img

Thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe răng miệng

Top thực phẩm có lợi cho răng miệng và toàn thân

1. Thực phẩm giàu canxi

Răng và hàm của chúng ta được cấu tạo chủ yếu từ canxi. Việc canxi trong răng bị thiếu hụt có thể dẫn đến sâu răng và nguy cơ viêm lợi. Thế nên, ăn thường xuyên những thực phẩm giàu canxi là cách tốt nhất để có thể bảo vệ răng miệng hiệu quả. Bạn nên sử dụng những thực phẩm giàu tốt cho răng lợi như: rau chân vịt, cải xoăn, súp lơ xanh, sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, phô mát, sữa chua.

Thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe răng miệng

2. Rau xanh

Rau quả luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Với lượng chất xơ dồi dào, giúp nước bọt được lưu thông và tạo màng khoáng giúp chống sâu răng, rau quả sẽ là thực phẩm tốt cho răng lợi, giúp đem đến nụ cười tự tin. Đặc biệt, rau còn có axit folic giúp điều trị bệnh nướu, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

Bận nên ăn các loại rau xanh như: rau bina, bông cải xanh, cải xoăn… để góp phần bảo vệ sức khỏe của răng.

Thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe răng miệng

3. Dầu dừa

Với thành phần có khả năng chống lại vi khuẩn hiệu quả, dầu dừa cũng là một trong những thực phẩm tốt cho răng lợi của bạn đấy. Dầu dừa có thể giúp vi khuẩn phải tránh xa, bảo vệ khoang miệng bạn khỏi những tác nhân gây hại từ vi khuẩn. Do đó, bạn có thể cho thêm một chút dầu dừa vào trong kem đánh răng, sau đó chải trực tiếp lên răng để tạo môi trường kháng khuẩn cho răng miệng hiệu quả.

Thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe răng miệng

4. Ăn táo không cần lo đến Nha Sĩ

Táo chứa nhiều chất sơ, có tác dụng làm sạch và bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho răng miệng. Hãy ăn táo và súc miệng ngay sau đó vì ngay cả táo cũng chứa axit tấn công răng. Động tác nhai giúp làm sạch răng theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, khiến mảng bám khó lòng tích tụ ở răng và nướu.

Nha Khoa 3T , niềm tin của mọi nhàChúng tôi tự hào với cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế và đội ngủ Bác sĩ hàng đầu, xứng đáng để bạn trao niềm tin lựa chọn

Xem thêm: Giá Cạo Vôi Răng & Vệ Sinh Răng Miệng

Thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe răng miệng