img

Lấy Tủy Răng Có Được Tính Bảo Hiểm Y Tế Không?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nhiễm trùng ở tủy răng răng hoặc sâu răng làm tổn thương tủy răng thì lấy tủy răng là phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân phải vật lộn với nỗi sợ đau trong lúc thực hiện lấy tủy hoặc lo ngại chi phí lấy tủy răng quá đắc đỏ tại các phòng khám nha khoa.

Nha Khoa 3T cùng bạn tìm hiểu về giá lấy tủy răng là bao nhiêu và liệu rằng bảo hiểm y tế có thể chi trả cho điều trị lấy tủy răng hay không.

Lấy tủy răng là gì?

Điều trị lấy tủy răng do nha sĩ thực hiện, quá trình này bao gồm nhiều lần hẹn và theo dõi.

Đầu tiên, nha sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ trên thân răng, tạo đường vào để loại bỏ phần tủy răng bị hư. Tủy răng nằm chính giữa răng bị tổn thương, nơi có chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh. Sau khi lấy hết mô tủy bị tổn thương, nha sĩ sẽ tiến hành tạo hình ống tủy và trám bít lại nhằm bịt kín ống tủy.

Tiếp theo của điều trị, nha sĩ trám lại lỗ sâu bằng miếng trám Composite thẩm mỹ hoặc sử dụng mão răng sứ để phục hồi và gia cố lại răng sau khi lấy tủy.

Lấy Tủy Răng Có Được Tính Bảo Hiểm Y Tế Không?

Một chiếc răng sau khi được phục hồi bằng điều trị tủy răng và bọc răng sứ có thể tồn tại nhiều năm. Tuy nhiên, giống như các thủ thuật khác, điều quan trọng là bạn phải giữ cho răng sau điều trị luôn sạch sẽ và khám răng định kỳ để đảm bảo răng vẫn khỏe mạnh.

Tầm quan trọng của các phương pháp điều trị tủy răng:

Trước kia, với các trường hợp bị viêm tủy răng nặng đều phải nhổ bỏ, dẫn tới mất răng. Nhưng với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, tủy răng bị tổn thương sẽ được điều trị tủy răng để giúp ngăn chặn các bệnh lý răng miệng tiến triển phức tạp hơn, lây lan sang các răng khác.

Nếu răng bị nhiễm trùng ở chân răng hoặc tủy răng, hoặc khu vực đó bị viêm, thì giải pháp điều trị thường là lấy tủy răng. Nếu không được điều trị, nhiễm trùng có thể lan rộng ra xương hàm. Ngoài việc mất răng, bệnh nhân còn có thể bị tổn thương xương hàm.

Lấy Tủy Răng Có Được Tính Bảo Hiểm Y Tế Không?

Với phương pháp điều trị lấy tủy răng và tái tạo răng thì việc nhổ bỏ răng ngày nay không phổ biến, nha sĩ sẽ cố gắng giữ răng cho bạn ngay cả khi răng sâu chỉ còn chân.

Hậu quả của mất răng khi không được điều trị lấy tủy răng bao gồm:

-Khó nhai hoặc cắn.

-Răng bị xê dịch (chạy răng).

-Bệnh nướu răng có thể phát triển nếu vùng này không được vệ sinh sạch sẽ.

Lấy tủy răng có thể giúp ích cho sức khỏe răng miệng của bạn

Lấy tủy răng có thể giúp ích cho sức khỏe răng miệng của bạn, giúp giữ lại chiếc răng tự nhiên của bạn. Mặc dù tình trạng nhiễm trùng và sưng tấy trong thời điểm này có thể gây đau, nhưng nhổ răng có thể đau hơn. Điều trị tủy răng giúp bạn không phải nhổ răng sâu.

Lấy Tủy Răng Có Được Tính Bảo Hiểm Y Tế Không?

Trồng răng giả, cầu răng và cấy ghép có thể là những lựa chọn cho những bệnh nhân mất răng, nhưng chúng sẽ không thay thế hoàn toàn chức năng ăn nhai như răng thật. Răng giả có thể giữ cho răng không bị xê dịch, nhưng nhai và cắn sẽ không giống như răng tự nhiên. Do đó, răng thật vẫn là tốt nhất, bạn cần giữ răng thật của mình bằng các điều trị khi còn có thể.

Lấy tủy răng giá bao nhiêu tiền nếu không có bảo hiểm y tế?

Chi phí lấy tủy răng có thể phụ thuộc vào vị trí của răng, từ 500.000 VNĐ cho răng cửa, 900.000 VNĐ cho cho răng hàm.

Giá Lấy Tủy Răng 2024

 1 Răng

(đã bao gồm tiền trám lại)


Răng cửa

(Răng 1 chân)

500.000

Răng hàm nhỏ

(Răng 2 chân)

800.000

Răng hàm lớn

(Răng 3 chân)

1.000.000

Khám, tư vấn, chụp X-quang

Miễn Phí

Bảo hiểm y tế có chi trả cho điều trị lấy tủy răng không?

Chữa tủy răng là giải pháp điều trị bệnh lý và nằm trong danh mục quy định của bảo hiểm Y Tế, do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để điều trị tủy răng mà không cần phải lo lắng. Mức chi trả của bảo hiểm từ 50-100% tùy chính sách của từng công ty.

Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tham Gia Khám Răng Bảo Hiểm Y Tế tại Bệnh Viện

Lấy Tủy Răng Có Được Tính Bảo Hiểm Y Tế Không?

Vì vậy, nha khoa 3T cũng sẽ áp dụng xuất hóa đơn đỏ cho các bên bảo hiểm y tế khi bạn thực hiện điều trị tủy răng cũng như tất cả các dịch vụ điều trị răng miệng miệng khác nhằm mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ tốt nhất, giúp bệnh nhân không phải quá lo lắng đến vấn đề chi phí và có thể yên tâm thực hiện điều trị để có thể bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Tại Nha Khoa 3T:

  • Bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm trực tiếp điều trị.
  • Hạn chế xâm lấn, lành thương nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng.
  • Quy trình vô trùng chuẩn y khoa, ngăn ngừa nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ, phiếu điều trị, phim chụp… làm hồ sơ thanh toán bảo hiểm.

NHA KHOA 3T – Địa chỉ lấy tủy răng bảo hiểm tại tphcm

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ