img

Sâu Răng Hàm Phải Làm Sao & Cách Phòng Tránh Sâu Răng Hiệu Quả?

Trong bộ răng người trưởng thành thì răng hàm số 6 và số 7 có vai trò cực kỳ quan trọng để nghiền nát thức ăn nhưng lại nằm ở vị trí trong cùng nên thường gây khó khăn trong vệ sinh và hay bị bỏ sót lại thức ăn thừa, gây sâu răng hàm. Vây, Sâu Răng Hàm Phải Làm Sao & Cách Phòng Tránh Sâu Răng Hiệu Quả?

Sâu Răng Hàm Phải Làm Sao & Cách Phòng Tránh Sâu Răng Hiệu Quả?
Sâu Răng Hàm Phải Làm Sao & Cách Phòng Tránh Sâu Răng Hiệu Quả? 8

Sâu răng là gì

Nhận biết sâu răng hàm bằng cách nào?

Sâu răng thường có thể phát hiện bằng mắt thường, hoặc nhận biết cảm giác trong lúc ăn nhai:

-Sâu răng biểu hiện bằng lỗ sâu trên bề mặt nhai răng hàm hoặc ở mặt bên, mặt trong, nơi có các rãnh dễ đọng phải thức ăn thừa. Các rãnh đen dần và ngày càng lớn ra khi sâu răng lan rộng.

Sâu Răng Hàm Phải Làm Sao & Cách Phòng Tránh Sâu Răng Hiệu Quả?
Trám sâu răng

-Răng hàm bị sâu thường nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh và chua, thậm chí với kem đánh răng. Cảm giác thương qua đi khi được làm sạch lỗ sâu.

-Sâu răng hàm nếu vào tủy sẽ xuất hiện các cơn đau và bạn cần phải điều trị tủy trước khi trám lại.

-Vi khuẩn trong sâu răng còn gây hôi miệng khi lên men thức ăn đọng trong lỗ sâu. Sâu răng hàm càng nhiều thì mức độ hôi miệng càng trầm trọng.

Diến Tiến Bệnh Sâu Răng Lỗ To
Diến Tiến Bệnh Sâu Răng Lỗ To

 

Xem thêm: Video nguyên nhân dễ bị sâu răng hàm.

Sâu răng hàm phải làm sao?

-Ở giai đoạn sâu men ngà, khi mới phát hiện lỗ sâu bên ngoài, bạn nên đến Nha sĩ để trám răng, lấy đầy lại lỗ sâu ngay khi phát hiện sâu răng hàm.

-Ở giai đoạn sâu vào tủy, răng có dấu hiệu đau nhức và thường kéo dai từ 2-3 tiếng, lúc này sâu răng hàm đã chuyển qua giai đoạn nặng hơn.. Sâu răng đôi khi chỉ nhìn thấy lỗ nhỏ trên bề mặt nhưng vi khuẩn đã đục rỗng men răng bên dưới tạo thành lỗ sâu to bên dưới bề mặt răng và ăn vào tủy. Lúc này bạn cần phải điều trị tủy mới có thể trám lại lỗ sâu răng hàm được.

Sâu Răng Hàm Phải Làm Sao & Cách Phòng Tránh Sâu Răng Hiệu Quả?
Trám lỗ sâu ngay khi phát hiện

-Nếu trễ hơn, đến lúc này, răng hầu như đã bị phá hủy và nhiễm trùng lan vào xương hàm. Bạn sẽ phải nhổ bỏ răng. Nếu mất răng, bạn phải trồng lại bằng cấu răng sứ hoặc cấy ghép implant nếu muốn phục hồi lại. Các biện pháp này khá tốn kém và làm chúng ta mất nhiều thời gian để chữa trị.

Cho dù mức độ sâu răng hàm nặng hay nhẹ thì bạn vẫn nên đến phòng khám nha khoa, để được bác sĩ hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Sâu Răng Hàm Phải Làm Sao & Cách Phòng Tránh Sâu Răng Hiệu Quả?
Vì sao nên trám răng?

Cách phòng tránh sâu răng hàm:

Để phòng tránh sâu răng hàm, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày như:

-Chải răng thường xuyên, đúng cách, sử dụng thêm các biện pháp làm sạch tăng cường như chỉ nha khoa, nước súc miệng diệt khuẩn, mảng bám…

-Bổ sung flour vào nước nếu bạn ở vùng không có nước máy, Flour có thể sử dụng trực tiếp bằng cách bôi lên răng

Sâu Răng Hàm Phải Làm Sao & Cách Phòng Tránh Sâu Răng Hiệu Quả?
Tránh thói quen xấu hại răng

-Thực hiện chế độ ăn lành mạnh, hạn chế tinh bột, đường, thức ăn dễ bám dính, sử dụng nhiều ra, củ, quả nhiều chất sơ có thể giúp làm sạch răng.

Để tăng cường tỷ lệ loại bỏ sâu răng hàm, hãy liên hệ nha khoa NHA KHOA 3T ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí cách trị sâu răng hàm nhé. Đừng lơ là việc chăm sóc răng miệng và rồi về sau hối hận!!

nha khoa 3T – địa chỉ trám răng hàm bi sâu tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00