img

Bọc Răng Sứ Kim Loại Giá Bao Nhiêu, Ưu Nhược Điểm Của Răng Sứ Kim Loại

Nha khoa phục hồi bằng phương pháp bọc răng sứ kim loại cung cấp nhiều phương pháp điều trị nha khoa giúp bệnh nhân phục hồi chức năng, hình dạng cho răng bị hư hỏng, sâu, thậm chí trồng lại mất răng bằng cách bắt cầu răng sứ. Đi kèm với sự đa dạng về các phương pháp phục hình răng khác nhau, cũng có nhiều loại vật liệu nha khoa được sử dụng để chế tạo răng sứ.

Răng Sứ Kim Loại Là Gì, Giá Răng Sứ Kim Loại Bao Nhiêu, Ưu Nhược Điểm Ra Sao?

Vật liệu phổ biến nhất hiện này được gọi sứ kim loại, là sứ kết hợp giữa sứ với kim loại. Phục hình răng sứ kim loại được chế tác bên trong bằng sườn kim loại cứng chắc và bên ngoài phủ bằng lớp sứ thẩm mỹ. Vậy Răng Sứ Kim Loại Là Gì, Giá Răng Sứ Kim Loại Bao Nhiêu, Ưu Nhược Điểm Ra Sao?

Răng sứ kim loại là gì?

Đây là một loại răng sứ kết hợp với kim loại tạo thành mão chụp răng thường được sử dụng để phục hồi lại răng bị hư hại nặng hoặc bị sâu. Răng sứ kim loại là một chiếc mũ chụp được gắn trên răng tự nhiên để bảo vệ răng khỏi bị hư hại hoặc sâu nặng hơn.

Răng sứ kim loại còn dùng làm cầu răng sứ để phục hồi răng lại bị mất. Cầu răng răng sứ kim loại được cấu tạo bằng cách bọc răng sứ các răng xung quanh khoảng mất răng dính với răng giả ở giữa.

Răng Sứ Kim Loại Là Gì, Giá Răng Sứ Kim Loại Bao Nhiêu, Ưu Nhược Điểm Ra Sao?

Xem Video gắn răng sứ kim loại trồng răng mất.

Thành phần cấu tạo của răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại có thể được tạo ra bằng các kim loại khác nhau

Phục hình răng sứ kim loại có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các kim loại khác nhau như hợp kim kim loại cơ bản (coban, niken, crom), hợp kim titan và hợp kim vàng.

-Hợp kim kim loại cơ bản (coban, niken, crom) là một lựa chọn phổ biến, nhưng có thể gây dị ứng kim loại ở một số người.

-Hợp kim răng sứ titan dần được sử dụng thay thế cho kim loại thông thường và tương tự như hợp kim vàng, tuy nhiên hợp kim vàng vẫn được coi là một trong những kim loại tốt nhất tuy nhiên giá thành lại cao. Hợp kim vàng được chế tạo bằng cách sử dụng 40% vàng, 20% hỗn hợp bạch kim, bạc và palađi, và 40% hỗn hợp kim loại cơ bản của đồng và thiếc. Hợp kim vàng có độ cứng và độ bền cao nhất. Hợp kim vàng cũng không gây dị ứng kim loại.

Ưu điểm của sứ kim loại:

Răng sứ kim loại đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ

Răng sứ kim loại ra đời vào những năm 1960. Kể từ đó, răng sứ kim loại đã được sử dụng phổ biến trong nha khoa để tạo mão răng và cầu răng. Thực tế là các phục hình răng sứ kim loại vẫn còn được sử dụng cho tới ngày nay cho thấy đây là một lựa chọn đáng tin cậy, không hề thua kém các loại răng sứ mới ngày nay. Mặc dù mão toàn sứ có thể mang lại tính thẩm mỹ cao, nhưng giá thành khá cao nên răng sứ kim loại vẫn là lựa chọn tiết kiệm và bền bỉ nhất.

Răng Sứ Kim Loại Là Gì, Giá Răng Sứ Kim Loại Bao Nhiêu, Ưu Nhược Điểm Ra Sao?

Tính thẩm mỹ tương đối với mức giá phải chăng

Ngày nay, ngoài nhu cầu sửa lại răng hư, khách hàng còn cần răng sứ phải có tính thẩm mỹ tương đối dù bọc ở răng hàm ăn nhai, đồng thời răng sứ phải cứng nhắc để chịu được sức nhai bền bỉ theo thời gian.

Răng sứ kim loại có thể đáp ứng được 2 nhu cầu trên, vừa tính thẩm mỹ tương đối do có lớp sử phủ bên ngoài, vừa có sườn kim loại cứng chắc bên trong nhưng giá cả lại rất phải chăng, thấp hơn rất nhiều dòng răng toàn sứ. Bởi vì điều này, răng sứ kim loại đang rất phổ biến từ lúc ra đời cho đến ngày hôm này.

Cực kỳ bền bỉ

Một trong những ưu điểm chính của mão và cầu răng răng sứ kim loại là độ bền rất cao. Trong số tất cả các lựa chọn bọc răng sứ, sứ kim loại là loại tốt nhất và có khả năng chống lại các vết nứt và gãy do lớp sườn kim loại cứng chắc bên trong. Vì ưu điểm này, mão và cầu răng răng sứ kim loại là lựa chọn lý tưởng để phục hình các răng hàm ở phía sau để ăn nhai chính. Răng sứ này còn được khuyên dùng cho những bệnh nhân nghiến răng.

Độ bền của răng sứ kim loại tồn tại lâu không hề thua kém các loại mão răng khác. Trung bình, mão răng sứ kim loại có thể tồn tại khoảng 10-15 năm.

Răng Sứ Kim Loại Là Gì, Giá Răng Sứ Kim Loại Bao Nhiêu, Ưu Nhược Điểm Ra Sao?

(Răng sứ Kim Loại 10 năm vẫn rất tốt)

Nhược điểm của sứ kim loại:

Thành phần kim loại trong răng sứ mang đến nhiều ưu điểm như trên nhưng cũng đi kèm với một số nhược điểm sau:

Tính thẩm mỹ tương đối

Lớp kim loại bên trong khiến cho răng sứ có màu đục và không thể có tông màu trong tự nhiên như răng thật. Chính vì vậy, răng sứ kim loại ngày nay ít được sử dụng để bọc sứ răng cửa mà dùng bọc răng hàm ăn nhai, đây là vị trí cười không bị lộ răng, không ai biết bạn có răng sứ trong miệng

Có thể bị đen viền nướu

Sau khi bọc răng sứ kim loại khoảng vài tháng hoặc vài năm người ta nhận thấy chân răng bị đen ở viền nướu là do lớp kim loại làm sườn sứ bên trong, trong môi trường của miệng đầy nươc bọt, các mảng bám thức ăn,vi khuẩn…lớp kim loại này sẽ bị oxy hóa, gây nên hiện tượng đen viền nướu.

Việc này làm mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn, do đó loại sứ này không còn thích hợp sử dụng phục hình cho vùng răng trước nữa.

Răng Sứ Kim Loại Là Gì, Giá Răng Sứ Kim Loại Bao Nhiêu, Ưu Nhược Điểm Ra Sao?

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng đen viền nướu do bọc răng sứ

Bảng Giá Bọc Răng Sứ Kim Loại Bao Nhiêu Tiền:

Giá bọc sứ kim loại hiện nay không còn cao như trước kia, đây là loại răng sứ có mức giá thấp nhất. Tại Nha Khoa 3T sứ kim loại có giá 800.000/răng đi kèm thời gian bảo hành là 3 năm.

Dưới đây là bảng giá bọc sứ kim loại và các loại sứ khác tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Răng sứ kim loại vẫn là lựa chọn rất tốt ngày nay, độ bền cao, giá cả phải chăng, thẩm mỹ tương đối tốt phù hợp để bọc răng hàm ăn nhai.

Để hiểu rõ hơn về răng sứ kim loại, bạn có thể đến tư vấn trực tiếp tại Nha Khoa 3T:

 NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ chính hãng tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ