img

Các Loại Hàm Răng Giả Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu

Trồng răng giả tháo lắp là loại phục hồi răng có thể tháo ra lắp vào, không được gắn cố định. Hàm tháo lắp có thể thay thế một số răng đã mất (gọi là hàm tháo lắp bán phần) hoặc thay thế tất cả các răng (gọi là tháo lắp toàn bộ, toàn phần hay toàn hàm).

Ưu điểm lớn nhất là hợp vệ sinh, thường phải tháo ra lắp vào để vệ sinh sau khi ăn. Sử dụng từ 3 – 5 năm thì nên thay cái mới. Nhưng hạn chế đối với hàm tháo lắp thì rất nhiều như phiền phức khi phải tháo ra lắp vào không thể làm các loại cố định như implant hoặc cầu răng. Bên cạnh đó sức nhai kém có thể rơi hàm khi ăn nói, nghiêm trọng hơn là sự tiêu xương hàm.

Hàm răng giả tháo lắp hiện nay có 4 loại chính:

  1. Hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm nhựa toàn phần:

Khi bệnh nhân bị mất răng cả hàm, phục hình hàm tháo lắp thay thế cho tất cả các răng trên hàm thì được gọi là hàm tháo lắp toàn phần. Chất liệu làm hàm tháo lắp toàn phần là nhựa Acrylic, nền hàm tựa và hít dính trên lợi (niêm mạc) trong miệng. Lục nhai sẽ truyền xuống lợi đến xương hàm.

Các Loại Hàm Răng Giả Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu?

Hàm nhựa cứng bán phần:

Sử dụng hàm nhựa tháo lắp bán phần cho trường hợp mất một vài hoặc một phần răng. Hàm có móc kim loại hoặc móc nhựa thẫm mỹ vào các răng thật còn lại  để không bị tuột, nhưng rất dễ gây mòn răng thật nếu sử dụng móc kim loại.

  1. Hàm khung tháo lắp

Đây là lựa chọn khi mất răng bán phần, phần nền nhựa được làm bằng kim loại hoặc titan nên rất chắc chắn. Các móc kim loại được đúc nguyên khối với phần nền hàm và tựa lên mặt nhai của các răng thật nên lực nhai cũng lan truyền qua các răng thật giúp ăn nhai tốt hơn. Kích thước nhỏ gọn hơn nền nhựa do có cấu trúc chắc chắn nên giảm khó chịu cho người bệnh.

Các Loại Hàm Răng Giả Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu?

  1. Hàm nhựa dẻo tháo lắp

Nền hàm và móc được làm bằng nhựa dẻo, mỏng và nhỏ gọn nên thẩm mỹ cao, dễ thích nghi hơn hàm khung. Hàm nhựa dẽo cho cảm giác êm ái khi đeo hàm, thích hợp cho người có nướu ra mềm, nhạy cảm và dễ bị đau khi ăn nhai. Hàm nhựa dẽo ngày nay là lựa chọn số 1 vì có tính thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt và rất thoải mái khi sử dụng.

Các Loại Hàm Răng Giả Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu?

  1. Hàm phủ trên implant (overdenture)

Theo thống kê đã có tới 70% những người đang mang hàm tháo lắp không hài lòng về răng giả của mình với rất nhiều lý do: tính bền ổn không cao, không bám chắc có cảm giác phập phều trong miệng sau 1 thời gian sử dụng, dễ rơi, tuột khi ăn nhai và nói chuyện… chưa kể đến việc làm tiêu ngót xương hàm.

Có một cách giải quyết khác mang tính thẩm mỹ và bền chắc hơn là cấy ghép Implant vào trong xương hàm. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những bệnh nhân đang không hài lòng, thậm chí khổ sở với hàm tháo lắp của mình.

Các Loại Hàm Răng Giả Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu?

Quy trình thực hiện phục hình răng giả tháo lắp:

Bác sĩ lấy dấu trên răng, điều chỉnh sao cho khớp với hàm răng. Sau đó gửi đến kỹ thuật viên phục hình răng, làm hàm sơ khởi bằng sáp và đúc khung kim loại. hàm tạm này sẽ được thử trên miệng một lần bệnh nhân trước khi gửi trở lại labo làm thành hàm chính thức. Đối với hàm toàn phần thì khi thực hiện thời gian sẽ kéo dài hơn hàm bán phần.

Hàm giả mới luôn cần một thời gian thích nghi: bệnh nhân phải tập làm quen với vị trí các răng và nướu mới, khi mới mang hàm sẽ có cảm giác hơi vướng, nói ngọng, tăng tiết nước bọt,…Sau vài giờ bệnh nhân sẽ từ từ nói chuyện bình thường, sau vài ngày hoặc vài tuần ăn uống sẽ quen dần, nên bắt đầu với các loại thức ăn mềm, nếu khi ăn nhai có cộm nên đến Nha sĩ để chỉnh cộm. bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lắp an toàn.

Các Loại Hàm Răng Giả Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu?

Ưu điểm: nền hàm và các móc thẩm mỹ có màu nướu giống thật, hàm dẻo nên khó bị biến dạng khi rơi hoặc va đập, khó bị gãy vỡ vì bên trong nền hàm có thêm lưới chống gãy.

Nhược điểm: phải có thời gian làm quen với hàm giả từ 2 đến 4 tuần nên trong thời gian đầu có thể bạn phải cần chỉnh sửa. Khi sử dụng hàm giả, mỗi tối bạn phải tháo ra, bảo quản hàm bằng cách ngâm trong nước ấm để nguội. Thời gian sử dụng lâu dài, hàm giả trở nên lỏng lẻo do xương hàm bị tiêu đi, không cón dính chắc như ban đầu.

Xem Video gắn hàm giả tháo lắp cho khách hàng.

Vệ sinh hàm răng giả tháo lắp:

Vệ sinh hàm giả tháo ra sau mỗi bữa ăn và vệ sinh nướu răng 2 lần 1 ngày.
Chà sạch hàm giả bằng bàn chải mềm với xà phòng, không chứa những chất làm mòn hàm giả.

Không nên sử dụng kem đánh răng thông thường hay các chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy để vệ sinh hàm giả vì rất dễ làm hàm giả bị mòn.

Vào ban đêm Tháo hàm giả và ngâm trong ly nước ấm, nên sử dụng thêm thuốc ngâm hàm.

Các Loại Hàm Răng Giả Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu?

Khi chùi rửa răng giả, nên để trên miếng vải mền hoặc ngâm trong nước, đề phòng trường hợp lỡ tay làm rơi hàm.

Nếu có vết nứt hay hàm giả gây cảm giác khó chịu, hãy đến nha sĩ để được chỉnh sửa lại.

Các bệnh lí thường gặp trong khoang miệng liên quan đến hàm răng giả tháo lắp

Bệnh nhiễm nấm Candidas

Loét chấn thương do nướu giả dư

Viêm góc môi do cắn quá mức

Quá nhạy cảm với nền nhựa của hàm giả

Chi phí làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Giá làm răng giả tháo lắp phụ thuộc vào số răng cần phục hồi và vật liệu sử dụng.

Ví dụ, răng giả tháo lắp toàn hàm sẽ có giá cao hơn hàm giả tháo lắp bán phần, và răng tháo lắp sứ sẽ có giá cao hơn acrylic.

Tham khảo bảng giá trồng răng giả tháo lắp tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ RĂNG THÁO LẮP

GIÁ

(1 Răng)

Răng Nhựa Việt Nam

200.000

Răng Nhựa Nhật

300.000

Răng Nhựa Mỹ

400.000

Răng Composite

500.000

Răng Sứ Vita Đức

1.000.000

Nền Nhựa Cứng

Miễn Phí

Nền Nhựa Dẻo

2.000.000

Hàm Khung Kim Loại

1.500.000

Hàm Khung Titan

2.500.000

Sửa Hàm, Vá Hàm

300.000

Đặt Lưới Trong Nền Hàm

500.000

NHA KHOA 3T – địa chỉ trồng răng giả tháo lắp ở đâu tốt

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ