img

Tại Sao Răng Sứ Bị Đen Viền Nướu

Đen viền nướu do bọc răng sứ.

Những Thông Tin Về Vấn Đề Răng Sứ Bị Đen Viền Nướu Bạn Cần Biết.

Bọc răng sứ không còn xa lạ trong nha khoa thẩm mỹ ngày nay thi bạn gặp vấn đề về răng. Tuy nhiên sau khi bọc sứ lại xuất hiện vấn đề nan giải với một số người. Đó là đen viền nướu. Đọc và tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tình trạng này các bạn nhé!

Đen viền nướu sau khi bọc răng sứ là bị gì?

Đen viền nướu là tình trạng khá phổ biến trên những trường hợp bọc răng sứ kim loại các đây 6-7 năm trước, khi mà việc bọc răng sứ thẩm mỹ còn mới mẻ và vật liệu sứ còn khá hạn chế, sứ kim loại khá phổ biến trên thị trường do mức giá vừa phải, phục hồi chức năng năng nhai tốt, nhưng lại có nhược điểm là làm đen viền nướu sau 2-5 năm sử dụng.

TẠI SAO SAU KHI BỌC SỨ RĂNG LẠI BỊ ĐEN VIỀN NƯỚU?
TẠI SAO SAU KHI BỌC SỨ RĂNG LẠI BỊ ĐEN VIỀN NƯỚU?

Nguyên nhân bọc sứ răng bị đen viền nướu do sử dụng sứ kim loại là gì?

Sau khi bọc răng sứ kim loại khoảng vài tháng hoặc vài năm người ta nhận thấy chân răng bị đen là do bạn đang sử dụng loại sứ có lớp kim loại làm sườn nâng đỡ bên trong. Trong môi trường của miệng đầy nươc bọt, các mảng bám thức ăn,vi khuẩn…lớp kim loại này sẽ bị oxy hóa, gây nên hiện tượng đen viền nướu. Việc này làm mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Ngày nay loại sứ này không còn thích hợp sử dụng phục hình cho vùng răng trước nữa.

TẠI SAO SAU KHI BỌC SỨ RĂNG LẠI BỊ ĐEN VIỀN NƯỚU?
TẠI SAO SAU KHI BỌC SỨ RĂNG LẠI BỊ ĐEN VIỀN NƯỚU?

Có phải trường hợp bọc răng sứ nào cũng xảy ra hiện tượng đen viền nướu không?

Nhằm giúp khách hàng có những thông tin chính xác để có sự lựa chọn tốt nhất, Bác sĩ Nha Khoa 3T sẽ giải đáp như sau:

Không phải mọi phương pháp bọc răng sứ đều xảy ra tình trạng đen viền nướu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường bắt nguồn từ chất liệu răng sứ, chế độ chăm sóc răng miệng và tay nghề nha sĩ:

+ Răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hoá lớp kim loại bên trong. Do tiếp xúc với nhiều loại thức ăn và nước bọt mỗi ngày, sau một thời gian vùng cổ răng sẽ có lộ viền đen.

+ Do chải răng không đúng cách hoặc chải răng quá mạnh làm cho nướu răng bị tuột lên trên, phần sứ tại vị trí chân răng bị mòn làm lộ phần sườn răng sứ.

+ Do tay nghề bác sĩ tiến hành sửa soạn răng và lắp răng chưa chuẩn. Nướu răng bị viêm do đường hoàn tất cùi răng giả bị quá thấp hay quá cao hoặc nướu bị chèn ép khi lắp nên thiếu dinh dưỡng và bị thâm đen.

đen viền nướu
(trường hợp nướu bị đen/đỏ do tay nghề kém)

Các loại sứ nào không gây đen viền nướu?

Hiên nay, vật liệu nha khoa đã phát triển và có nhiều cải tiền mới về các loại răng sứ. Răng toàn sứ đang được rất nhiều người ưa chuộng do có tuổi thọ lâu dài và ưu điểm vượt mà nó mang lại, đặc biệt là dù sử bao nhiêu năm thì cũng gây đen viền nướu. Hầu hết những người có nhu cầu thẩm mỹ chọn loại sứ tầm trung để tiết kiệm chi phí chứ chưa nghĩ nhiều đến vấn đề đen viền nướu nhưng cần biết rằng đen viền nướu sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có muốn đạt được sau khi thực hiện bọc răng sứ.

Ngày nay, khi công việc và cuộc sống bận rộn, chúng ta muốn thực hiện thẩm mỹ răng sứ một lần và sử dụng lâu dài thì răng toàn sứ Zirconia, Cercon, Emax, Lavaplus… đáp ứng được tất cả các nhu cầu này.

răng toàn sứ
Răng toàn sứ thẩm mỹ

Cách khắc phục tình trạng đen nướu do bọc răng sứ?

Nếu trót lỡ chọn răng sứ kim loại và muốn khắc phục tình trạng răng sứ bị đen mất thẩm mỹ này, khách hàng có thể liên hệ nha khoa 3T đề khắc phục bằng phương pháp phục hình thay răng sứ kim loại cũ bằng răng toàn sứ, với nhiều ưu điểm riêng biệt và vượt trội:

– Không bị đen viền nướu.

– Độ cứng chắc gấp nhiều lần răng thật, tuổi thọ bền chắc lâu dài.

– Tính thẩm mỹ với độ thấu quang giống hệt men răng thật.

– Giảm khả năng di chuyển răng, tụt nướu và các bệnh răng miệng.

– Tính tương hợp sinh học cao.

Bọc sứ bị đen viền nướu
Bọc sứ bị đen viền nướu

 Tham Khảo: Bảng Giá Bọc Răng Sứ


 Tại Nha Khoa 3T, với phương pháp bọc răng toàn sứ điều trị hoàn toàn bọc sứ răng bị đen viền nướu trước đó, bạn cần được thăm khám và chỉ định đúng bởi bác sĩ. Đội ngũ tại Nha Khoa 3T với kinh nghiệm và tâm huyết của mình luôn luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những phương pháp điều trị đúng đắn nhất.

đen nướu bọc răng sứ
Nha Khoa 3T