img

Kinh Nghiệm Đi Bọc Răng Sứ Bền Đẹp Và Giá Bọc Răng Sứ Hợp Lý Tại TPHCM

Nha Khoa 3T Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Bọc Răng Sứ Bền Đẹp Và Giá Cả Bọc Răng Sứ Hợp Lý Tại TPHCM

Bọc răng sứ là gì?

Một chiếc răng có thể được chia thành hai phần: chân răng và thân răng.

Bình thường, chân răng nằm trong xương và thân răng là phần có thể nhìn thấy trong miệng

Bọc răng sứ là môt phục hồi bên ngoài một phần hoặc toàn bộ răng, được gọi là mão hoặc chụp răng sứ nha khoa.

Một số thuật ngữ liên quan bọc răng sứ khác:

Răng sứ bán phần: Đây là một phục hình một phần của thân răng. Phục hình này được lựa chọn như một biện pháp bảo tồn nhằm bảo tồn tối đa cấu trúc răng, không cần phải bọc toàn bộ thân răng

Veneer nha khoa: Veneer sứ là một phần mão răng sứ chỉ bao phủ mặt trước và mép cắn của răng. Những phục hình toàn sứ này thường áp dụng cho vùng răng cửa để thay đổi màu sắc, hình dạng của răng hoặc tạo thêm sự cân đối và cân đối cho nụ cười.

Răng tạm / tạm thời: Đây là mão bằng nhựa, tạm thời được đặt trên răng trong khi chờ đợi mão răng sứ sau cùng. Mão răng tạm thời không sử dụng quá lâu vì chúng được làm bằng nhựa và được gắn bằng xi măng tạm, không thể gắn chặt răng trong thời gian dài.

Kinh Nghiệm Đi Bọc Răng Sứ Bền Đẹp Và Giá Bọc Răng Sứ Hợp Lý Tại TPHCM
Bọc răng sứ là gì

Kinh nghiệm khi nào cần bọc răng sứ?

Có nhiều trường hợp cần bọc răng sứ thẩm mỹ. Những trường hợp sau là phổ biến nhất:

Răng bị sâu lớn không thể trám: Khi răng bị sâu hoặc vỡ lớn hơn một nửa thân răng trở lên thì cần được bọc mão sứ. Do phần răng còn ít nên rất yếu, dễ bị gãy. Đôi khi miếng trám lớn đã lâu cần bọc sứ thẩm mỹ vì lý do thẩm mỹ, miếng trám lớn thương đổi màu theo thời gian.

Răng sau khi đã lấy tủy: Điều trị tủy răng khiến răng bị rỗng, mất nguồn nuối dưỡng và răng dễ bị nứt. Vì vậy, răng đã lấy tủy răng hầu như luôn cần được bọc răng sứ ngay lập tức để ngăn chặn tình trạng gãy vỡ không mong muốn

Răng nứt răng: Đây là tình trạng răng bị nứt gãy bên trong răng gây đau khi ăn nhai. Lực nhai quá mạnh, sở thích nhai đá, đồ cứng… tạo ra các đường đứt gãy khiến bạn có cảm giác ê buốt. Một mão sứ sẽ  boc bên ngoài sẽ loại bỏ cảm giác đau trong hầu hết các trường hợp.

Răng chỉ còn gốc chân răng: Trước khi răng bị sâu hoặc gãy ngang chỉ còn chân răng thường sẽ được nhổ bỏ. Tuy nhiên, ngày nay bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại được bằng phương pháp tái táo tạo cùi và bọc răng sứ thẩm mỹ.

Răng bị mòn quá mức: Nếu bạn có thói quen nghiến răng thì theo thời gian, răng sẽ bị mòn và ngắn lại. Răng cũng có thể bị mòn do axit trong hội chứng trào ngược dạ dày,hoặc chế độ ăn uống có tính axit. Men răng sẽ bị bào mòn theo thời gian, khớp cắn có thể bị xẹp xuống và cách duy nhất để khôi phục lại kích thước bình thường và hình dạng của răng là bọc răng sứ.

Răng bị dị dạng: Những chiếc răng có thẩm mỹ không được như ý muốn do màu sắc, hình dạng hoặc thưa răng cửa có thể được làm cho mão sứ để trông rất tự nhiên và đẹp hơn. Veneers nha khoa là một phương pháp rất hiệu quả và bảo tồn để phục hồi thẩm mỹ răng cửa.

Khác:

  • Phục hồi răng sứ được đặt trên implant
  • Trồng lại răng mất bằng cầu răng sứ
  • Răng lung lay, mão răng có thể được đặt trên nhiều răng và nẹp lại với nhau để mang lại sự ổn định hơn
Kinh Nghiệm Đi Bọc Răng Sứ Bền Đẹp Và Giá Bọc Răng Sứ Hợp Lý Tại TPHCM
Răng sứ chính hãng

Có những loại răng sứ nào và kinh nghiệm lựa chọn răng sứ?

Mão răng có loại hoàn toàn bằng inox, một số có sườn (cốt) bên trong bằng hợp kim vàng, titan, một số hợp kim kim loại khác, thép không gỉ… và phủ sứ bên ngoài hoặc hoàn bằng toàn sứ (răng toàn sứ) zirconia.

Trong một số trường hợp, răng sứ được thực hiện bằng công nghệ CAD / CAM ngay tại phòng nha mà không cần đến thời gian mang răng tạm thời.

Kinh nghiệm lựa chọn các loại răng sứ:

  • Mão inox (full kim loại) là loại mão được đúc sẵn dùng để bọc răng sữa cho trẻ em.
  • Mão răng sứ Kim loại, titan… theo truyền thống có độ thẩm mỹ tương đối, có thể bị đen viền nướu do kim loại nên có thể lựa chọn bọc cho vùng răng bên trong, không nên bọc vùng răng cửa
  • Mão răng toàn sứ, ưu điểm chính là tính thẩm mỹ, có độ bền cao hơn nên thích hợp bọc ở tất cả các vị trí
Kinh Nghiệm Đi Bọc Răng Sứ Bền Đẹp Và Giá Bọc Răng Sứ Hợp Lý Tại TPHCM
Hướng dẫn chọn răng sứ

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Gây tê tại chỗ :Quy trình bọc răng sứ đầu tiên bao gồm việc gây tê tại chỗ cho răng. Nếu răng bị gãy, vỡ lớn hoặc đã được điều trị tủy, trước tiên nó sẽ cần phải được trám bít lại (miếng trám phục hồi đủ răng để mão răng có thể bám vào)

Sửa soạn thân răng: Thân răng được mài đi một lớp mỏng chỗ cho mão răng tương lai. Mức độ mài tùy thuộc vào mão răng bạn lựa chọn và Veneer là phục hồi mà việc mài răng là ít nhất.

Lấy dấu răng và đo màu: Thân răng sau khi sửa soạn được sao chép bằng chất lấy dấu hoặc máy quét kỹ thuật số. Sau đó nha sĩ sẽ xác định màu răng thật bằng cách sử dụng bảng so màu để có thể tạo mão răng có màu phù hợp với răng bệnh nhân.

Gắn răng tạm: Một mão răng tạm thời được làm từ nhựa hoặc vật liệu acrylic đặt lên răng thân răng. Mão tạm thời này được gắn bằng xi măng tạm thời để nó có thể dễ dàng tháo ra khi mão vĩnh viễn hoàn tất.

Gắn răng sứ vĩnh viễn: Răng sứ sau khi gia công sẽ được thử trên miệng và gắn tạm để ăn nhai thử trong một khoảng thời gian ngắn.Toàn bộ quá trình này thường kéo dài từ 2-4 ngày, bạn phải đi lại 2-4 lần tùy thuộc vào số răng cần bọc sứ

Thông thường một vài tuần sau khi bọc răng sứ, bạn cầy quay lại tái khám lần thứ hai. Trong lần thăm khám này, răng được kiểm tra độ vừa vặn, khớp cắn và các mép nhẵn có thể chấp nhận được. Sau khi thực hiện mọi điều chỉnh cần thiết, mão răng được gắn bằng xi măng vĩnh viễn hoặc keo nha khoa.

bọc sứ 2 răng cửa
bọc sứ 2 răng cửa

Xem video gắn răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa 3T

Bọc răng sứ có đau không?

Răng được phục hình sẽ được gây tê để không bị đau trong quá trình mài răng. Sau khi quy trình kết thúc và thuốc tê đã hết, bạn có thể cảm thấy ê buốt với thân răng tạm thời hoặc hơi nhức ở nướu xung quanh răng. Tuy nhiên, cơn đau rất nhỏ và không kéo dài.

Đang mang thai có bọc răng sứ được không?

Nếu có thể, tốt nhất nên đợi đến sau khi mang thai hãy bọc răng sứ để giảm tối đã những nguy cơ và căng thẳng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, đôi khi bọc răng sứ là cần thiết trong một số tình huống khẩn cấp và cần phải điều trị ngay lập tức. Chất liệu làm mão răng sứ đều an toàn trong thai kỳ nên khi cần thiết vẫn có thể bọc răng sứ khi đang mang thai.

Tuổi thọ của răng sứ tồn tại được bao lâu?

Bọc răng sứ sẽ tồn tại trung bình từ 10 đến 20 năm. Thân răng vẫn có thể bị gãy và sâu răng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chải răng và dùng chỉ nha khoa, vệ sinh xung quanh răng sứ để tránh các vấn để xảy ra cần phải thay thế răng sứ mới.

Kinh Nghiệm Đi Bọc Răng Sứ Bền Đẹp Và Giá Bọc Răng Sứ Hợp Lý Tại TPHCM
Độ bền răng sứ các loại

Bảng giá bọc răng sứ hợp lý tại TPHCM:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại TPHCM:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ răng cửa tại TpHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13 – 028 62724982.

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Kinh Nghiệm Đi Bọc Răng Sứ Bền Đẹp Và Giá Bọc Răng Sứ Hợp Lý Tại TPHCM