img

Cách Chữa Lành Lợi Sau Khi Nhổ Răng Khôn

Nhổ răng khôn sẽ để lại vết thương ở lợi và một hốc trống khiến thức ăn dễ bị đọng lại ở trong. Nếu không được chăm sóc đúng cách, vết thương có thể nhiễm trùng và gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Biết cách chăm sóc trước và sau khi nhổ răng khôn giúp quá trình lành thương nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Cách Chữa Lành Lợi Sau Khi Nhổ Răng Khôn

Xem thêm: Quy trình nhổ răng khôn hàm trên tại Nha Khoa 3T.

Chăm sóc lợi sau khi nhổ răng:

Cắn chặt miếng gạc. Sau khi nhổ răng, nha sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn chặt gạc trong vòng 30 phút và thay gạc mới cho tới khi cầm máu. Việc ép chặt vết thương giúp máu ngưng chảy. Nếu máu vẫn chảy nhiều, bạn cần điều chỉnh lại miếng gạc cho đúng vị trí vết thương.

Hạn chế nói chuyện vì có thể làm miếng gạc rơi ra khỏi vị trí vết thương.

Nếu miếng gạc bị ướt sũng, bạn có thể thay miếng gạc mới nhưng cần hạn chế và không khạc nhổ, vì điều này làm cản trở đến quá trình đông máu.

Không dùng ngón tay hoặc lưỡi chạm vào vết thương, đồng thời tránh xì mũi, hắc hơi hoặc ho vào lúc này. Việc tạo áp lực lên vết thương khiến máu chảy ra trở lại. Cần tránh việc thường xuyên há lớn, soi gương để nhìn vào vết thương còn chảy máu không.

Cần cắn gạc ít nhất từ 30-45 phút và thay gạc mới cho tới khi cầm máu hẳn.

Cách Chữa Lành Lợi Sau Khi Nhổ Răng Khôn

Uống thuốc giảm đau

Uống thuốc giảm đau và kháng sinh theo toa hoặc chỉ định của Bác sĩ

Bạn cần uống thuốc sớm trước khi thuốc tê hết tác dụng. Uống đúng liều lượng và thời gian Bác sĩ chỉ định

Sử dụng túi chườm đá ngay sau khi nhổ răng khôn

Chườm túi nước đá lên mặt, bên ngoài vị trí nhổ răng. Đá có tác dụng giảm sưng và cầm máu nhờ làm co các mạch máu. Không chườm liên tục để tránh gây bỏng lạnh, chườm 10-20 phút sau đó nghỉ 30 phút rồi thực hiện lại. Chườm đá cần thực hiện trong khoảng thời gian từ 24-48 tiếng sau nhổ để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách Chữa Lành Lợi Sau Khi Nhổ Răng Khôn

Sử dụng túi trà chườm đặt lên vị trí đã nhổ răng khôn

 Trà chứa axit tanic giúp hình thành cục máu đông và cầm máu. Nếu thấy màu vẫn chảy sau 1-2 tiếng, bạn có thể dụng một túi trà sạch, đặt lên vị trí nhổ răng và cắn chặt từ 30-45 phút. Uống trà lạnh cũng có lợi cho việc cầm máu nhưng cắn túi trà thì có hiệu quả tức thì hơn.

Cách Chữa Lành Lợi Sau Khi Nhổ Răng Khôn


Tham khảo: Bảng Giá Nhổ Răng


Không đánh răng hoặc tác động quá mạnh vào vết thương:

Sau 24h nhổ răng, bạn có thể chải nhẹ nhàng ở răng và lưỡi nhưng cần hạn chế tác động vào vị trí vết thương vì có nguy cơ làm bong cục máu đông khiến máu chảy trở lại. Thay vào đó,bạn có thể súc miệng nhẹ nhàng, để luồng nước chảy qua vết thương giúp làm sạch mảng bám và thức ăn đọng lại trong đó.

Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn theo chỉ đinh của Bác Sĩ khi cần thiết để ngăn ngừa nhiễm trùng

nhổ răng khôn

Nha Khoa 3T cung cấp các dịch vụ về răng miệng. Quý khách có nhu cầu nhổ răng khôn quận Tân Bình xin liên hệ với Nha Khoa 3T chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Mang đến cho quý khách một nụ cười tự tin và xinh đẹp chính là niềm vinh dự cho chúng tôi.

nhổ răng khôn