img

Cắm Implant Khi Mất Một Răng & Quy trình Cấy Ghép 1 Răng Implant

Cấy ghép implant là thành tựu của nha khoa về phương pháp điều trị và phục hình mới cho răng giả cố định. Cấy ghép Implant khi mất mốt răng hoặc nhiều răng, quy trình cấy ghép một răng khá đơn giản. Tuy nhiên cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xương, mô nướu và vị trí cắm, để đảm bảo phục hình tốt nhất.

Cắm Implant Khi Mất Một Răng & Quy trình Cấy Ghép Một Răng Implant

Bạn bị mất răng vì lý do nào đó cũng đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức nhai của bạn. Nếu bạn không khắc phục kịp thời là làm răng giả cho răng mất: Xương hàm sẽ dần tiêu đi, những răng kế bên bị xô lệch, trồi cao lên…ảnh hưởng đến sức khỏe, gặp khó khăn khi ăn nhai, chưa kể đến vấn đề thẩm mỹ của bạn.

Implant nha khoa thay thế một răng:

Implant là những trụ bằng titanium, được cấy ghép vào xương hàm như một chân răng, có mão răng bằng sứ. Mục đích thay thế những chân răng đã mất như một răng thật, an toàn với cơ thể bạn.

Cắm Implant Khi Mất Một Răng & Quy trình Cấy Ghép Một Răng Implant

Trước khi cắm Implant cho một răng bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ xương, mô nướu răng và những răng kế cận. Thời gian thực hiện cắm Implant khoảng 25 phút.

Lưu ý đối với các bệnh nhân có bệnh mãn tính hoặc tiền sử về tim mạch, tiểu đường, huyết áp… Cần có bác sĩ về hồi sức cấp cứu theo dõi trong quá trình cấy ghép, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Ngoài ra cần vệ sinh răng miệng tốt, không nghiện thuốc lá và có tật nghiến răng.

Quy trình cấy ghép một răng Implant:

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cấy ghép, phẫu thuật, răng tạm…Bệnh nhân đã trãi qua quá trình kiểm tra trước đó đảm bảo có thể phẫu thuật. Thời gian hoàn tất từ 4 đến 6 tuần, bạn có từ 3 đến 5 cuộc hẹn.

Nếu còn đủ xương sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ phục hình ngay trong khoảng từ 2 – 6 tháng sau khi nhổ răng ( tránh tình trạng nhổ răng để lâu xương hàm bị tiêu đi, độ dày xương không đủ để cắm Implant). Trong một số trường hợp có thể cắm ngay sau khi nhổ. Đối với răng cửa, răng cối nhỏ, răng hàm phía trong cần đợi 3 tháng sau khi nhổ răng mới cấy Implant được.

Đối với những bệnh nhân không đủ xương hàm (do bị tiêu xương khi mất răng quá lâu), bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, nong xương, nâng xoang hàm. Có thể vừa ghép xương, vừa cắm implant đối với mất xương ít. Thường phải  chờ ghép xương từ 5 đến 6 tháng, tạo lực chắc chắn bền vững cho implant sau này.

Cắm Implant Khi Mất Một Răng & Quy trình Cấy Ghép Một Răng Implant

Sau khi cắm implant, chiếc răng giả hay còn gọi là hàm tạm được gắn vào trụ implant, để chờ cho chiếc răng giả bên trên hoàn thành từ 4-7 tháng.

Cấy ghép implant cũng cần sự khéo léo đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ của bệnh nhân dù là phẫu thuật nhỏ. Cảm giác không đau đớn, chỉ giống như nhổ một chiếc răng thông thường. Hiệu quả hiện nay của Implant đã được kiểm nghiệm, hầu hết đều thành công đến 95% trên 10 năm.

Xem thêm: Bảng giá cấy 1 răng Implant bao nhiêu?

Ưu điểm, nhược điểm của phục hình cấy ghép Implant:

Ưu điểm:

Không phải mài răng thật để làm hàm giả, trồng thêm một chiếc răng mới với hình dáng như ban đầu của răng cũ.

Phục hồi chức năng an nhai tốt, xương hàm vững chắc, ổn định.

Thành công cao, đáp ứng thẩm mỹ, độ bền dài lâu đã được kiểm chứng.

Nhược điểm:

Chi phí cao nhất hiện nay cho phục hình răng giả cố định. Thời gian thực hiện dài: Sau khi đặt implant cần chờ đợi 3 đến 6 tháng, chờ cho Implant tích hợp xương chắc chắn, mới có thể làm răng giả (trừ một vài trường hợp đặc biệt).

Đặt Implant đòi hỏi kỹ thuật cao và có những trường hợp không thể đặt được.

cấy ghép Implant

Quan tâm đến dịch vụ cấy ghép Implant tại TPHCM quý khách vui lòng liên hệ Nha Khoa 3T:

NHA KHOA 3T – Phòng khám nha khoa uy tín TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00