img

Răng số 8 Là Gì & Khi nào cần phải nhổ răng số 8?

Nhổ răng khôn (răng số 8) luôn là trăn trở của mọi người và nhổ răng khôn ở đâu tphcm khi mà chiếc răng khôn này mọc một cách lệch lạc và không có một chức năng cụ thể nào hỗ trợ cho việc nhai. Không những thế răng khôn còn khiến cho vị trí của các răng khác bị sai lệch so với ban đầu.

nhổ răng khôn

1/ Răng khôn (răng số 8) là gì?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng thường là vào giai đoạn xương hàm phát triển ổn định trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Chính bởi mọc sau khi các răng vĩnh viễn đã mọc hết, răng khôn không đủ chỗ mọc nên khó tránh khỏi việc mọc lệch hoặc mọc ngầm gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ thể.

Nói cách khác, răng không có thể xem như “kẻ thù” của chủ thể khi gây ra những phiền toái và đau đớn rất nhiều. Do đó, hầu như răng số 8 đều cần phải loại bỏ dù sớm hay muộn.

Khi nào cần phải nhô răng khôn?

Theo thống kê của Hiệp Hội Nha Khoa Quốc Tế, có đến 90% răng khôn cần được loại bỏ trong số các trường hợp mọc răng 8. Tuy nhiên, vẫn có một số người lại quan điểm ngược lại, họ cho rằng răng khôn không tự nhiên mọc và cố gắng chịu đựng những phiền toái do răng khôn gây ra mà không chịu nhổ bỏ.

2/ Răng 8 thực chất có tác dụng gì?

Khi nào cần phải nhô răng khôn?

Hàm răng hoàn chỉnh có 32 chiếc răng, trong đó có 2 răng khôn hàm trên và 2 răng khôn hàm dưới. Răng khôn là răng số 8.

Trước khi, khi loài người sử dụng thực phẩm cứng và dai nên xương hàm phát triền hơn người hiện đại, do đó răng khôn mọc sau cùng như là chiếc răng dự trữ, luôn đủ chỗ để mọc thẳng và không gây ra biến chứng nào. Ngày nay, con người hiện đại sử dụng thức ăn mềm hơn, xương hàm ngắn hơn nên khi mọc răng không không đủ chỗ. Đầu tiên, mọc răng không lúc nào cũng sẽ gây ra đau nhức hơn những răng vĩnh viển khác.

Răng số 8 mọc lệch khiên khó vệ sinh gây ra viêm nước răng, sâu răng kế cận, sưng, đau nhức trong miệng không thể ăn nhai.

Nếu không được can thiệp, răng khôn có thể gây ra tiêu xương hàm, đẩy những răng phía trước xô lệch cả hàm.

3/ Khi nào nên nhổ răng số 8 tphcm?

Răng số 8 được chỉ định nhổ khi không đủ chỗ mọc, khiên răng lệch ra ngoài hoặc vào trong hoặc ngầm trong xương hàm. Răng khôn mọc lệch sẽ gây ra nhiều biến chứng nếu không được can thiệp sớm.

Đã có nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không nhổ bỏ và không được chữa trị kịp thời nên gây lây lan nhiễm trùng sang các khu vực xung quanh.

Khi nào cần phải nhô răng khôn?

  •  Cần nhổ răng khôn khi răng khôn mọc gây các biến chứng đau, u nang, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận.
  • Khi răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng nên nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng.
  • Khi răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị xương và nướu cản trở nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến răng khôn trồi dài tới hàm đối diện, tạo bậc thang giữa các răng, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm thì nên nhổ bỏ.
  • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở song hình dạng bất thường, dị dạng, nhỏ, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, tương lai sẽ gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh thì nên chỉ định nhổ.

Xem video nhổ răng khôn

Nha Khoa 3T cung cấp các dịch vụ về răng miệng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu giá nhổ răng khôn tại tphcm xin liên hệ với Nha Khoa 3T chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Mang đến cho quý khách một nụ cười tự tin và thoải mái khi ăn nhai chính là niềm vinh dự cho chúng tôi.

NHA KHOA địa chỉ nhổ răng số 8 không đau tại tphcm

Hotline: 0913 12 17 13

-Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú.
-Sđt: 028 62724982
-Làm việc: thứ 2 – thứ 7(8-20h), CN nghỉ