img

Các Vấn Đề Cần Lưu Ý Đối Với Nhũ Nhi Khi Mọc Răng

Các Vấn Đề Cần Lưu Ý Đối Với Nhũ Nhi Khi Mọc Răng

Khi con trẻ bước qua giai đoạn từ 1 tháng tuổi đến 1 năm tuổi, các bé thường chảy nước bọt hay muốn nhai cái gì đó, thì bé có thể đang trong giai đoạn mọc răng.

Có thể cho trẻ những chiếc vòng ngậm hoặc gặm khăn ẩm.Hãy chà nhẹ nướu của trẻ bằng ngón tay sạch quấn gạt, lau sạch nước bọt để ngăn những nốt bạn trên mặt trẻ. Sử dụng Acetaminophen nếu trẻ bị đau hoặc sốt, nhưng cần thăm hỏi ý kiến Bác sĩ nhé.

Các Vấn Đề Cần Lưu Ý Đối Với Nhũ Nhi Khi Mọc Răng

Chảy máu chân răng khi trẻ mọc răng.

Khi nướu của trẻ bị đỏ và sưng, chảy ít máu khi chải răng thì trẻ có thể bị viêm nướu hoặc viêm nha chu, thường do trẻ vệ sinh răng chưa tốt.

Hãy đứa tẻ đến Nha sĩ. Với sự hỗ trợ của Bác sĩ cùng chế độ vệ sinh thường xuyên, làm sạch kẽ răng và một chế độ ăn có lợi cho sức khỏe giúp ngăn ngừa các bệnh về nướu.

Đau,rát đầu lưỡi khi mọc răng.

Trường hợp trẻ có những vết sưng nhỏ và đau ở lưới. Những vết sưng ngày thường do nhú lưỡi (nụ vị giác) bị viêm do bỏng thức ăn, đồ uống nóng hoặc các vết thương tự gây ra.

Các Vấn Đề Cần Lưu Ý Đối Với Nhũ Nhi Khi Mọc Răng

Những vết thương này thường sẽ tự lành sau vài ngày, trẻ cần tránh thức ăn nóng, cay, mặn và nhiều axit. Có thể cho trẻ uống giảm đau như acetaminophen hoặc ibuprofen để giảm triệu chứng.

Chứng loét miệng khi mọc răng

Khi miệng trẻ xuất hiện các vết loét đau, nhỏ có màu trắng hoặc vàng ở mặt trong môi, má hoặc lưỡi. Có thể trẻ đang bị chứng loét miệng do virus gây ra

Các vết loét thường tự lành, có thể cho trẻ uống giảm đau như acetaminophen hoặc ibuprofen để giảm triệu chứng. Hãy gặp Bác sĩ nếu trình trạng của trẻ không được cải thiện hoặc trầm trọng hơn

Nha Khoa 3T – Nha khoa đảm bảo chất lượng về các vấn đề răng miệng cho cục cưng của bạn

Xem thêm: Bảng Giá Làm Răng Trẻ Em

Các Vấn Đề Cần Lưu Ý Đối Với Nhũ Nhi Khi Mọc Răng

Bạn có con nhỏ cần tư vấn răng miệng, vui lòng liên hệ với Nha Khoa 3T. Chúng tôi sẽ theo dõi và chăm sóc cho con của bạn tốt nhất. Bạn sẽ được các chuyên viên tại Nha Khoa 3T tư vấn chính xác và nhanh nhất!