img

Hàm Răng Xấu Phải Làm Sao, Vì Sao Nên Chọn Niềng Răng Cho Hàm Răng Xấu

Hàm răng xấu, răng mọc lệch lạc thường là mọc sai vị trí, làm cho nụ cười mất đi sự tự tin. Bên cạnh đó răng mọc lệch còn khó vệ sinh gây nên bệnh nha chu, khớp cắn ảnh hưởng trực tiếp đến lực nhai…Nhưng những điều này không còn quá khó khăn đối với ngành nha hiện nay. Bạn có thể điều chỉnh hàm răng xấu bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha.

Khi Nào Cần Niềng Răng Cho Trẻ Em Và Thanh Thiếu Niên

Nguyên nhân dẫn đến hàm răng xấu, răng mọc lệch lạc khi trưởng thành:

Răng của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ so với cung hàm: khi khung hàm phát triển mạnh có thể do di truyền của mẹ, còn thừa hưởng của cha là răng lại nhỏ dẫn đến hiện tượng thưa răng.

Thói quen mút tay từ khi còn nhỏ: thường dẫn tới răng cửa phía trước đi ra (bị hô), hoặc là khi bạn thở bằng miệng, dùng lưỡi đẩy răng khi mọc răng.

Răng mọc không đúng lịch trình: răng vĩnh viễn mọc quá sớm làm các răng mọc quá trễ cũng không có đủ chỗ. Làm vị trí của các răng sau mọc sai vị trí của mình.

Khi Nào Cần Niềng Răng Cho Trẻ Em Và Thanh Thiếu Niên

Răng dư và thiếu răng: khi răng nhiều quá sẽ chen chúc nhau trên khung hàm. Khi thiếu răng là do răng mọc ngầm, khoảng trống trên răng quá rộng khiến các răng mọc lên sẽ nghiêng hoặc đi về chỗ trống.

Mất răng khi bị tai nạn: các chấn thương ảnh hưởng đến cơ hàm tác động đến các răng đang mọc, hoặc bị gãy răng, răng sẽ mọc lệch hướng.

Răng sữa mất sớm, không giữ chổ cho răng vĩnh viễn định hình để lên, răng vĩnh viễn rất dễ bị lệch lạc sau này.

Nguyên nhân di truyền: Ngoài ra hàm răng của trẻ cũng ảnh hưởng bởi sự di truyền từ cha mẹ, hoặc bị những dị dạng như hở hàm ếch.

87

Chỉnh hàm răng xấu bằng phương pháp niềng răng:

Điều trị càng sớm càng tốt, phù hợp nhất là khi trẻ nhỏ được 7 tuổi, là lúc mà răng vĩnh viễn bắt đầu mọc. Vì khi làm mắc cài cho trẻ nhỏ, tâm lý trẻ em vẫn thoải mái, không ngại ngùng khi giao tiếp. Đồng thời điều trị sớm cho trẻ tránh được các thói quen xấu như mút tay hoặc đẩy lưỡi. Bên cạnh đó còn định hình cho nền xương hàm, cũng như răng vĩnh viễn mọc lên.

Thường điều trị những lệch lạc về răng không thể tránh khỏi phải nhổ bớt răng, để tạo khoảng trống cho răng được chỉnh lại đều đặn hơn.

Chỉnh mặt ngoài răng: dùng cho trẻ nhỏ từ 7 đến 12 tuổi, định hướng phát triển hoàn chỉnh cho xương hàm.

Dụng cụ tháo lắp: ít được sử dụng vì tháo ra lắp vào mỗi ngày, giúp loại bỏ một số thói quen của trẻ.

Khí cụ cố định: được sử dụng nhiều và thông dụng khi chỉnh nha. Dùng một móc, mắc cài cố định sau đó kéo những răng khác bằng một dây cung, một cách từ từ vào đúng vị trí mong muốn.

Hàm Răng Xấu Phải Làm Sao, Vì Sao Nên Chọn Niềng Răng Cho Hàm Răng Xấu

Ngoài ra, Nha sĩ có thể sử dụng minivits làm neo chặn, khí cụ nong hàm để nới rộng xương nền, dây cung Meaw đặc biệt…để điều chỉnh hàm răng xấu, tăng tốc độ di chuyên răng…mà các kỹ thuật chỉnh nha thông thương không làm được

Vì Sao Nên Chọn Niềng Răng Cho Hàm Răng Xấu

Ngày nay, các nha khoa thương tư vấn cho bệnh nhân 2 phương pháp để chỉnh hàm răng xấu đó là niềng răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, bọc răng sứ bộc lộ nhiều khuyết điểm, bạn phải mài răng thật khá nhiều (có thể phải lấy tủy răng), kết quả đạt được không cao và tuổi thọ răng sau khi bọc răng sứ bị tổn hại rất nhiều. Do đó tại Nha Khoa 3T, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn phương pháp niềng răng để chỉnh răng xấu.

Thời gian điều trị trãi qua nhiều giai đoạn, nhưng thường là hai lần (lần đầu tiên khoảng 1 đến 2 năm rưỡi, lần thứ 2, giai đoạn duy trì, sau khi hoàn thành giữ kết quả thêm 6 tháng đến 1 năm). Trong quá trình thực hiện nên tuân thủ theo quy định bác sĩ đề ra (vệ sinh và ăn uống). Cần chọn những bác sĩ có kế hoạch điều trị hợp lý cũng như kinh nghiệm và tay nghề cao.

Xem video niềng cho hàm răng  xấu.

Khi Nào Cần Niềng Răng Cho Trẻ Em Và Thanh Thiếu Niên

Như vậy niềng răng chỉnh hàm răng xấu không khó nhưng cần sự kiên trì cũng như tuân thủ đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó cũng chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận, khám răng định kỳ để giải quyết sớm những vấn đề phát sinh.

Quan tâm đến dịch vụ niềng răng, Quý Khách xin liên hệ:

NHA KHOA 3T – Phòng khám nha khoa uy tín TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00