img

Niềng Răng Cho Trẻ Em & Lựa Chọn Thời Điểm Niềng Răng Tốt Nhất

Để răng vĩnh viễn có thể tồn tại lâu dài, việc chăm sóc răng bắt đầu ngay từ khi chưa mọc răng. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh luôn nghĩ rằng trẻ em rồi sẽ thay răng mới nên không cần lo lắng. Nhưng đó là quan niệm sai, nên đưa trẻ em đi khám răng sớm để bác sĩ có thể điều trị sớm giúp ích cho sự phát triển răng sau này. Thậm chí, niềng răng cho trẻ em sớm để chỉnh được những lệch lạc ban đầu.

Niềng Răng Cho Trẻ Em & Lựa Chọn Thời Điểm Niềng Răng Tốt Nhất

  1. Lợi ích khi niềng răng, chỉnh nha cho trẻ em

Chỉnh nha không chỉ làm cho răng của trẻ đẹp hơn khi mọc ngay thẳng đúng vị trí. Bên cạnh đó khi chụp phim X-quang bác sĩ còn cho bạn thấy những dấu hiệu không tốt để loại trừ sớm như: răng mọc ngầm, thiếu hoặc dư răng, biểu hiện hô móm…

Xương hàm của trẻ đang trong quá trình phát triển, nên rất dễ để điều chỉnh hàm răng, định hình cho sự phát triển của khuôn mặt. Thêm một vài thói quen xấu như mút tay, đẫy lưỡi của trẻ làm cho răng lệch lạc. Khi niềng răng những thói quen này không còn nữa. Răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí của mình không còn thiếu chổ để mọc lên, tránh tình trạng răng ngầm. Niềng răng sớm giúp trẻ không bị răng xấu tkhi trưởng thành.

Niềng Răng Cho Trẻ Em & Lựa Chọn Thời Điểm Niềng Răng Tốt Nhất

  1. Độ tuổi nào có thể bắt đầu niềng răng cho trẻ

Phù hợp nhất là khi trẻ bắt đầu mọc răng vĩnh viễn, thường là từ 6 đến 7 tuổi. Bác sĩ sẽ chỉ định xem con bạn nên nhổ bỏ đi những răng sữa vẫn còn tồn tại chiếm chổ của răng vĩnh viễn. Hoặc chỉnh hình cho những răng sắp mọc lên, giúp phát triển cả xương hàm, giảm thiểu tình trạng nhổ răng sau này.

  1. Các loại mắc cài niềng răng cho trẻ em

Chỉnh nha không ngừng cải tiến để cho bạn có cảm giác dễ chịu hơn khi mắc trong miệng và cả vấn đề thẩm mỹ. có mắc cài bằng kim loại, nhiều kiểu và hình dáng, màu sắc khác nhau. Chỉnh nha không mắc cài như Invisalign và Clear Aligner. Nhờ có thể tháo ra trong thời gian ăn, nên trẻ có thể ăn uống bình thường và dễ dàng vệ sinh hơn. Cũng tùy từng trường hợp mà sử dụng loại nào là tốt nhất cho trẻ.

Niềng Răng Cho Trẻ Em & Lựa Chọn Thời Điểm Niềng Răng Tốt Nhất

  1. Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi niềng răng

Trẻ sẽ có cảm giác sợ sệt lo lắng khi nhìn thấy các khí cụ nha khoa. Nhưng trước tiên bậc phụ huynh phải cho trẻ biết lợi ích và sự cần thiết khi chỉnh nha là như thế nào. Và không gây đau đớn mà rất nhẹ nhàng, nhưng cũng cần cho trẻ biết trước cảm giác khi mang mắc cài để bé không khó chịu hoặc đòi tháo bỏ. Nhất là khi thực hiện trẻ phải đồng ý hợp tác, đừng ép buộc bé, sẽ làm tăng nỗi sợ hãi nhiều hơn.

  1. Tìm hiểu về nha khoa và bác sĩ điều trị để niềng răng cho trẻ

Bác sĩ nha khoa là yếu tố vô cùng quan trọng khi lên kế hoạch điều trị cho con của bạn. Cần kinh nghiệm, tay nghề và sự hiểu biết về ngành nha, chính vì vậy bạn phải tìm hiểu hoặc hỏi bác sĩ học ở đâu? Bao nhiêu năm? (vì đa số nha khoa Việt Nam hiện nay được đào tạo rất ít). Bên cạnh đó còn xem những kết quả trước đó bác sĩ đã điều trị cho những khách hàng khác. Hoặc nghe lời giới thiệu của bạn bè từng điều trị.

Niềng Răng Cho Trẻ Em & Lựa Chọn Thời Điểm Niềng Răng Tốt Nhất

Kế hoạch điều trị có rõ ràng, chi tiết hay không? Bác sĩ có cho bạn xem qua chụp phim và phân tích chi tiết hay không? Bạn càng biết rõ và tin tưởng vào nha khoa bạn làm, cũng như tuân thủ theo kế họach điều trị để đạt kết quả tốt nhất.

Xem Video niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em để chỉnh ngay từ bạn đầu những lệch lạc chưa đến mức trầm trọng khi xương hàm đã cứng giúp quá trình niềng răng trở nên đơn giản hơn, rút ngắn thời gian điều trị cũng như đạt được kết quả tốt nhất. Nếu phát hiện con bạn có những lệch lạc trên răng hay mau đưa trẻ đến khám tại các cơ sở nha khoa uy tín để có biện pháp điều trị kịp thời bạn nhé !

NHA KHOA 3T – Phòng khám nha khoa uy tín TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00