img

Vì Sao Sử Dụng Bộ Kit Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Không Hiệu Quả

Vì Sao Sử Dụng Bộ Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Không Hiệu Quả

Nếu răng bạn bị vàng bẩm sinh, di truyền, răng chết tuỷ, mòn men răng… thì các bộ kit tẩy trắng răng tại nhà, sản phẩm được mua tại cửa hàng, không có khả năng tẩy sạch được.

Bác sĩ Phan Xuân Sơn trả lời

Cùng tìm hiểu chi tiết và giải pháp thay thế cho bộ kít tẩy trắng răng tại nhà nhé.

Sở hữu nụ cười trắng sáng hơn là điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn, đó là lý do tại sao nhiều người thử dùng các sản phẩm làm trắng răng tại nhà để làm sáng răng. Thật không may, bạn có thể nhận thấy rằng những sản phẩm này không phù hợp với mình, bộ kít tẩy trắng răng tại nhà thật sự không hiệu quả như mong đọi, điều này có thể do nhiều lý do.

bộ kit tẩy trắng răng
Bộ kit tẩy trắng răng

Nguyên nhân khiến răng bị vàng

Đầu tiên, bạn nên hiểu rằng nếu răng của bạn bị đổi màu thì có thể không phải do bạn vệ sinh chưa kỹ. Ngay cả những người có chế độ vệ sinh răng miệng tốt nhất cũng có thể gặp phải tình trạng răng bị vàng và không có bộ dụng cụ làm trắng răng tại nhà nào có thể khắc phục được vấn đề này.

Một số nguyên nhân khiến răng bị vàng như sau:

Do mòn men răng – Răng của bạn được bao bọc bởi các lớp men răng cứng chắc, bộ phận cứng nhất trong cơ thể, lớp này nhạt màu và sáng hơn lớp ngà răng màu vàng bên dưới. Khi men răng mỏng do mòn đi theo thời gian do liên tục ma sát với thức ăn, lớp ngà răng màu vàng sẽ lộ rõ ​​hơn.

Di truyền – Một số người răng vàng hơn đơn giản là do di truyền, nên có hàm răng trắng ít hơn. Xu hướng di truyền này có thể khiến răng xốp hơn, men răng vàng hơn hoặc mỏng hơn và các vấn đề khác.

Răng chết tuỷ – Nếu bạn có một hoặc nhiều răng bị chấn thương và chết tuỷ trước đó, chúng có thể bị đổi màu vĩnh viễn.

Nhiễm màu bẩm sinh – Một số bị vàng răng bẩm sinh như nhiễm fluor và dùng thuốc tetracycline, có thể gây ra sự đổi màu răng vĩnh viễn.

Vàng răng do ăn uống – Do tiếp xúc các loại thực phẩm và đồ uống đầm màu, răng có thể bị ố vàng đến mức mà việc đánh răng đơn giản không thể khắc phục được.

rAng vAng
Nguyên nhân khiến răng ố vàng theo thời gian

Dấu Hiệu Bạn Nên Ngừng Sử Dụng Bộ Làm Trắng Da Tại Nhà khi thấy không hiệu quả

Thành phần làm trắng chính trong các sản phẩm làm trắng răng là hydrogen peroxide. Hóa chất này có trong kem đánh răng làm trắng, bộ dụng cụ làm trắng và các sản phẩm dùng tại nhà khác.

Tuy nhiên, nồng độ hydrogen peroxide trong các sản phẩm làm trắng răng tại nhà thường ở mức thấp, khiến chúng kém hiệu quả hơn. Do những sản phẩm làm trắng tại nhà này có tác dụng kém hơn nên một số người cố gắng sử dụng nhiều hơn mức cho phép khiến răng có thể bị tổn thương.

Những dấu hiệu bạn nên ngừng sử dụng bộ dụng cụ làm trắng tại nhà này là:

-Răng nhạy cảm kéo dài

-Nướu bị kích thích

-Chảy máu nướu răng

Tẩy trắng răng quá mức có thể làm mỏng men răng. Thay vì gây nguy hiểm cho răng bằng những sản phẩm làm trắng này, bạn nên thực hiện tẩy trăng răng tại Nha Khoa, được Bác sĩ thực hiện, sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

hydrogen peroxide
Nồng độ bộ hydrogen peroxide trong bộ kit tẩy trắng răng thường rất thấp nên không mang lại hiệu quả cao

Các phương pháp thay thế bộ kít tẩy trắng răng tại nhà:

Lựa chọn làm trắng răng chuyên nghiệp tại Nha Khoa sẽ giúp cho nụ cười rạng rỡ hơn. Khi các sản phẩm làm trắng răng mua tại cửa hàng không mang lại hiệu quả bạn mong đợi, bạn nên đến Nha Khoa để thực hiện.

Tại Nha Khoa 3T, chúng tôi có thể cung cấp nhiều phương pháp tẩy trắng răng chuyên nghiệp để bạn lựa chọn.

1.Tẩy trắng răng Laser chuyên nghiệp tại phòng: Để làm trắng răng tự nhiên, tẩy trắng răng Laser là cách tốt nhất. Bác sĩ được đào tạo để sử dụng nông động hydrogen peroxide mạnh hơn các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà, có thể làm trắng răng hiệu quả hơn và nhanh hơn các sản phẩm làm trắng mua tại cửa hàng.

2.Tẩy trắng răng bằng khay cá nhân – Chúng tôi sẽ tạo ra khay làm trắng theo khuôn răng của bạn, khay tẩy cá nhân sẽ khít sát hơn, cung cấp cho bạn giải pháp làm trắng để sử dụng tại nhà. Với những chiếc khay cá nhân, hàm răng sẽ được bao phủ gel tẩy trắng tốt hơn và trắng đều hơn.

3.Thực hiện combo tẩy trắng răng – Để làm trắng răng nhanh hơn và hiệu quả hơn, bạn nên thực hiện cả 2 phương pháp trên, có trong góp COMBO tẩy trắng răng.

Combo tẩy trắng răng
Combo tẩy trắng răng

Xem thêm: Bảng Giá Tẩy Trắng Răng

Những phương pháp điều trị này có thể khiến răng bạn hơi nhạy cảm tạm thời trong một thời gian thự hiện, nhưng sẽ nhanh chóng bình thường trở lại ngay sau khi kết thúc điều trị.

Chúng tôi cũng sẽ cần tham khảo ý kiến ​​của bạn để xác định xem phương pháp nào phù hợp với bạn, vì có một số yếu tố có thể khiến bạn không phù hợp với các phương pháp điều trị làm trắng răng này.

Các phương pháp thay thế tẩy trắng răng:

Nếu răng bạn bị vàng bẩm sinh, vàng sâu từ bên trong thì gần như các phương pháp tẩy trắng răng đều không mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Khi đó bạn cần các phương pháp thay đổi màu răng mạnh mẽ hơn:

1.Đắp mặt răng bằng Composite: Một lựa chọn hợp lý để làm trắng răng nếu răng bạn không thể tẩy trắng răng được đó là đắp mặt răng thẩm mỹ bằng nhựa composite tổng hợp. Vật liệu này được đắp lên răng để che phủ vết ố, sửa chữa các khuyết điểm trên răng, chỉnh sửa phần răng bị thiếu hụt và các vấn đề khác. Vì Composite dễ dàng đắp vào răng nên có thể thực hiện chỉ trong một lần hẹn.

2.Mặt dán sứ Veneer: Đây là lựa chọn mang lại thẩm mỹ cao. Để làm trắng và thiết kế toàn diện lại nụ cười, chúng tôi sử dụng lớp sứ siêu mỏng đặt lên trên mặt ngoài răng. Mặt dán sứ Veneer có thể che đi những vết ố vàng đậm màu nhất mà đắp composite không giải quyết được. Mặt dán sứ cũng độ bền lâu hơn so với đắp mặt răng composite và thường có tuổi thọ hơn 10 năm.

hình ảnh dán sứ Veneer
Hình ảnh dán sứ Veneer

Để biết được giải pháp làm trắng răng hiệu quả cho trường hợp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn:

NHA KHOA 3T

Fanpage: Nha Khoa 3T

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00