img

Mang Thai Cạo Vôi Răng Được Không & Lưu Ý Khi Mẹ Bầu Đi Cạo Vôi Răng

Sức khỏe răng miệng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe toàn thân của bạn, đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai của mẹ bầu. Phụ nữ mang thai dễ mắc các vấn đề về răng miệng như viêm nướu răng và sâu răng khi mang thai. Điều này được nghiên cứu có liên quan đến sự gia tăng nội tiết tố, làm cho nướu răng nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn với mảng bám răng. Vậy, Mang Thai Cạo Vôi Răng Được Không ?

Sự nhạy cảm tăng lên này có thể dẫn đến viêm nướu đỏ và chảy máu nướu răng. Bước đầu tiên để ngăn ngừa những vấn đề răng miệng này trong thai kỳ là bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt. Nói đến vệ sinh răng miệng, nhiều chị em băn khoăn không biết cạo vôi răng khi mang thai có an toàn không. Hãy cùng nha khoa 3T tìm hiểu vần đề này một cách chi tiết nhé.

Nguyên nhân phụ nữ mang thai cần được cạo vôi răng không – Mang Thai Cạo Vôi Răng Được Không 

Tại sao phụ nữ mang thai lại gặp phải tất cả những vấn đề này với sức khỏe răng miệng của mình? Đó chình là do sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến phản ứng quá mức đối với mảng bám tích tụ, khiến mô nướu bị viêm, mềm, dễ chảy máu và mắc phải chứng viêm nướu thai kỳ.

Trong thời kỳ mang thai, lưu lượng máu tăng khoảng 30 đến 50 phần trăm do sự lưu thông tuần hoàn cao hơn để đưa máu đi khắp cơ thể bạn, từ tử cung đến nướu răng. Việc tăng lưu lượng máu đến nướu răng cung cấp cho vi khuẩn sống ở đường viền nướu có nhiều dinh dưỡng và ngay cả khi bạn không bị bệnh viêm nướu trước khi mang thai, bạn cũng có thể nhận thấy nướu bị sưng hoặc mềm và dễ chảy máu khi bạn chải răng.

Mức độ của estrogen và progesterone tăng cao hơn cũng làm cho nướu răng nhạy cảm hơn. Tình trạng này được gọi là viêm nướu thai kỳ và khoảng 50% phụ nữ mang thai sẽ gặp phải tình trạng này.

Mang Thai Có Cạo Vôi Răng Được Không & Lưu Ý Gì Khi Bầu Đi Cạo Vôi Răng

Đôi khi viêm nướu diễn ra mạnh mẽ tạo ra các khối u đỏ trên nướu răng – đây là một phản ứng miễn dịch đối với mảng bám răng và thường biến mất sau khi sinh con.

Phụ nữ mang thai bị viêm nướu răng hoặc viêm nha chu có ảnh hưởng gì khi sinh con không?

Chảy máu nướu răng sẽ là một phiền toái không nhỏ đặc biệt trong thời gian mang thai. Nhưng các nghiên cứu mới cho thấy rằng bệnh nướu răng hoặc viêm nướu thực sự có thể gây hại cho sức khỏe của con bạn. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị bệnh viêm nướu răng hoặc viêm nha chu có nguy cơ sinh non – trước 32 tuần cao hơn gấp 7 lần so với những phụ nữ có nướu khỏe mạnh.

Một nghiên cứu khác chỉ ra những phụ nữ bị viêm nướu hoặc viêm nha chu có nguy cơ sinh non trước 37 tuần tăng gấp ba lần. Nhìn chung, các nghiên cứu hiện tại về viêm nướu thai kỳ cho thấy mức độ nguy cơ sinh non tương đương với việc uống nhiều rượu (hơn 10 ly mỗi tuần) và cao hơn một chút so với phụ nữ mang thai có hút thuốc. Trẻ sinh non thường gặp nhiều vấn đề sức khỏe ngay sau khi sinh và thường có nhiều biến chứng lâu dài hơn so với trẻ sinh đủ tháng (sinh sau 37 tuần).

Mang Thai Có Cạo Vôi Răng Được Không & Lưu Ý Gì Khi Bầu Đi Cạo Vôi Răng

Bên cạnh việc sinh con sớm, phụ nữ bị viêm nướu hoặc viêm nha chu khi mang thai cũng có thể sinh con nhỏ hơn và nhẹ ký dù sinh sớm hay sinh đủ tháng. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị viêm lợi khi mang thai có nguy cơ sinh con nhẹ cân cao gấp 3 lần. Nguy cơ này tương đương với hút thuốc lá trong thai kỳ.

Phụ nữ mang thai có cạo vôi răng được không?

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giời, việc cạo vôi răng cho phụ nữ mang thai là an toàn – và cạo vôi răng là điều trị đặc biệt quan trọng nếu phụ nữ mang thai mắc phải bệnh viêm nha chu.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai nên cạo vôi răng khoảng thời gian từ tuần thứ 13 đến 21, vì bệnh nha chu có liên quan đến sinh non và trẻ bị nhẹ cân.

Cạo vôi răng cho phụ nữ mang thai giúp loại bỏ mảng bám, vi khuẩn trên nướu răng của bạn. Cạo vôi răng giúp chân răng nhẵn bóng ngăn mảng bám và vi khuẩn bám trên bề mặt và gây tiêu xương thêm.Nha sĩ cũng khuyên bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày, tốt nhất là với bàn chải điện trong hai phút và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một ngày để có được sức khỏe răng miệng tối ưu khi mang thai.

Mang Thai Có Cạo Vôi Răng Được Không & Lưu Ý Gì Khi Bầu Đi Cạo Vôi Răng

Có thể sử dụng nước súc miệng có chứa xylitol sẽ làm giảm mức độ vi khuẩn gây sâu răng và khiến mảng bám khó hình thành hơn. Ngoài ra, một loại thức uống bổ sung probiotic hàng ngày cung cấp vi khuẩn tốt trong miệng, giúp loại bỏ vi khuẩn xấu.

Nếu bạn không bị viêm nướu hoặc bệnh nha chu, vệ sinh răng miệng thường xuyên là tốt và rất được khuyến khích nếu bạn đang mang thai. Đối với điều trị cạo vôi răng, bạn cần được khám và tư vấn bởi nha sĩ và bác sĩ sản phụ khoa trước khi thực hiện. Tình trạng của mỗi người là khác nhau, mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm nướu bạn đang mắc phải mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định cạo vôi răng hoặc làm sạch mặt gốc răng ở những thời điểm phù hợp nhất để đảm bảo rằng bạn thực hiện điều trị đó trong khoảng thời gian từ 13 đến 21 tuần.

Bảng giá cạo vôi răng cho phụ nữ mang thai tại Nha Khoa 3T:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2024

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miệng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

– Trước khi cạo vôi răng: Khám và tư vấn miễn phí tổng quát tình trạng răng miệng cho mẹ bầu.

– Sau khi cạo vôi răng: Đánh bóng và chà sáng bề mặt răng cho mẹ bầu.

Xem thêm: Video mẹ bầu đi cạo vôi răng

Mọi thắc mắc về giá cạo vôi răng, mẹo đi cạo vôi răng không đau thông tin về dịch vụ cạo vôi răng cho phụ nữ mang thai, xin liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ