img

Tẩy Trắng Răng Cấp Tốc Tại Nha Khoa Là Gì?

Tẩy trắng răng cấp tốc tại nhà khoa là một sự lựa chọn khôn ngoan, an toàn và hiệu quả để làm sáng nụ cười của bạn trở nên trắng sáng hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, tẩy trắng răng cấp tốc lại có chi phí hơi cao, màu trắng răng về sau phụ thuộc vào thói quen sống của bạn và thường phải kết hợp với tẩy trắng răng tại nhà bằng khay cá nhân và gel để kết quả được lâu bền hơn.

tẩy trắng răng cấp tốc

Phương pháp tẩy trắng răng cấp tốc tại nha khoa là gì?

Đây là phương pháp sử dụng 2 thành phần chính làm trắng răng là hydrogen peroxide và carbamide peroxide.

Không giống như kem đánh làm trắng, sử dụng thành phần mài mòn để loại bỏ vết bẩn ở cấp độ bề mặt theo cách cơ học, các phân tử oxy trong các chất làm trắng cấp tốc sẽ làm suy yếu và bẻ gãy liên kết của các chất ố vàng trên răng và loại bỏ chúng.

Nhiều miếng dán tẩy trắng răng, bộ dụng cụ tẩy trắng răn tại nhà và bút tẩy trắng răng tự mua trên các shop mỹ phẩm cũng sử dụng một dạng peroxide. Sự khác biệt giữa cách làm trắng răng này và cách làm trắng răng cấp tốc là nồng độ gel tẩy. Tẩy trắng răng cấp tốc có nồng độ gel cao hơn nhờ được Bác sĩ kiểm soát mức độ an toàn khi sử dụng.

Tại Nha Khoa 3T, chúng tôi sử dụng nồng độ hydrogen peroxide 35% (một sản phẩm làm trắng răng có tên là Pola Office được sử dụng rất nhiều tại Mỹ và Châu Âu) . Nha sĩ sẽ cách ly nướu và răng bằng một đường đê cao su đặc biệt để bảo vệ nướu của bạn, vì nếu peroxide dính vào nướu sẽ làm bỏng rát nướu”.

tẩy trắng răng laser
Tẩy trắng răng laser

Giống như các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng cấp tốc.  Tẩy trắng răng tại phòng khám là một cách nhanh hơn, mặc dù tốn kém hơn nhưng cho kết quả răng trắng bật 3-5 tông ngay sau 60-90 phút thực hiện. Trong khi đó, các sản phẩm làm trắng răng tự tại nhà chỉ làm răng trắng lên 1-2 tông màu và cần nhiều thời gian hơn (thông thường khoảng 2 tuần).

Các liệu pháp tẩy răng cấp tốc tại phòng khám nha khoa thường được hoàn thành trong một lần hẹn duy nhất nhưng cũng có thể cần nhiều thời gian hơn nến bạn bi viêm nướu răng chưa thể thực hiện ngay được.

Tẩy trắng răng cấp tốc cần khoảng thời gian từ 60 đến 90 phút để có thể hoàn tất toàn bộ quy trình.

Xem quy trình làm trắng răng cấp tốc bằng Laser tại Nha Khoa

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng cấp tốc tại nha khoa:

-Đấu tiên, nha sĩ làm sạch răng để gel có thể phát huy hiệu quả nhất trên bề mặt răng sạch.

-Cách ly răng khỏi nướu để bảo vệ nướu răng không bị dính thuốc tẩy trắng răng

-Bôi một loại gel hydrogen peroxide nồng độ cao lê răng.

-Chiều đèn có ánh sáng xanh lên răng. Hydro peroxit kết hợp với ánh sáng cường độ cao, như đèn LED, tia UV hoặc halogen sẽ được kích hoạt để làm trắng răng.

Quy trình chiếu đèn thực hiện trong 20-30 phút và được lặp lại 2 lần liên tiếp giúp răng trắng rắng tối đa.

Ưu nhược điểm của tẩy trắng răng cấp tốc tại Nha Khoa:

Ưu điểm của tẩy trắng răng cấp tốc làm răng trắng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bạn có thể bị ê buốt và răng thường hay bị hơi tối màu trở lại ngay sau một vài ngày.

-Khi quá trình tẩy trắng răng cấp tốc hoàn tất, bạn được súc miệng. Nha sĩ của bạn có thể bôi chất chống ê nếu bạn có cơ địa nhạy cảm, chất này sẽ giúp giảm thiểu ê buốt trong ngày đâu tiên sau khi tẩy..

-Nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng cũng như tẩy trắng răng kiêng gì để màu răng được trắng sáng bền lâu .

-Ngay sau khi tẩy trắng răng, răng của bạn bị mất nước, khiến răng dễ bị ố vàng với thức ăn hơn. Do đó, bạn cần tuân thủ tốt những dặn dò của nha sĩ là rất quan trọng.

Xem thêm: Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Trên thực tế, ngay khi bạn tuân thủ chế độ ăn, kiêng hoàn toàn cà phê và thức ăn đậm màu, thì răng của bạn có thể vẫn bị sậm màu trở lại một vài ngày sau khi làm trắng. Vấn đề này rất thường gặp do phẩm màu trong thức ăn là không thể tránh hoàn toàn được, bạn chỉ có thể giảm bớt thôi. Đó là lý do tại sao bạn cần tẩy trắng răng tăng cường thêm tại nhà bằng gel và khay tẩy cá nhân để quá trình kiêng cữ trong thời gian sau khi tẩy được tốt hơn.

Tẩy trắng răng tăng cường tại nhà bằng khay cá nhân:

Trong khi tẩy trắng răng tại phòng mạch nha khoa diễn ra nhanh chóng, thì làm trắng răng tại nhà bằng khay cá nhân cần nhiều thời gian hơn.  Do đó, tẩy trắng răng bằng khay cá nhân thường được sử dụng với mục đích duy trì kết quả tẩy trắng răng cấp tốc tại nha khoa nếu bạn muốn bền màu lâu dài hơn.

Với khay cá nhân được làm theo khuôn răng của bạn, nha sĩ sẽ một máng tẩy ôm sát vào răng của bạn. Bởi vì khay này sẽ hoàn toàn vừa vặn với hình dạng khuôn răng của bạn, nên thường kết quả tẩy răng toàn diện hơn so với khay làm sẵn mà bạn có thể dễ dàng mua trên mạng.

Thay vì gel dùng hydrogen peroxide nồng độ cao như tại phòng khám, nha sĩ thường đưa cho bạn gel có nồng độ thấp hơn để dùng tại nhà, do đó hiệu quả làm trắng răng thường kém hơn và cần nhiều thời gian hơn. Bạn cũng sẽ ít bị ê buốt hơn nếu chẳng may dính vào nướu, má hoặc lưỡi.

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, nồng độ gel mà nha sĩ cung cấp để làm tay nhà trong khoảng từ 10% đến 20% carbamide peroxide. Thời gian ngậm máng tẩy có thể cần đến 10 giờ một ngày vào buổi tối khi ngủ trong khoảng 7-10 ngày. Nhờ có khay tẩy cá nhân, vừa với răng của bạn, gel sẽ ít bị trào ra khỏi nướu và được giữ trên răng nhiều hơn.

Combo tẩy trắng răng
Combo tẩy trắng răng

Bảng giá tẩy trắng răng cấp tốc tại nha khoa 3T:

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG 2024

GIÁ (2 hàm)

1.Tẩy trắng răng Laser

(2 lần trong 90 phút)

900.000

2.Tẩy trắng tại nhà 

(Máng đeo + Gel tẩy 7 ngày)

800.000

3. Tẩy trắng răng kết hợp:

-Cạo vôi răng

-Tẩy Trắng Răng Laser

-Tẩy Trắng Răng tại nhà

1.500.000

Kết luận:

Tẩy trắng răng cấp tốc tại nhà khoa là phương pháp tẩy trắng răng Laser, giúp răng trắng sáng chỉ sau 60-90 phút thực hiện. Tuy nhiên, để kết quả tẩy trắng răng được duy trì lâu bền và đạt được mức độ trắng răng tối đa, bạn nên kết hợp thêm tẩy trắng răng bằng khay máng tẩy cá nhân tại nhà. Nha Khoa 3T cung cấp giúp Combo tẩy trắng răng kết hợp ca 2 phương pháp trên với mức giá tẩy trắng răng rất tốt giúp bạn yên tâm lựa chọn.

ha khoa 3T – Địa chỉ tẩy trắng răng cấp tốc tốt nhất tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00