img

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Răng Thưa Hay Dán Sứ Veneer

Hỡ kẻ răng hay còn gọi là răng thưa. Chúng ta thường thấy ở trẻ em, nhất là ở độ tuổi từ 6 đến 8, nhưng khi trẻ lớn lên cấu trúc xương hàm và răng hoàn thiện răng sẽ tự khít lại. Tuy nhiên, thưa răng cửa có thể do yếu tố duy truyền, hoặc thói quen xấu từ nhỏ hoặc xỉa răng bằng tăm cũng gây khoảng cách của răng, lúc này cần sự can thiệp của nha sĩ.

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer
Dán sứ răng cửa thưa.

Dán sứ răng cửa bị thưa là gì?

Một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẽ hở của răng bẩm sinh như cấu trúc xương, nướu ở giữa kẽ răng quá dày, thói quen khi mọc răng cảm giác ngứa nên dùng lưỡi đẩy răng về phía trước.

Ảnh hưởng của khe hở này không chỉ ở yếu tố thẩm mỹ (vì thường là vị trí răng cửa) mà việc phát âm chữ “s” cũng khó khăn.

Bác sĩ sẽ có nhiều cách để khắc phục cho bạn như trám răng thưa, bọc/dán sứ răng cửa thẩm mỹ hoặc niềng răng. Trong đó, dán sứ răng cửa bằng Veneer, một lớp sứ siêu mỏng để lấp đầy khe thưa, là giải pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ và độ bền lâu dài nhất.

Xem Video trám răng thưa tại Nha Khoa 3T.

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer
Dán sứ răng cửa thưa bằng mặt dán Veneer

Bọc sứ răng thưa và dán sứ Veneer đang là 2 phương pháp được nhiều khách hàng và bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi có thể thực hiện nhanh chóng, chi phí hợp lý và độ bền tương đương với răng thật. Vậy 2 phương pháp này khác nhau như thế nào?

Nha Khoa 3T sẽ trình bày qua bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ và có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình.

1. Khi nào nên lựa chọn bọc răng sứ răng cửa?

Bọc răng sứ cho răng thưa trước kia là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên việc phải mài nhiều răng hơn so với phương pháp dán sứ Veneer (chỉ mài mặt ngoài răng) khiến nhiều ngưới e ngại. Tuy nhiên nếu răng thưa kèm theo các lệch lạc khác như răng nghiêng ngoài, nghiêng trong… không thẳng trục thì bạn nên lựa chọn bọc răng sứ để vừa đóng khe thưa vừa có thể chỉnh lại trục răng cho đẹp

bọc sứ 2 răng cửa
bọc sứ 2 răng cửa

2. Khi nào chọn dán sứ Veneer thay cho bọc sứ răng thưa?

Mặt dán sứ Veneer hiện nay là ưu tiên hàng đầu để đóng khe thưa răng. Bởi phương pháp này không mài nhiều răng như bọc răng sứ truyền thống. Chỉ cần sửa soạn bề mặt ngoài răng khoảng 0.3mm là có thể dán 1 lớp sứ cực mỏng nhưng cực kỳ cứng chắc bằng vật liệu Laminate để đóng khe thưa răng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được khi răng thưa không đi kèm các lệch lạc khác.

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer
Nên chọn bọc sứ hay dán sứ răng cửa?

Mặt dán sứ veneer cũng có 2 loại cho bạn lựa chọn:

Mặt dán sứ Veneer có mài răng: Khi điều trị bằng verneer thì chỉ cần mài một lớp mỏng phía mặt ngoài răng. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và những thông tin kĩ thuật khác chuyển đến kĩ thuật viên labo. Nha sĩ sẽ dán sứ lại trên bề mặt răng thật, tạo nên chiếc răng mới khắc phục khoảng cách răng một cách hoàn hảo.

Mặt dán sứ Veneer không mài răng: Đối với loại răng, răng thật hoàn toàn không cần mài. Tuy nhiên với loại veneer này có bề mặt dán ít hơn nên độ bền thường không cao bằng mặt dán sứ có mài răng.

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer
Dán sứ răng cửa không cần mài nhỏ răng.

Bọc răng sứ, dán sứ Veneer giá bao nhiêu 1 răng?

Giá bọc sứ hoặc dán sứ răng cửa để khắc phục răng thưa tùy vào loại sứ bạn chọn và số lượng răng sứ cần thiết để lấp đầy được khe thưa. Bảng giá răng sứ như sau:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Để điều trị một khe thưa răng cửa giữa, bạn cần 2 răng sứ. Dán sứ 2 răng cửa bao nhiêu tiền, bạn chọn loại răng sứ và nhân lên với số lượng là ra tổng chi phí nhé. Tương tự cho trường hợp dán sứ 4 răng cửa.

Xem thêm các giải pháp khác: Thưa răng cửa, Hở Kẽ Răng Cửa & Các Cách Chỉnh Răng Thưa Hiệu Quả

Mọi chi tiết về thưa răng cửa, dán sứ veneer có bền không, phủ răng sứ giá bao nhiêu… xin quý khách liên hệ với Nha khoa 3T theo địa chỉ dưới đây. Bác sỹ sẽ phúc đáp nhiệt tình chu đáo nhất có thể.

Nha Khoa 3T : Địa chỉ dán sứ răng cửa thưa uy tín tại TP.HCM

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ