img

Trám Răng Thưa Có Bền Không?

Như các bạn đã biết, trám răng thưa là một trong những phương pháp điều trị nha khoa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về tính hiệu quả và bền vững của phương pháp này. Trong bài viết này nha khoa 3T xin trả lời câu hỏi “ trám răng thưa có bền không?”

rang thua
Trám Răng Thưa Có Bền Không?

Trám răng thưa là gì?

Trám răng thưa hay còn đóng khe thưa bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ, là phương pháp điều trị chỉnh hình răng thưa bằng cách đưa vật liệu trám thẩm mỹ vào khoảng giữa 2 răng. Phương pháp này thường được sử dụng đối với những khe thưa nhỏ, 2 răng cửa thẳng đẹp, không lệch lạc về khớp cắn.

Trám răng thưa thường được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu thẩm mỹ Composite trùng màu răng thật. Trám răng thưa góp phần mang lại nụ cười đẹp tự tin và cải thiện chức năng ăn nhai ở những người dễ bị mắc thức ăn giữa 2 răng cửa.

trám răng thưa
Đóng khe thưa răng trước/sau

Xem thêm nhiều hình ảnh đóng khe thưa tại FANNPAGE NHA KHOA

Trám răng thưa có bền không?

Trong tất cả các dịch vụ chăm sóc răng miệng, độ bền vững của phục hình là mối quan tâm chính của bệnh nhân và nha sĩ. Khi trám răng thưa, tính bền vững của miếng trám xử lý phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Vật liệu Compsoite:

Lựa chọn vật liệu trám phù hợp và độ bền cao có thể kéo dài tuổi thọ cho vết trám răng thưa. Các vật liệu composite đến từ các thương hiệu nổi tiếng như 3M USA hay Denfil HQ có độ bền và thẩm mỹ rất cao.

vật liệu Composite dùng để trám răng thưa thẩm mỹ
Vật liệu trám răng thẩm mỹ Compiste được sử dụng.

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:


 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Tay nghề của nha sĩ:

Do mỗi bệnh nhân có hình thể răng khác nhau nên bác sĩ nha khoa cần có tay nghề cao trong việc trám răng thưa để đảm bảo hỗ trợ tối ưu hình dáng răng và thẩm mỹ khi cười, không bị mắc thức ăn và viêm nướu răng do miếng trám dư.

Chăm sóc miếng trám:

Để miếng trám tồn tại lâu hơn, bệnh nhân nên giữ vệ sinh răng miệng tốt, tránh chải răng bằng thức ăn cứng, sử dụng kem đánh răng, các sản phẩm phụ trợ như nước súc miệng diệt khuẩn, tăm nước, bàn chải kẽ…để hỗ trợ làm sạch răng triệt để

Do các yếu tố trên, độ bền của trám răng thẩm mỹ sẽ khác nhau, có những miếng trám răng được thực hiện và chăm sóc tốt vẫn tồn tại hơn 5 năm. Kiểm tra nha khoa thường xuyên và vệ sinh răng miệng tốt có thể giúp kéo dài tuổi thọ của miếng trám.

Lợi ích của trám răng thưa

Mặc dù không thể đảm bảo 100% độ bền của miếng trám nhưng phương pháp này vẫn được ưa chuộng nhờ những ưu điểm của nó. Lợi ích của trám răng thưa là:

Cải thiện thẩm mỹ răng miệng:

Trám răng thưa giúp lấp đầy các khoảng trống giữa các răng, mang lại cho bạn hàm răng đều và thẩm mỹ hơn khi cười

Cải thiện chức năng nhai:

Lấp đầy các khoảng trống giữa các răng giúp cải thiện chức năng ăn nhai, cải thiện tiêu hóa, hấp thu thức ăn tốt hơn, không bị mắc thức ăn giữa các răng như trước kia.

Thực hiện nhanh chóng, bảo tồn răng thật:

Thời gian thực hiện trám răng thưa chỉ mất khoảng 30 phút là hoàn tất. Ngoài ra, kỹ thuật trám răng thưa không cần phải mài răng thật nhưng phương pháp bọc hoặc dán răng sứ, do đó, răng gốc được bảo tồn tối đa khi thực hiện.

Phòng ngừa bệnh răng miệng:

Trám răng thưa là biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa các vấn đề về răng như sâu răng, viêm nướu… do đây là những vị trí dễ bị mắc thức ăn khó làm sạch.

Xem thêm các giải pháp khác: Răng Cửa Bị Thưa, Hở Kẽ Răng Cửa & Các Cách Chỉnh Răng Thưa Hiệu Quả.

Tóm tắt

Trám răng là phương pháp cải thiện thẩm mỹ cho răng thưa hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo miếng trám răng thưa được tồn tại lâu dài sau điều trị, quá trình trám răng phải được thực hiện bởi nha sĩ có trình độ chuyên môn cao, sử dụng vật liệu chất lượng cao và đảm bảo vệ sinh răng miệng đúng cách.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin, đến các phòng khám nha khoa uy tín để được giải đáp những thắc mắc về trám răng thưa trước khi đưa ra quyết định điều trị. 

Nha khoa 3T – Địa chỉ trám răng thưa được người lựa chọn nhất tại  TP.HCM

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ