 năm.

1234
Bọc răng sứ

Tuy nhiên, quyết định bọc răng sứ là tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của từng người mà được đưa ra sau khi được tư vấn bởi các chuyên gia nha khoa.

Xem thêm: Bảng giá răng sứ mới nhất hiện nay.

Mấy tuổi bọc răng sứ được, Độ Tuổi Bọc Răng Sứ Phù Hợp Nhất?

Trước khi trả lời câu hỏi độ tuổi bọc răng sứ, cần tìm hiểu về quá trình phát triển răng của con người. Theo American Academy of Pediatric Dentistry, trẻ em có 20 chiếc răng sữa kéo dài từ 6 tháng đến khoảng 12-14 tuổi. Sau đó, những chiếc răng sữa này sẽ bị rụng và được thay thế bằng 32 chiếc răng vĩnh viễn, bao gồm 16 chiếc răng ở hàm trên và 16 chiếc răng ở hàm dưới.

Vậy, liệu tuổi bọc răng sứ sẽ như thế nào? Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, phương pháp bọc răng sứ có thể được áp dụng từ 18 tuổi trở lên, khi răng vĩnh viễn đã hoàn thiện và cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định. Tuy nhiên, độ tuổi bọc răng sứ còn tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người.

Video gắn sứ điều trị răng thưa cho người trưởng thành.

Chưa đủ 18 tuổi bọc răng sứ có sao không?

Nếu chưa đủ 18 tuổi thì quyết định bọc răng sứ cần phải được xem xét kỹ lưỡng bởi vì răng vẫn còn đang phát triển và sẽ thay đổi nhanh chóng khi trưởng thành. Việc sử dụng răng sứ có thể không phù hợp cho bạn vì răng sứ không thể điều chỉnh hoặc thay đổi kích thước một khi răng đã phát triển đầy đủ.

Nếu bạn có một số vấn đề về răng như lệch lạc, khuyết hỏnG, hoặc không đều, bọc răng sứ có thể là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ trước khi răng của bạn đã phát triển đầy đủ, có thể gây ra các vấn đề như không đều hoặc không khớp sau khi các chiếc răng phát triển hoàn thiện. Điều này có thể dẫn đến việc phải thay răng sứ mới và chi phí phải trả cũng sẽ rất đắt đỏ.

Vì vậy, nếu đang cân nhắc về phương pháp bọc răng sứ, hãy tìm kiếm sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa để có được thông tin chính xác nhất.

Kết luận

Tóm lại, tuổi thích hợp để bọc răng sứ có thể là từ 16 tuổi trở lên, tuy nhiên cần phải tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người. Nếu bạn đang cân nhắc về phương pháp này, hãy tìm kiếm sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa để có được thông tin chính xác nhất. Theo đó, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp và giải quyết được các vấn đề về răng một cách an toàn nhất.

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc sứ răng cửa tại TpHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13 – 028 62724982.

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

key words: 14 tuổi có bọc răng sứ được không, 13 tuổi bọc răng sứ được không, 16 tuổi bọc răng sứ được không, 15 tuổi bọc răng sứ được không, 17 tuổi bọc răng sứ được không