img

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không, Độ Bền Răng Sứ Được Bao Lâu?

Giới thiệu

Bọc răng sứ là một trong những công nghệ được sử dụng phổ biến trong chăm sóc răng miệng, giúp phục hồi răng hư, kém thẩm mỹ, bảo vệ răng của mình khỏi các tác nhân gây hại, bao gồm cả vi khuẩn và các tác động từ bên ngoài. Vậy, Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không, Độ Bền Răng Sứ Được Bao Lâu?

Boc Rang Su Co Duoc Vinh Vien Khong
Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không?

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không?

Cũng giống như răng thật, bọc răng sứ có được vĩnh viễn không tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, thời gian sử dụng tối đa của bọc răng sứ thường là từ 15-20 năm, tùy thuộc vào tay nghề Nha sĩ, loại bọc răng sứ và cách bạn sử dụng. Bọc răng sứ có tốt không tùy thuộc vào việc bọc răng sứ có hợp lý không, bọc đúng chỉ định cũng sẽ giúp bạn có được một hàm răng khỏe mạnh và bền đẹp hơn. Những trường hợp không nên bọc răng sứ sẽ làm răng sứ và cả răng thật mau hư.

Để răng sứ bền lâu nhất, tránh gây ra hậu quả bọc răng sứ, đầu tiên bạn phải bọc răng sứ đúng chỉ định, không được lạm dụng bọc răng khi không cần thiết, răng thật vẫn tốt hơn răng sứ. Bọc răng sứ là để phục hồi, bảo vệ và duy trì sức khỏe cho răng bị hư tổn chứ không phải bọc sứ răng cửa để thay thế cho các điều trị khác như niềng răng chỉnh nha, chỉnh răng lệch lạc, hô món…

Bọc răng sứ cũng giúp ngăn chặn răng hại do tuổi tác, các bệnh viêm tủy răng, mục răng… Bọc răng sứ cũng giúp bảo vệ răng khỏi các tác động không mong muốn như tai nạn, chấn thương răng.

Tuy nhiên, bọc răng sứ cũng có nhược điểm, răng sứ cũng có thể bị hư hỏng và bị hao mòn theo thời gian như răng thật. Khi đó, bọc răng sứ cần được thay mới khi có dấu hiệu hư hỏng để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn.

Thông thường, bọc răng sứ có thể dùng được trong khoảng từ 15-20 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và chăm sóc răng sứ. Ví dụ, nếu bạn ăn uống nhiều thức ăn có đường hoặc sử dụng răng sứ không đúng cách để nhai xương, mở nắp chai, xé bao bì…thì độ bền của bọc răng sứ có thể ngắn hơn.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng của bạn, bạn chăm sóc răng sứ tốt như răng thật của mình và hãy đến cơ sở Nha Khoa để được kiểm tra định kỳ, tư vấn và điều trị các vấn đề mới xuất hiện trên răng sứ bởi các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt. Bọc răng sứ có được vĩnh viễn phụ thuộc nhiều yếu tốt.

Mài răng sứ chuẩn tỉ lệ 2mm
Có nên bọc răng sứ không các mẹ? Độ bền răng sứ được bao lâu?

Khi nào cần thay răng sứ:

Khi bạn đã bọc răng sứ, bạn cần phải biết khi nào nên thay răng sứ. Bọc răng sứ là một trong những phương pháp điều trị răng hàng đầu và cũng là một trong những phương pháp điều trị răng hư hỏng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cũng có nhược điểm của việc bọc răng sứ, bọc răng sứ không phải là vĩnh viễn và có thể miễn nhiễm với tất cả các bệnh răng miện. Bạn cần phải thay mới khi răng sứ có vấn đề.

Một trong những cách tốt nhất để biết khi nào bọc răng sứ cần được thay đổi là để theo dõi các triệu chứng của răng sứ. Nếu bạn thấy răng các dấu hiệu rõ ràng dưới đây thì răng sứ cần được thay mới:

Răng sứ bị lỏng, lung lay, thậm chí rớt ra ngoài.

-Răng sứ bị đau mà trước đó không bị.

-Răng bị bị nhồi nhét thức ăn và khó có thể làm sạch, có mùi hôi.

Răng sứ bị mẻ, gãy, nứt.

-Răng sứ bị đổi màu bất thường.

-Chảy mủ dưới chân răng sứ…

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt lịch hẹn với bác sĩ răng hàng năm để kiểm tra bọc răng sứ của bạn. Bác sĩ răng sẽ có thể xem xét bọc răng sứ và đưa ra lời khuyên về việc thay răng sứ mới khi cần.

IMG 2030 2.jpg
Trước/Sau khi thay răng sứ mới.

Thông thường, răng sứ có thể dùng được từ 15 đến 20 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như cách bạn chăm sóc răng của mình, cách bạn sử dụng bọc răng sứ và các yếu tố khác như loại răng sứ, tay nghề Bác sĩ… Do đó, bạn nên đặt lịch hẹn với bác sĩ răng hàng năm để được kiểm tra và vệ sinh răng sứ sâu bên trong.

Thời gian sử dụng tối đa của răng sứ là bao lâu?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp điều trị răng hàng đầu hiện nay. Nó cung cấp cho bạn một giải pháp dễ dàng và an toàn để phục hồi hình dạng, chức năng và màu sắc của răng của bạn. Tuy nhiên, bọc răng sứ cũng có thời gian sử dụng. Thời hạn sử dụng tối đa của bọc răng sứ thường là từ 15 đến 20 năm, cũng có một số trường hợp răng sứ tồn tại đến 30 năm nhưng trong tình trạng không còn tốt nữa.

Tuy nhiên, thời gian sử dụng tối đa của răng sứ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, nếu bạn không chăm sóc răng của mình một cách đúng đắn, răng sứ có thể bị hư hỏng sớm hơn so với thời gian sử dụng tối đa. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ răng hàm mặ để biết thời gian sử dụng tối đa của bọc răng sứ trong trường hợp của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ răng hàm mặt của bạn về cách chăm sóc răng để giữ cho bọc răng sứ có thể sử dụng được trong thời gian dài nhất có thể. Bạn cũng nên tránh ăn uống các loại thực phẩm có chứa nhiều axít và nhiều đường để giữ cho răng sứ tránh được các bệnh răng miệng

Tổng quan, thời gian sử dụng tối đa của bọc răng sứ thường là từ 15 đến 20 năm. Tuy nhiên, thời gian sử dụng tối đa có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ răng hàm mặt về cách chăm sóc răng để giữ cho bọc răng sứ có thể sử dụng được trong thời gian dài nhất có thể.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ:

Khi sử dụng bọc răng sứ, độ bền răng sứ tối đa là một yếu tố quan trọng. Thời gian sử dụng tối đa của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tay nghề của Bác sĩ: Đây là yếu tố chỉnh. Nha sĩ có tay nghề cao, tư vấn khách hàng bọc răng sứ đúng chỉ định…sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ răng sứ.

Xem thêm: Video gắn răng sứ khéo léo của Nha sĩ.

Loại răng sứ: Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ tối đa của răng sứ là chất liệu sử dụng để làm bọc sứ. Nếu bọc răng sứ được làm từ chất liệu cao cấp như răng toàn sứ, tuổi thọ răng sứ sẽ dài hơn so với bọc răng sứ làm từ chất liệu thấp hơn.

rang su ddbio 1
Lựa chọn răng sứ Cao Cấp để kéo dài tuổi thọ răng sứ.

Cách chăm sóc răng sứ: Ngoài ra, cách chăm sóc và sử dụng răng sứ cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng tối đa của nó. Nếu bạn sử dụng bọc răng sứ theo cách đúng, lười vệ sinh răng sứ sẽ làm răng sứ mau bị hư. Ngược lại, nếu bạn sử dụng bọc răng sứ đúng cách, chăm sóc răng sứ kỹ, độ bền răng sứ sẽ đạt được tối đa.

Khám răng định kỳ: Cuối cùng, việc bảo dưỡng bọc răng sứ định kỳ cũng ảnh hưởng đến độ bền tối đa. Việc bảo dưỡng và vệ sinh răng sứ định kỳ hàng năm sẽ giúp duy trì độ bền tối đa cho răng sứ.

Tổng kết, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ, bao gồm tay nghề Bác sĩ, chất liệu sử dụng để làm răng sứ, cách sử dụng bọc răng sứ và việc bảo dưỡng răng sứ định kỳ. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể tăng độ bền răng sứ tối đa và duy trì sức khỏe răng miệng của bạn.

Các biện pháp để giữ cho răng sứ bền lâu nhất:

Để giúp bạn có thể sử dụng răng sứ của mình trong thời gian dài nhất, có một số biện pháp cần được tuân thủ. Trước hết, bạn cần chọn loại răng sứ tốt nhất, phù hợp với tỉnh trạng răng của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên luôn luôn đặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng sứ của mình hàng năm. Bạn cũng nên luôn luôn sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng sứ để giữ cho răng sứ của mình khỏe mạnh và sạch sẽ.

Bạn cũng nên tránh sử dụng các sản phẩm có thể gây hại cho răng sứ của mình, như các loại rượu, bia, hoặc các loại thực phẩm có chứa nhiều axít. Bạn cũng nên tránh sử dụng các sản phẩm kem đánh răng chứa fluor, không có có các chất tẩy răng có thể gây mòn răng sứ.

Cuối cùng, bạn cần luôn luôn ăn uống một cách khoa học và cân bằng, tránh nhai đồ quá cứng để có thể dùng được răng sứ trong thời gian dài nhất. Việc tuân thủ các biện pháp trên sẽ giúp bạn có thể nâng độ bền răng sứ lên đến trên 20 năm.

Hay ve sinh rang mieng that tot.
Hãy vệ sinh răng miệng thật tốt.

Kết luận về độ bền của răng sứ:

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất để giúp bạn có được một hàm răng khỏe mạnh và đẹp. Độ bền răng sứ tối đa tối đa thường từ 15-20 năm, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Việc sử dụng răng sứ có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe răng miệng của mình, nhưng bạn cũng nên đến bác sĩ để kiểm tra thường xuyên để đảm bảo răng miệng luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00