img

Lấy tủy răng không đau & uy tín tại Tp.HCM

Quy Trình Lấy Tủy Răng Không Đau, Lấy tủy răng giá bao nhiêu tại Tp.HCM

Một trong những loại bệnh lí về răng phổ biến nhất đó chính là sâu răng, là nguyên nhân dẫn đến việc nhiễm trùng tủy răng khiến bạn ăn không ngon và ngủ cũng không yên.

Phải đến Nha sĩ để lấy tủy răng thôi các bạn ạ!

(QUY TRÌNH LẤY TỦY RĂNG)

Tủy răng là gì?

Tủy răng là một tổ chức liên kết đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nằm bên trong răng. Tuy nhiên, khi sâu răng xâm phạm vào sẽ khiến tủy răng bị viêm, nhiễm trùng và đau nhứt.

Mục đích việc lấy chữa tủy là loại bỏ phần tủy răng đã bị nhiễm trùng do sâu răng lỗ to lan ra khỏi ống tủy, làm sạch phần tủy bị chết. Sau đó trám chất hàn vào lại ống tủy để bảo tồn răng.

Trong quá trình ăn nhai không còn các triệu chứng đau đớn của viêm tủy răng.

viêm tủy răng
Sâu răng nếu không trám kịp sớm sẽ dấn đến viêm tủy răng.

Vai trò của tủy răng, răng lấy tủy có sao không?

-Trong giai đoạn phát triển, tủy răng tham gia nuôi dưỡng, phát triển răng

-Trong giai đoạn trưởng thành, tủy răng có vai trò cảm nhận và dẫn truyền cảm giác bao gồm ê buốt, nóng, lạnh, đau và cảm giác về lực tác động như chấn thương, sâu răng…

Tủy răng là “trái tim” của răng trong quá trình phát triển, và “hỗ trợ” chức ăn nhai lúc trưởng thành.

Lấy tủy răng uy tín & không đau tại Tp.HCM

Răng đã lấy tủy vẫn có thể tồn tại lâu bền đến 20 năm để ăn nhai. Trong khi đó, răng bị nhiễm trùng tủy, nếu không điều trị, chỉ có thể tồn tại 1, 2 năm kèm theo những đau đớn, khó chịu cho chủ nhân.

Quy trình lấy tủy răng không đau và trám lỗ sâu mất bao lâu? Lấy tủy răng có đau không?

Quy trình lấy tủy gồm nhiều giai đoạn, đòi hỏi bệnh nhân phải đến phòng nha với  2-3 lần hẹn, số lần ít hay nhiều sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Bước 1: Khám tổng quát và chụp phim kiểm tra 

-Trước tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát tất cả các răng, tình trạng vệ sinh răng miệng của bạn. Nếu phát hiện hay nghi ngờ răng bị viêm tủy, Bs sẽ chỉ định chụp film thêm tại vùng răng đó để đánh giá chính xác hơn mức độ tổn thương của răng.

-Theo đó, bệnh nhân sẽ được thông báo về tình trạng răng, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí cụ thể. Nếu bệnh nhân đồng ý, quá trình lấy tủy sẽ được tiến hành.

Bước 2: Gây tê răng cần thực hiện lấy tủy

– Đa số bệnh nhân đều lo sợ lấy tủy răng có đau không? Bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê thích hợp tại khu vực có răng bị đau trước khi đưa dụng cụ vào làm sạch tủy. Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng cần phải gây tê, nếu răng đã chết tủy hoàn toàn, không còn cảm giác thì sẽ không cần sử dụng thuốc tê.

Lấy tủy răng uy tín & không đau tại Tp.HCM

Bước 3: Mở đường vào ống tủy bên trong

Bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên thân răng thông xuống ống tủy. Đây là lối đưa dụng cụ vào để làm sạch tủy và sẽ được trám bít lại sau khi lấy tủy xong.

Bước 4: Thực hiện lấy tủy

Tủy viêm được hút sạch bằng trâm tay hay trâm máy thông qua đường mở. Sau đó bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X – Quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không.

Lấy tủy răng uy tín & không đau tại Tp.HCM

Bước 5: Trám bít ống tủy và phục hồi hình dạng răng

Cuối cùng bác sĩ sẽ bít tủy vĩnh viễn bằng vật liệu Gutta Percha chuyên dụng sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy.

Bước cuối cùng, trám răng hoặc bọc một mão răng sứ để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng, tùy vào điều kiện kinh tế của bạn

Lấy tủy răng uy tín & không đau tại Tp.HCM

Hẹn tái khám với Bs tại Nha Khoa 3T.

-Nhiều người lo sợ lấy tủy răng lần 2 có đau không, nhưng đây chỉ là lần tái khám thông thường.

-Bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám để kiểm tra sau một đoạn thời gian để kiểm tra xem có vấn đề khác không.

-Chữa tủy răng không phải điều gì khó khăn nhưng đừng để nó chiếm nhiều thời gian và công sức của bạn. Bảo vệ răng cũng là một cách chăm sóc bản thân. Đừng để viêm tủy răng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn nữa nhé!

Bảng giá trám răng và lấy tủy tại Nha Khoa 3T:

Giá Lấy Tủy Răng 2024

 1 Răng

(đã bao gồm tiền trám lại)


Răng cửa

(Răng 1 chân)

500.000

Răng hàm nhỏ

(Răng 2 chân)

800.000

Răng hàm lớn

(Răng 3 chân)

1.000.000

Khám, tư vấn, chụp X-quang

Miễn Phí

Nha khoa 3T tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa áp dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến nhất, được trang bị đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu đa dạng của tất cả khách hàng. Bạn cũng có thể tìm hiểu chữa tủy răng giá bao nhiêu tại Nha Khoa 3T

nha khoa 3t

(khách hàng được chụp phim Xquang kiểm tra trước và sau khi lấy tủy răng)

Mọi chi tiết về lấy tủy răng, xin quý khách liên hệ với Nha khoa 3T theo địa chỉ dưới đây. Bác sỹ sẽ phúc đáp nhiệt tình chu đáo nhất có thể.

NHA KHOA 3T – địa chỉ lấy tủy răng không đau tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Chữa Tủy Răng & Nha Khoa Lấy Tủy Răng Không Đau Tại TpHCM